Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

18/06/2017 18:10

Em bây giờ không còn là cô gái bướng bỉnh theo sau anh, nói thích anh hồi xưa mất rồi!

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. BTC sẽ bắt đầu đăng tải các truyện ngắn chất lượng để quý độc giả cùng đọc và ngẫm, đồng thời hãy lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với mọi người xung quanh, những truyện ngắn đạt lượng người đọc và like cao sẽ là một lợi thế.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) sẽ được công bố vào thứ 2 tuần kế tiếp (19/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Ngày.....tháng....năm.....

Ngày em nhìn anh lặng lẽ bước đi về nơi xa ấy không một lời biệt ly hay hứa hẹn, em chẳng dám níu kéo, chẳng dám gọi tên anh thêm lần nữa chỉ biết quay lưng đi cho nước mắt khẽ rơi. Anh nơi ấy bình an nhé!

Mình gặp nhau trong ngày tốt nghiệp 12, anh đến trường với tư cách là anh trai của đứa bạn cùng lớp, chỉ một nụ cười làm em xiêu lòng, em tìm mọi cách để được nói chuyện với anh và cuối cùng em đứng trước mặt  anh tỏ tình: 'Em thích anh, anh làm bạn trai em nhé?'.

Cái gật đầu đồng ý của anh làm em cười cả đêm. Ngẫm lại sao em lại can đảm đến thế.

Bên nhau 3 năm có cả hạnh phúc lẫn nước mắt mà có bao giờ chúng ta xa nhau dài đến thế? Hàng ngày em vẫn xem lại kỷ niệm của chúng ta, đi trên còn đường mình cùng nhau nắm tay, bất giác em lại cười? 2 năm qua rồi, bao lâu nữa anh mới về? Hay anh sẽ không về nơi này nữa? Em nhớ anh, nhớ rất nhiều!

 

Ảnh minh họa

Em bây giờ không còn là cô gái bướng bỉnh theo sau anh, nói thích anh hồi xưa mất rồi! Em thích ngồi cà phê một mình, thích sách, yên tĩnh và lặng lẽ. Anh bây giờ thế nào nhỉ? Em tưởng tượng không ra? Anh là cả thanh xuân của em, anh đi, anh mang luôn thanh xuân của em.

Bạn bè em đứa nào cũng có người yêu, có đứa cũng cưới rồi, chúng nó mai mối em đủ kiểu mà em không chịu, em không phải đang chờ anh quay về đâu nhé mà là chưa có ai làm em rung động như khi gặp anh thôi!

Những rung động đầu đời là vô tư nhất, chân thành nhất, là trao đi một trái tim nguyên vẹn nhất.

Cuộc sống của em bây giờ bình yên thế này là đủ. Ở nơi đó nếu anh gặp được người anh yêu thì hãy yêu đi anh nhé! Em cũng sẽ như vậy! Hạnh phúc là khi có người yêu ta thật lòng.

Hẹn gặp anh một ngày không xa khi anh trở về!

Tác giả: Phạm Thị Phượng (Đồng Nai)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Baodatviet.vn