Tình yêu và nỗi đau

Tình yêu và nỗi đau

16/07/2017 19:57

Tuổi 15 của tôi đã đi qua với rất nhiều cung bậc cảm xúc cùng anh – mối tình đầu không trọn vẹn của tôi.

Khi còn học cấp hai, tôi thích anh. May mắn sao tôi được học cùng lớp, ngồi cùng bàn với anh. Lúc ấy, với suy nghĩ của một đứa trẻ, tôi cho rằng cuộc đời thật tươi đẹp biết bao! Tôi VUI…

Năm cuối cấp hai, tôi biết tin anh yêu một người con gái tôi vô cùng ghét. Tôi thầm trách anh tại sao lại có con mắt nhìn người kém đên vậy. Tôi BUỒN…

Vào trường cấp ba được một thời gian, anh chia tay người yêu, nhờ đó tôi có cơ hội gần anh nhiều hơn. Ngày nào chúng ta cũng nhắn tin với nhau rồi anh nhận tôi làm em gái kết nghĩa. Khi đó, tôi VỪA VUI lại VỪA BUỒN.

Tối hôm ấy anh uống khá say, anh nhắn tin với tôi rồi nói: 'Làm người yêu anh đi!'. Khi đó tôi hạnh phúc lắm nhưng không đồng ý, vì tôi nghĩ 'Chắc lúc say nên anh mới nói vậy'. Hôm sau, anh vẫn không thôi với quyết định ấy. Tôi suy nghĩ rất nhiều và rồi tôi đồng ý. Tôi YÊU anh… rất nhiều!

Thời gian yêu nhau, chúng ta đã không ít lần cãi vã vì những chuyện không đâu rồi kết cục là tôi luôn phải xin lỗi anh trong khi tôi không hề có lỗi. Tôi mệt mỏi vì sự mù quáng của mình. Tôi ĐAU.

Rồi thời gian sau đó tình cảm của chúng ta ngày một đi lên. Anh đưa tôi đi chơi, đi xem anh đá bóng,… Đã có rất nhiều người ghen tị vì tình yêu của chúng tôi. Tôi HẠNH PHÚC!

Chẳng hiểu sao, đùng một cái anh muốn chia tay. Tôi níu kéo, tôi nhận ra tôi lụy anh mất rồi. Nhưng anh vẫn muốn cuộc tình này kết thúc. Và rồi vào một ngày đẹp trời, anh chửi tôi rằng tôi là loại không ra gì và còn thậm tệ hơn thế. Tim tôi như vỡ làm trăm mảnh. Tôi đành phải chấp nhận sự thật. Tôi TUYỆT VỌNG.

Nếu như bây giờ ai đó hỏi tôi rằng tôi nghĩ gì về anh thì câu trả lời sẽ là HẬN. Phải, anh cướp đi tình đầu trong mơ của tôi. Đến cả lí do vì sao anh chia tay tôi còn không thấu. Cũng đúng thôi vì đơn giản, khi không còn tình cảm lý do đâu quan trọng?

Tuy vậy, nếu thời gian có quay trở lại thì tôi vẫn sẽ chọn anh. Bởi anh là người đầu tiên cho tôi cảm giác YÊU. Tất cả hỉ-nộ-ái-ố mà chúng ta đi qua đều đem lại cho tôi một bài học, rằng tôi chưa đủ trưởng thành để đi đến một tình yêu đích thực. Tôi phải cảm ơn anh vì điều đó! Thực lòng cảm ơn anh!!!

Tác giả: Nguyễn Thùy Trang (Hà Nam)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

Baodatviet.vn