Sai lúc, sai nhịp với sai người

Sai lúc, sai nhịp với sai người

17/06/2017 21:04

Anh xin lỗi đã dối em, em như chết lặng, em tự hứa phải quên anh nhưng em không làm được. Giá như đêm đó anh không tìm đến em và em không mủi lòng trao cho anh hơi ấm.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Mắt em đã thôi long lanh, bờ môi không còn rạng rỡ, chỉ còn có thể nhếch những nụ chua cay giễu đời. Phóng xe lao đi giữa cơn mưa chiều, mặc mưa táp rát gò má đang lăn dài những giọt lệ. Em không muốn cố gồng mình nén đớn đau nữa, em cũng chỉ là cô gái yếu đuối khao khát đôi bàn tay ấm áp và bờ vai để em tựa vào mà khóc. Nhưng anh ơi, em cần anh mà giờ anh ở đâu? Liệu bên chị ấy anh có từng một lần mà nhớ tới đứa con gái dại khờ như em?.

Ở cái tuổi 20 mà bầu trời trước mắt em chẳng còn xanh tươi nữa, chỉ như làn sương khói phủ mờ con đường phía xa. Giá như...nếu trên đời có thể nói 'giá như', em ước mình chưa từng chung chuyến xe bus cuối ngày, em chưa từng làm rơi cuốn sách để vô tình chạm tay nhau khi anh giúp em nhặt lại, chưa từng bị nụ cười má lúm của anh làm cho rung động. Khi thương rồi em mới hay anh đã có gia đình. Anh xin lỗi đã dối em, em như chết lặng, em tự hứa phải quên anh nhưng em không làm được. Giá như đêm đó anh không tìm đến em và em không mủi lòng trao cho anh hơi ấm.

Giờ đây, em nhận ra mình chỉ là cuộc chơi anh đã dừng, bị người đời rèm pha. Ba đánh em nhưng ông đau như tự cầm dao cứa từng khúc ruột. Mẹ cứng rắn trước mặt nhưng bao lần em vô tình thấy bà khẽ lau nước mắt, bặm môi nén tiếng nấc vì không muốn làm em lo nghĩ. Em thương cha mẹ, nhưng còn thương hơn hình hài bé nhỏ đang ngày càng lớn lên trong bụng mình.

Lời ngọt ngào nào đã tan như mây, tình ta cũng như khói nhòe đi nơi cuối trời, anh chỉ cợt đùa vậy thôi. Còn em, trái tim đã vì anh mà vụn vỡ, em cũng phải vì mình mà sống tiếp. Em sẽ rời xa thành phố xô bồ nơi có anh và kỉ niệm, để anh vẫn có thể làm người chồng hiền người cha tốt. Còn em sẽ là bà mẹ đơn thân nuôi nấng con lên người. Chắc sẽ không ít lần thằng bé hỏi về cha nó và em bối rối không biết trả lời thế nào. Nhưng như thế còn hơn là bỏ đứa bé, nó vô tội, tất cả tội lỗi là bởi trái tim em mà thôi, tại nó đã đập sai lúc, sai nhịp với sai người.

Tác giả: Đỗ Thị Như Ngọc
 

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Baodatviet.vn