Áo dài không quần: Người Việt cũng mặc với short, legging da...

13/10/2019 15:47

Giữa bão chỉ trích ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves mặc áo dài không quần, có ý kiến cho rằng người Việt cũng hiểu sai, mặc áo dài sai...

Kacey Musgraves, nữ ca sĩ Mỹ từng đoạt giải Grammy đang phải đối mặt với làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng mạng khi cô mặc áo dài Việt Nam để biểu diễn nhưng lại quên... mặc quần để trình diễn tại một đêm nhạc ở Dallas (Mỹ). Và chính xác ra thì cô sử dụng nội y thay vì quần ống rộng khi kết hợp với trang phục truyền thống của Việt Nam.

Hình ảnh Musgraves biểu diễn với trang phục trên nhanh chóng được lan truyền khắp nơi và gây ra làn sóng chỉ trích trong cộng đồng mạng Việt Nam.

Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng hành động trên là phản cảm, rằng nữ ca sĩ đã không tôn trọng trang phục truyền thống của Việt Nam.

Nữ ca sĩ Musgraves biểu diễn tại thành phố Dallas (Mỹ) với trang phục áo dài không quần. Ảnh: Dallas Observer 

Nữ ca sĩ Musgraves biểu diễn tại thành phố Dallas (Mỹ) với trang phục áo dài không quần. Ảnh: Dallas Observer

Chia sẻ với Zing, nhà thiết kế Sỹ Hoàng cho biết, anh không đồng tình với cách mặc áo dài của nữ ca sĩ Mỹ. Tuy nhiên, anh cho rằng nên thông cảm bởi không phải ai cũng hiểu hết văn hoá của một quốc gia khác. Đặc biệt, ở Mỹ họ có sự tự do trong việc thể hiện cái tôi, quan điểm cá nhân.

'Trong nước, cũng còn rất nhiều người hiểu sai, mặc áo dài sai. Có người mặc áo dài với quần short, áo dài với quần leging da, xắn cao ống quần hoặc buộc tà áo, tạo dáng không phù hợp... Vậy nên đừng phản ứng quá mạnh với người nước ngoài. Trước khi dạy người khác, hãy hoàn thiện ý thức của mình trước', nhà thiết kế nêu quan điểm.

Sỹ Hoàng cũng bày tỏ, anh sẵn sàng tặng nữ ca sĩ Musgraves một bộ áo dài đẹp để cô hiểu hơn về trang phục của Việt Nam.

'Biết đâu khi mình góp ý nhẹ nhàng, mang tính xây dựng, cô ấy càng có thiện cảm với áo dài và giúp giới thiệu hình ảnh quốc phục Việt ra thế giới?', nhà thiết kế nói.

Trước đó, trên Facebook của mình, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân bức xúc viết: 'Trước khi mặc bộ trang phục truyền thống của một đất nước nào thì cũng nên tìm hiểu cho kỹ hoặc làm ơn tìm kiếm thông tin để xem nước người ta mặc nó như thế nào. Thời đại gì rồi. Điện thoại cũng đã làm bạn thông minh lên gấp bội phần rồi đấy chứ. Vậy tại sao?'.

'Cảm thấy bị xúc phạm khi nhìn thấy hình ảnh này. Đây là hành vi thiếu tôn trọng và cho thấy sự thiếu kiến thức của một nghệ sĩ', cô viết thêm.

Tương tự, Hoa hậu Phạm Hương viết: 'Tôi đánh giá cao việc bạn lựa chọn trang phục truyền thống của đất nước chúng tôi cho màn trình diễn. Nhưng điều này thật đáng xấu hổ!!! Bạn đã không tôn trọng văn hóa Việt Nam của chúng tôi. Áo dài Việt Nam luôn phải được mặc với chiếc quần dài'.

Hiện những hình ảnh mặc áo dài không quần đăng trên Instagram đã được ca sĩ Kacey Musgrave xóa bỏ, tuy nhiên cô vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào về vụ lùm xùm này.

Theo Minh Thái/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://baodatviet.vn/van-hoa/tin-tuc-giai-tri/ao-dai-khong-quan-nguoi-viet-cung-mac-voi-short-legging-da-3389365/

Tag: #mặc áo dài không quần   #ca sĩ Kacey Musgraves   #nhà thiết kế   #áo dài Việt Nam  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC