Gửi em của chị

Gửi em của chị

11/07/2017 06:00

Hai năm trước, sau một lần thất tình vật vã chị đã soi mình trong gương sau bao ngày ngủ quên trong nước mắt,...

Em gái của chị!

Lúc trạc tuổi của em, chị cũng có những tâm tư tình cảm như em bây giờ vậy. Chị cũng từng yêu đương rồi thất tình, rồi cô đơn, rồi lại vì cô đơn mà yêu đương, vì cần quan tâm, vì cần che chở....

Thế rồi sao? Mọi thứ như một vòng luẩn quẩn, tâm tư tình cảm của chị phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Chị yếu đuối đến tội nghiệp. Hai năm trước, sau một lần thất tình vật vã chị đã soi mình trong gương sau bao ngày ngủ quên trong nước mắt, chị giật mình khi không còn nhận ra chính mình nữa, chị thất bại đến thảm hại, thất bại trước cảm xúc của chính mình. Chị tự đặt ra cho mình vô số câu hỏi: đứa con gái mạnh mẽ ngày nào đâu rồi? Đứa con gái ương ngạnh đầy lòng kiêu hãnh đi đâu rồi? ....

Chị đứng dậy và đi tiếp, mọi thứ nó không dễ dàng như chị nghĩ nhưng đến bây giờ thì chị tin là mình đã làm được. Chị tìm lại chính mình của những ngày chưa biết yêu, chị tìm lại đam mê, tìm lại sở thích, tìm lại chính cuộc đời mình nữa em à. Có những lúc cuộc sống này làm chị mệt nhoài, mệt đến nỗi chị chẳng còn giọt nước mắt nào để khóc mỗi khi đau đón nữa, những lúc như vậy chị thèm được quan tâm, thèm được che chở, thèm được yêu thương. Nhưng rồi chị lại sợ, chị sợ yêu, sợ đau , chị sợ cái cảnh chỉ vì một sự vô tâm hay một cái nhíu mày của người khác sẽ khiến chị buồn, khiến chị suy nghĩ.

Chị lao mình vào học và làm việc, những lúc rảnh chị tập trung cho sở thích của mình, lúc đó chị nhận ra 'CHỊ ĐANG HẠNH PHÚC'. Một ngày trôi qua với chị rất nhanh, chị cười tươi trong nắng dù chị đang độc thân và chị hạnh phúc vì mình độc thân như thế. Hạnh phúc vì sau bao lần vấp ngã chị đã tự làm chủ được cảm xúc của mình, tự làm chỗ dựa vững chắc cho chính mình những lúc yếu lòng và tự biết cách làm mình vui dẫu ngoài kia là giông bão.

Em của chị!

Ai đó có thể mang cho mình hạnh phúc thì người ta cũng có khả năng mang cho mình những nỗi đau chẳng thể nào lường trước được. Lúc nào em có thể làm mọi thứ một cách độc lập thì em hãy yêu. Đừng vì ai đó quan tâm hay chia sẻ mà em yếu lòng, không ai là của riêng ai cũng không có gì đảm bảo là ai có thể yêu ai hay bên ai được cả một đời.

Hãy yêu khi em đã trưởng thành em nhé.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Lài (TP.HCM)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

 

Baodatviet.vn