Mặt trời nhỏ của tôi

Mặt trời nhỏ của tôi

05/08/2017 10:00

Tôi không đáp lại chỉ lặng lẽ nhìn em, cô bé nhỏ nhắn nhưng rất kiên cường. Em từng ngăn tôi không ngã để rồi hôm nay em lại ngã trước tôi.

Tôi hẹn gặp em trong một buổi sáng mưa tầm tã vẫn chưa thôi. Em uể oải ngồi nhìn ra cửa sổ, ly cà phê nóng hổi cứ nhãn nhã thả những đợt hơi lên không trung làm nhòe đi cái nhìn của tôi.

‘Trời chưa chịu ngừng mưa bởi những đám mây đen trên kia chưa chịu tan cũng giống như em, em không thể cười vì trong em cũng có một đám mây âm u trôi dạt vào đây'

Tôi nhìn em, em khẽ nhích người một cái nhẹ, tôi thoáng nghe thấy tiếng thở dài của em. Tôi không thể nhớ rõ là tôi và em đã im lặng trong bao lâu... có lẽ là rất lâu sau đó em khẽ cất lời phá tan sự im lặng. Em nói em đang sợ, em đang lo lắng cho tương lai, nhìn sâu vào đôi mắt em tôi thấy rõ em đang mất phương hướng cũng như chính tôi vậy và tôi thấy được cảm xúc của em xuống dốc nhường nào.

Tuổi mười sáu của em còn nhiều hoang mang lắm, em phân vân không biết mình sẽ đi về đâu.

‘Em không biết được đâu mới là em nữa, em thấy mình thật mệt mỏi.'

Tôi không đáp lại chỉ lặng lẽ nhìn em, cô bé nhỏ nhắn nhưng rất kiên cường. Em từng ngăn tôi không ngã để rồi hôm nay em lại ngã trước tôi. Em ý thức được mọi thứ nhưng cứ để mọi thứ trôi qua không kiểm soát. Em là đứa khó chiều, hay sống vội vã và rất tùy hứng. Giờ đây tôi chẳng biết nói gì nhưng tôi biết điều tôi có thể làm là bên cạnh em mà thôi.

‘Nơi này vẫn đang chờ sau cơn mưa để đợi những ngày nắng vàng, khi đó em sẽ thấy bầu trời rất xanh bởi vì những đám mây đen đã không còn. Em cũng giống như đám mây ấy, nếu em để bản thân mình lơ đãng mãi mà không chịu đổ mưa thì biết bao giờ em mới có thể vươn dậy.'

Em trầm ngâm nhìn những vệt nước đang trượt dài trên mặt kính.

‘Cố lên em, tôi thương em nhiều lắm.' Tôi thầm nhủ.

Hai tháng sau tôi lại gặp em, em ngoan hiền vẫn nằm gọn trên chiếc giường bệnh trắng xóa. Khuôn mặt gầy gò thiếu sức sống, môi em mấp máy vài câu:

‘Em từng sống vì người khác mà quên mất bản thân mình cần gì. Cứ là mình, sống thật tốt, mình yêu đời thì ai cũng sẽ muốn bên cạnh mình. Em chưa từng làm được, hi vọng những người em yêu thương làm được'

Em ngưng lại ho một tràng dài.

Chợt vào một ngày khi nơi này vẫn chào đón bình minh sau đêm dài u ám thì mặt trời nhỏ của tôi tức là em đã xa tôi, xa thật rồi...

Tác giả: Đặng Thị Kim Thy

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Baodatviet.vn