Tôi nợ cậu một ân tình

Tôi nợ cậu một ân tình

05/08/2017 16:04

Nâu dường như sợ nên nó lùi lại mấy bước. Chúng chửi bới văng tục và không ngừng quất roi điện tới tấp vào người Nâu.

Nâu là tên chú cún anh hai tặng trong sinh nhật lần thứ 16 của tôi. Một năm sau anh mất vì tai nạn giao thông, tôi chỉ còn nó ngày ngày bầu bạn. Tôi xem Nâu là một phần quan trọng trong cuộc sống của mình, bởi nó là mảnh ghép kí ức tuyệt vời còn sót lại của tôi và anh hai.

Tôi yêu Nâu lắm và nó cũng rất mến tôi, luôn quấn quýt chơi đùa cùng tôi. Mỗi khi đi học về, nghe tiếng thắng xe đạp của tôi là nó ba chân bốn cẳng chạy ra vẫy đuôi mừng rối rít. Cuộc sống của tôi và Nâu cứ ngỡ sẽ mãi tươi đẹp như thế cho đến một ngày...

Hôm ấy tôi dắt Nâu ra ngoài dạo chơi. Lâu nay ru rú trong nhà chắc nó cũng chán rồi, nay tôi dắt nó khám phá những điều tuyệt vời xung quanh. Đuôi nó vẫy vẫy phấn khích lắm!

Tôi và Nâu cứ rong chơi vô tư mà không biết mình đã bị theo dõi. Đến một nơi vắng vẻ vừa khám phá ra, tôi thầm nghĩ đây sẽ là chốn yên bình cho tôi và Nâu thoải mái nô đùa thì hai tên côn đồ xăm trổ đầy người bỗng đâu xuất hiện...

Chúng tiến đến gần, định giở trò đồi bại với tôi thì nâu phóng ra cắn vào chân chúng. Nó cắn liên tục đến chảy máu làm hai tên ấy đau điếng. Chúng buông tôi ra và đổi ánh nhìn về phía Nâu...

Nâu dường như sợ nên nó lùi lại mấy bước. Chúng chửi bới văng tục và không ngừng quất roi điện tới tấp vào người Nâu. Nó kêu ăng ẳng, ánh mắt nhìn về phía tôi như bảo chạy thật nhanh đi. Nhìn những lằn ngang dọc trên lớp lông mỏng manh của Nâu rơm rớm máu rồi người nó co giật liên tục, lòng tôi tê tái muốn xô vào cứu nó ngay nhưng với sức lực của một đứa con gái chân yếu tay mềm như tôi, làm sao chống lại hai tên lưu manh đó. Tôi đâm đầu chạy trong đau đớn, nước mắt chảy dài cho đến khi tiếng rên xót xa của chú chó dũng cảm ấy nhỏ dần rồi tắt hẳn.

Tôi mất Nâu mãi mãi từ đó.

Kí ức đau đớn ấy cứ đeo đuổi tôi trong mỗi giấc mơ. Để giờ đây tôi chỉ dám giữ Bông - chú cún mới của tôi - ở mãi trong nhà. Tôi sợ lắm, sợ một ngày tôi sẽ mất nó như mất Nâu. Mỗi lần chơi đùa với Bông, nhìn sâu vào đôi mắt của nó, tôi lại nhớ đến Nâu, nước mắt cứ rơi, thầm cầu mong kiếp sau Nâu sẽ hạnh phúc hơn.

Nâu, tôi nợ cậu một ân tình...

Tác giả: Đặng Ngọc Kiều Tiên

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Baodatviet.vn