Khơi trong gạn đục

Khơi trong gạn đục

15/06/2017 18:53

Sáng hôm sau, cô xin nghỉ buổi sáng để đến nhà mẹ, cùng mẹ đi viếng đám. Thôi thì gạn đục khơi trong mà bỏ qua hết hận thù, Mai còn cùng mẹ đưa lão Định xuống tận đài hóa thân...

LTS: Chỉ sau 1 ngày phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Chiều nay, trên đường đi làm về, Mai ghé qua nhà mẹ đẻ. Chả là bà cụ Nhân hàng xóm do tuổi cao mà ốm nặng mấy hôm nay, Mai rất thương bà cụ ngày trước hay chăm sóc Mai lúc Mai còn nhỏ, khi bố mẹ Mai đi làm, Mai muốn hỏi han, biếu bà Nhân chút hoa quả. Từ nhà cụ Nhân về, lòng Mai vui vì bà Nhân đã đỡ ốm, chợt mẹ Mai bảo:

- Mai à, lão Định bên cạnh nhà mới mất, ngày kia họ làm lễ truy điệu, con cùng mẹ đi viếng nhé!

 

Ảnh minh họa: Internet.

Mai im lặng không trả lời mẹ, chợt lòng cô dâng lên niềm uất hận. Những năm gần đây, gia đình cô cũng bình yên hơn, bớt khó khăn vất vả. Những ngày gian truân lại được gợi về, cô nhớ lại cách cư xử tồi tệ của gia định lão Định với gia đình cô. Có đợt nhà cô bị mất sổ hộ tịch sau một thời gian đi vào Nam làm ăn kiếm sống, lão kiên quyết xu nịnh tên cán bộ cảnh sát khu vực gây khó dễ để gia đình cô không làm lại được sổ hộ khẩu. Mai xót xa oán thán gia đình lão Định, chỉ vì ganh ghét nhà Mai mà còn làm bao nhiêu chuyện hại gia đình cô. Nghỉ ngơi một lúc Mai chào mẹ ra về, ánh nắng chiều dịu dàng đã xua tan nỗi oán hận trong lòng cô .

Sáng hôm sau, cô xin nghỉ buổi sáng để đến nhà mẹ, cùng mẹ đi viếng đám. Thôi thì gạn đục khơi trong mà bỏ qua hết hận thù, Mai còn cùng mẹ đưa lão Định xuống tận đài hóa thân. Vốn nhanh nhẹn và hoạt bát, Mai mau mắn giúp gia đình người chết khá nhiều việc. Thỉnh thoảng cô thấy mẹ trìu mến nhìn cô ra vẻ hài lòng. Nắng buổi sáng gay gắt nhưng chưa đủ mang lại sự khó chịu trong lòng người.

Tác giả Nguyễn Chính Đại (Hà Nội)

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 

Baodatviet.vn