Bộ Văn hóa: HHHV có thể sẽ bị phạt nặng khi thanh tra lại toàn bộ quy trình

08/11/2017 09:29

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: 'Nếu vi phạm quá nặng, công ty này thậm chí sẽ bị dừng cấp phép ở các hoạt động tiếp theo'.

Sau khi đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kết thúc, không ít người cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát trên sóng truyền hình quốc gia giữa hoàn cảnh mưa bão hoành hành là vô cảm và không thể chấp nhận được. Đặc biệt, địa điểm tổ chức chương trình lại nằm ở Nha Trang, Khánh Hòa - nơi cơn bão số 12 gầm rú và khiến bao gia đình đang phải chịu đau thương, tang tóc.

Vụ việc ồn ào đã khiến cho các cơ quan chức năng phải tiến hành vào cuộc để rà soát, kiểm tra lại quy trình cấp phép, thực hiện chức năng giám sát việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Vương Duy Biên.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Vương Duy Biên - cho biết: Bộ Văn hóa đã làm đúng trách nhiệm khi cấp phép cho cuộc thi, còn trách nhiệm chính trong việc theo sát và quản lý các hoạt động thuộc về Sở Văn hóa tỉnh Khánh Hòa. 

Ngoài ra, ông Vương Duy Biên cũng nhấn mạnh thêm: 'Nếu Sở chứng minh được sau khi nhận cảnh báo của Ủy ban Nhân dân tỉnh, họ có chỉ đạo ngừng thi nhưng đêm thi vẫn diễn ra, trách nhiệm cuối cùng thuộc về ban tổ chức. Trong trường hợp này, đơn vị tổ chức sẽ phải chịu phạt. Nếu vi phạm quá nặng, công ty này thậm chí sẽ bị dừng cấp phép ở các hoạt động tiếp theo'.

Ngày 7/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản chỉ đạo về việc thanh tra quy trình tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ.

Trong văn bản, bộ cũng yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa báo cáo trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại địa phương liên quan việc tổ chức phần thi bán kết trong khuôn khổ cuộc thi vào ngày 4/11 tại tỉnh Khánh Hòa.

Các đơn vị liên quan sẽ phải gửi báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 10/11.

>> Xem thêm: Link xem trực tiếp bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Tag: #Hoa hậu Hoàn vũ   #Thứ trưởng Bộ Văn hóa   #Thể thao và Du lịch - ông Vương Duy Biên  

MỚI NHẤT