Dự án gìn giữ nghề nước mắm truyền thống chiến thắng tập 10 Tôi là HHHV Việt Nam

02/12/2017 23:42

Chủ đề 'Tôi tỏa sáng' là cơ hội để các thí sinh thể hiện bản thân, chinh phục khán giả bằng câu chuyện truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

Tập 10 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã di chuyển đến Phú Quốc để tiếp tục chinh phục những thử thách mới của ‘Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam'.

tập 10 'Tôi toả sáng', họ phải vận dụng hết tất cả những điều đã được học trong những tập trước vào trong thử thách quay video truyền cảm hứng đến cộng đồng, xã hội. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Đương kim Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục là người đồng hành cùng các thí sinh trong tập này. Bên cạnh đó, Á hậu Dương Trương Thiên Lý giữ vai trò hội đồng chuyên môn tìm ra nhóm có video truyền cảm hứng xuất sắc nhất.

Dự án gìn giữ nghề nước mắm truyền thống chiến thắng tập 10 Tôi là HHHV Việt Nam 0

Mở đầu tập, Hoa hậu Phạm Hương chào đón Top 45 thí sinh đến với đảo ngọc Phú Quốc. Đồng thời, Hoa hậu Nguyễn Trần Hải Dương - Cố vấn sắc đẹp năm nay cũng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh trong thử thách tập này.

Dự án gìn giữ nghề nước mắm truyền thống chiến thắng tập 10 Tôi là HHHV Việt Nam 1

Các thí sinh được chia thành 7 nhóm với 7 chủ đề khác nhau về các vấn đề mà xã hội quan tâm. Nhiệm vụ của họ là tự thực hiện đoạn video để truyền bá thông điệp mà nhóm muốn hướng tới.

Á hậu Dương Trương Thiên Lý và Cố vắn sắc đẹp Hoa hậu Hải Dương đã 'bất ngờ' ghé thăm thí sinh để chấm điểm và theo dõi kết quả làm việc.

Nhóm 5 với chủ đề 'Tấn công từ mạng xã hội' có đoạn video sáng tạo nhưng mắc lỗi trong việc truyền đạt thông điệp đến mọi người. Á hậu Thiên Lý góp ý về cách thể hiện chữ lên trên video để khán giả dễ hiểu và nhớ hơn thông điệp mà nhóm muốn mang đến.

Nhận được chủ đề 'Cách làm từ thiện hiệu quả', nhóm 7 dàn dựng một đoạn hoạt cảnh ngắn về nhóm bạn trẻ đi làm từ thiện nhưng tặng quà không phù hợp đối tượng và chỉ mải mê phô trương từ thiện trên mạng xã hội. Dù được đánh giá cao về ý tưởng nhưng Á hậu Thiên Lý mong đợi nhóm 7 sẽ làm được nhiều hơn thế nữa ở thời điểm này để lấy cảm xúc từ cô.

'Nâng cao ý thức cộng đồng về môi trường biển' là chủ đề của nhóm 3. Á hậu Thiên Lý đánh giá cao thông điệp súc tích của nhóm nhưng sử dụng hình ảnh tư liệu hơi nhiều làm mất đi sự kết nối với khán giả.

Với chủ đề 'Quảng bá du lịch Việt Nam không còn là chiến tranh với du khách quốc tế', Hoa hậu Hải Dương nhắc nhở nhóm 1 về chuyện chưa truyền được cảm hứng qua đoạn video. Nhóm đã làm tốt phần thể hiện tiêu đề là quảng bá du lịch Việt Nam, còn phần 'nỗi đau và hòa bình' thì chưa được khai thác tối đa.

Dự án gìn giữ nghề nước mắm truyền thống chiến thắng tập 10 Tôi là HHHV Việt Nam 2

Nhóm 4 với chủ đề 'Nữ quyền' gây xúc động cho hội đồng chuyên môn bởi câu chuyện của thí sinh Huỳnh Thị Cẩm Tiên (SBD 332). Sự khác biệt về màu da của cô khiến tuổi thơ không được êm đềm như bạn bè đồng trang lứa.

Á hậu Thiên Lý đồng cảm với câu chuyện của Cẩm Tiên và lấy làm tiếc vì nhóm không đưa điều này vào đoạn video. Vì đây mới đúng là những gì mà mọi người cần ở chủ đề 'Nữ quyền' và truyền cảm hứng.

Chủ đề 'Body Shaming - Chế giễu cơ thể, ngoại hình người khác' của nhóm 6 mang lại nhiều cảm xúc cho hội đồng chuyên môn. Thí sinh Bùi Lý Thiên Hương (SBD 326) chia sẻ câu chuyện có thật về cậu bé hở hàm ếch bị chế giễu suốt thời gian dài.

Dự án gìn giữ nghề nước mắm truyền thống chiến thắng tập 10 Tôi là HHHV Việt Nam 3

Nhóm 2 quyết định thực hiện video về nghề làm nước mắn truyền thống trong chủ đề 'Giữ gìn những giá trị truyền thống đang ngày càng mai một'. Á hậu Thiên Lý đánh giá cao bố cục của video và thông điệp rõ ràng. Ngoài ra, cô dành lời khen cho tinh thần đồng đội của cả nhóm.

Sau đó, 7 nhóm trưởng gồm: H'hen Niê (nhóm 1), Lại Quỳnh Giang (nhóm 2), Lê Thị Ngọc Út (nhóm 3), Mâu Thị Thanh Thủy (nhóm 4), Vũ Thị Tuyết Trang (nhóm 5), Nguyễn Phương Hoa (nhóm 6), Tiêu Ngọc Linh (nhóm 7) cùng tập trung để nghe phần công bố từ Hoa hậu Phạm Hương.

Dự án gìn giữ nghề nước mắm truyền thống chiến thắng tập 10 Tôi là HHHV Việt Nam 4

Kết quả, nhóm 2 xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với đoạn video truyền cảm hứng về ngành nghề truyền thống của Việt Nam.

Dự án gìn giữ nghề nước mắm truyền thống chiến thắng tập 10 Tôi là HHHV Việt Nam 5

Đặc biệt, Hoa hậu Phạm Hương tiết lộ không có thí sinh nào bị loại sau thử thách này và tất cả cùng bước vào thử thách quay video quảng bá đêm chung kết. Hoa hậu Phạm Hương và cố vấn sắc đẹp Hoa hậu Hải Dương là người trực tiếp hướng dẫn thí sinh trong phần này.

Dự án gìn giữ nghề nước mắm truyền thống chiến thắng tập 10 Tôi là HHHV Việt Nam 6

Các thí sinh đã có những đoạn quay hình xinh đẹp cùng tấm rèm pha lê lung linh. Trong đó, nhiều thí sinh tỏa sáng bởi vẻ ngoài rực rỡ, thần thái tự tin và phong cách chuyên nghiệp. Một vài thí sinh còn lúng túng trước ống kính nhưng sau đó được Hoa hậu Phạm Hương góp ý và chỉnh sửa.

Kết thúc tập 10, Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ tiếp tục rèn luyện và chuẩn bị cho vòng chung kết sắp tới sẽ diễn ra vào cuối tháng 12. Đêm chung kết dự kiến ngày 06/01/2018 tại sân khấu Crown Center, Diamond Bay City, Nha Trang.

Photo: Đại Ngô

Tag: #tôi toả sáng   #dự án cộng đồng   #tập 10