Tôi và Cậu

Tôi và Cậu

19/06/2017 20:59

Một ngày là bạn, trăm năm cũng sẽ là bạn.

Tôi và cậu lớn lên bên nhau, chúng ta cùng sống chung 1 tuổi thơ. Những lúc tôi buồn, không ai khác chính cậu là người ở bên ủi an, động viên. Nỗi buồn chia 2 mà niềm vui thì cùng nhau hưởng.

Tôi học dốt lắm, đến nỗi lớp 12 rồi mà còn bị đi so sánh với mấy đứa học lớp 7, lớp 6. Cậu là người giúp tôi vượt qua sự so sánh đó. Chắc trên đời này chẳng có người thầy nào tốt với tôi như cậu.

Và rồi…

Cậu đã trưởng thành, trái tim cậu đã lỡ nhịp khi đối mặt với người con gái khác. Và đương nhiên, đó không phải là tôi. Tôi buồn lắm. Bây giờ con đường đến trường ngày nào đã có bước chân của kẻ thứ 3, bước chân đó luôn đi bên cậu. Bài học mà của thầy giáo trẻ không còn dài nữa bởi vì cậu còn có hẹn với ai kia..

Thấm thoát trôi qua, tôi và cậu, 2 ngã rẽ tương lai khác nhau. Tôi Nam cậu Bắc. Cậu ra Bắc miệt mài kinh sử, tôi vào Nam với giấc mơ kiếm tiền. Khoảng cách tưởng chừng sẽ chia cắt tôi và cậu nhưng không phải vậy. Chúng ta vẫn thấy nhau qua màn hình điện thoại, vẫn quan tâm nhau bằng những tin nhắn đêm muộn.

Rồi bỗng nhiên…

Cậu đột ngột kết hôn - điều lo sợ nhât của tôi đã đến. Nhìn thằng bạn thân nắm tay một người con gái vào lễ đường, tim tôi quặn đau thầm chúc phúc cho cậu.

Cậu khoe ảnh lên mạng xã hội với những dòng chữ đầy yêu thương ‘Sắp làm cha' Sao tôi chưa bao giờ thấy cậu vui vẻ đến vậy. Tôi cũng vỡ òa theo tâm trạng của cậu, gọi hỏi thăm ngay tức khắc!

Nhưng, cuộc sống đầy oái oăm, 1 vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra. Nó cướp đi tất cả của cậu, người vợ đảm đang, người con chưa được biết mặt, mái ấm gia đình nhỏ bé của cậu.

Tôi chạy đến bên cậu, ôm cậu vào lòng, chia sẻ một nửa nỗi đau mà cậu đang gánh. Nỗi đau ấy quá lớn, đã biến cậu từ một chàng trai thông minh tuấn tú thành một con người ngơ ngơ dại dại. Tôi quyết định ở lại để chăm sóc cho cậu.

Ngày xưa ai đó đã từng là bờ vai vững chắc cho tôi và giờ tôi sẽ là đôi vai để cậu dựa vào. Ngày xưa đã có ai đó chọc cười tôi lúc tôi khóc thì giờ tôi sẽ kể cậu nghe những câu chuyện cổ tích. Chuyện kể rằng ngày xưa có 1 đôi bạn thân...

Trong cuộc đời có bao nhiêu người nhưng rốt cuộc tôi cũng chỉ có 1 thằng bạn thân duy nhất. Dù cậu có thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn mãi ở bên chở che cho cậu. Chúng ta vẫn mãi là những người bạn thân.

Tác giả: Lê Thị Niềm Vui

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Baodatviet.vn