Trải lòng 21

Trải lòng 21

19/06/2017 15:02

Vòng luẩn quẩn giữa việc chấp nhận một kiếp đời an yên trong nghèo khổ với việc bon chen ra ngoài kia tìm sự hào nhoáng của thành công khiến hắn mãi lênh đênh...

21 tuổi

Khoảng thời gian này, lòng hắn lúc nào cũng thấy chơi vơi. Khi mà bạn bè đồng trang lứa với hắn người đã là giáo viên, đứa đang học bác sĩ, vài cô bạn ổn định việc kinh doanh, vài thằng bạn sửu nhi lúc còn chưa dậy thì bây giờ cũng sắp thành cán bộ công an, sĩ quan này kia. Cơ số đứa thì đã yên bề gia thất, con cái đề huề.

Nhìn lại bản thân, hắn thấy thật sự bấp bênh, học thức không, nghề nghiệp không, chuyên môn không, địa vị, gia cảnh không, lại đang thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Nghĩ tới tương lai, hắn thấy xa xôi, mịt mờ quá.

Ngoài trách bản thân hèn nhát, lười biếng ra hắn chẳng làm đc gì cả.

Hắn đã trăn trở về học vấn, rồi cuối cùng dứt khoát từ bỏ việc học bởi hắn tự nhủ rằng không nhất thiết phải học cao mới thành đạt. Thực ra, chỉ là cái cớ cho sự lười nhát, chểnh mảng của hắn mà thôi.

Cũng có lần nhụt chí hắn nghĩ, quanh quẩn bên ruộng đồng, cưới vợ, mở tiệm tạp hóa nho nhỏ, sống qua ngày với tách trà, ly rượu cùng tâm hồn thi sĩ, sống thế là an nhàn.

Cũng có lần nhìn về sự kỳ vọng của mẹ cha, nhìn ánh mắt khắc khổ đầy trông mong ấy hắn lại lấy làm động lực, động lực để thân trai như hắn thì phải thành đạt. Và rồi, hắn lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu...

Vòng luẩn quẩn giữa việc chấp nhận một kiếp đời an yên trong nghèo khổ, với việc bon chen ra ngoài kia tìm sự hào nhoáng của thành công khiến hắn mãi lênh đênh như cành củi khô trôi giữa những thứ sóng xô bồ.

Hắn ước, ước mình có thể làm được như những gì mà hoài bão, khát vọng của hắn mong muốn. Hắn ước được hóa thân là anh thanh niên chăm chỉ trong câu chuyện đẹp hắn tự vẽ ra cho bản thân.

Rồi hắn lại tự nhủ, một mai, hắn sẽ phải tự đứng-dậy-mà-đi.

Tác giả: Lê Viết Hiệp (Quảng Nam)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Baodatviet.vn