Đến và Đi

Đến và Đi

05/08/2017 12:25

Cái gì đến quá dễ dàng thì đi cũng dễ dàng. Đó là bài học mà tôi đã rút ra được sau một cuộc tình ngắn.

23h45 17/1/2017, tôi nhận được tin nhắn facebook từ một người trong danh sách bạn bè: 'Woa… bạn có nụ cười thật đẹp. Mình có thể làm quen với bạn được không?'

Bình thường tôi sẽ không bao giờ xem hay nhắn tin lại. Nhưng lạ thay, hôm đó tôi lại mở ra xem tin nhắn. Rồi tôi mở trang facebook của người đó và biết cậu ấy bằng tuổi tôi là sinh viên năm cuối trường ĐH Kinh Tế, ngành Tài Chính Doanh Nghiệp. Tôi đã bị hớp hồn bởi cười rạng rỡ của cậu ấy. Tôi và cậu ấy nói chuyện, gặp gỡ nhau ở ngoài đời.

Buổi gặp thứ hai là đi xem phim, tôi đã chính thức bị rung động, tim đập nhanh một cách lạ thường. Lần đầu tiên tôi có cảm giác như vậy và tôi biết mình đã yêu cậu ấy mất rồi. Một ngày nọ, cậu ấy nhắn tin nói nhớ tôi. Phải nói là tôi rất vui. Sau hai tháng tìm hiểu, cậu ấy nhắn tin hỏi tôi có muốn đi chơi Vũng Tàu với cậu ấy không? Suy nghĩ đắn đo nhưng rồi tôi cũng đồng ý.

16/3/2017 chúng tôi đã có một cuộc đi chơi trong ngày. Mọi hành động đều xuất phát chủ động từ phía cậu ấy. Cậu ấy nói thích tôi và hôm đó chúng tôi đã hẹn hò như một cặp đôi bình thường. Mọi hành động với bạn ấy đều là lần đầu tiên của tôi. Tôi cảm giác mọi chuyện quá nhanh. Rồi tôi cũng được bạn ấy giới thiệu với gia đình. Trọn vẹn 3 ngày hạnh phúc, sau đó là một chuỗi ngày lạnh nhạt dần từ phía bạn ấy.

Tuần thứ 3 kể từ ngày đi chơi, tôi hẹn gặp bạn ấy thì bạn nhắn tin 'Từ giờ cho đến khi tốt nghiệp hãy thử mở lòng với người khác. Những lần đi chơi với tôi là để tìm hiểu. Bạn ấy không thể yêu tôi được. Bạn ấy muốn lấy một người đi du học và quan trọng là bạn ấy còn vấn vương người cũ'.

Hai ngày sau, bạn ấy nói lời chia tay với tôi, tim tôi đau như thắt lại, không thở được, cổ họng nghẹn, nước mắt lại không thể rớt. Mặc dù trước đó tôi đã khóc nhiều đến sưng và mờ cả mắt. Ở bên bạn ấy tôi đã rất vui và hạnh phúc. Cậu ấy đã từng rất tốt với tôi. Giờ tôi cũng bị xóa zalo, facebook cũng bị block. Chúng tôi đã trở thành hai người xa lạ còn nhiều hơn trước khi chúng tôi nói chuyện với nhau. Nhưng tôi vẫn nhớ và yêu bạn ấy.

Bắt đầu từ bạn, chủ động từ bạn và kết thúc cũng từ bạn.

Tác giả: Lucy

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Baodatviet.vn