Món quà

Món quà

18/06/2017 20:40

Ngày hai mươi ba Tết năm ấy, mọi người đều nhận được một chiếc hộp nhỏ hơn so với lần trước, ngoại trừ người mẹ. Trong khi mọi người chán nản thở dài, người mẹ mở hộp quà của mình, và nở một nụ cười mãn nguyện...

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Có một chàng trai sống cùng mẹ, anh trai, chị dâu và cháu gái. Một ngày nọ, cậu nhận được lời mời của một công ty ngoại quốc danh tiếng. Cậu rất vui và cả nhà thì ai nấy đều hãnh diện. Cậu lên đường.

Ngày tháng thấm thoắt trôi qua như cơn gió thoảng. Trong không khí nô nức của những ngày giáp Tết, cậu gửi về nhà những món quà quý giá: Một chiếc váy cao cấp dành cho chị, một chiếc đồng hồ bằng bạc dành cho anh, rất nhiều đồ chơi cho cô công chúa nhỏ và một sợi dây chuyền vàng dành cho mẹ. Mọi người đều thích món quà của họ, nhưng riêng người mẹ thì không.

Ảnh minh họa: Internet.

Dần dà, việc gửi quà vào ngày Tết đã trở thành một thói quen, và giá trị của chúng càng lúc càng lớn. Mỗi buổi cuối năm, cả gia đình đều nhận được bưu kiện từ cậu con trai xa xứ, nhưng người mẹ luôn cảm thấy những thứ bà nhận được là không đủ. Ba năm trôi qua, rồi năm năm trôi qua. Mọi người đều hạnh phúc, chỉ trừ người mẹ chưa một lần hài lòng.

Lần này, cậu con trai quyết định gửi cho mẹ một món quà đặc biệt.

Ngày hai mươi ba Tết năm ấy, mọi người đều nhận được một chiếc hộp nhỏ hơn so với lần trước, ngoại trừ người mẹ. Trong khi mọi người chán nản thở dài, người mẹ mở hộp quà của mình, và nở một nụ cười mãn nguyện. Dường như đối với bà, món quà ấy còn đặc biệt hơn phần còn lại của thế giới.

Mọi người đều ghen tị với người mẹ. Họ nghĩ, ắt là món quà trong hộp phải đắt giá thế nào, có giá trị thế nào mới có thể làm bà trông thật hạnh phúc. Họ tiến tới và nhìn vào bên trong. Trong chiếc hộp to lớn không có gì cả, chỉ thấy một phong thư được dán cẩn thận vào đáy hộp. Trên bì thư có một dòng chữ viết tay nắn nót:

'Mẹ, tuần sau con sẽ về nhà!'...

Tác giả: Nguyễn Việt Anh (Hà Nội)

 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Baodatviet.vn