Hoàng Anh Tú: ‘Người mẫu mỗi tháng tiêu vài nghìn đô làm đẹp là chuyện thường’

12/10/2017 17:22

Mẫu nam bước ra từ Vietnam’s Next Top Model Hoàng Anh Tú chia sẻ về việc chi mạnh tay làm đẹp của người mẫu.

Tham gia Vietnam's Next Top Model mùa 6, Hoàng Anh Tú ghi điển và có lượng fan hùng hậu bởi gương mặt điển trai và có cá tính riêng. Dù không đi tới chặng cuối cùng, nhưng với bệ phóng Next Top và sự chủ động học hỏi, trau dồi kỹ năm, Anh Tú nhanh chóng trở thành gương mặt được chú ý của dàn mẫu nam phía Bắc.

Mẫu nam được mệnh danh 'bản sao Ngô Ngạn Tổ' mới đây công khai đã phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu gương mặt 'không góc chết'. Chia sẻ về việc làm đẹp của những người theo nghề người mẫu, Hoàng Anh Tú cho hay, mỗi tháng đầu tư vài nghìn đô - la cho việc làm đẹp cũng là chuyện bình thường. Đó còn là mẫu nam, chỉ tính riêng tiền đi dưỡng da, đẹp dáng thôi cũng đã ngốn tới chừng đó, chưa kể quần áo son phấn hàng hiệu thì thôi khỏi bàn.

 

Người mẫu Hoàng Anh Tú

Muốn chăm sóc ngoại hình thì phải có tiền, với nghệ sĩ thì con số dành cho việc làm đẹp ấy còn hơn người thường rất rất nhiều lần. Vậy thu nhập từ công việc làm mẫu của anh tại thị trường hẹp và buồn như ở phía Bắc có đủ để anh chi tiêu cho nhu cầu ấy?

Tôi luôn biết cách để chi tiêu hợp lý cho nhiều nhu cầu khác nhau ở từng giai đoạn. Chẳng hạn có những tháng dự nhiều event hay tham gia nhiều chương trình, tôi sẵn sàng chi nhiều hơn số tiền nghìn đô, miễn sao hình ảnh được chỉn chu. Bù lại những tháng không cần thiết phải quá bóng bẩy, tôi lại để dành tiền cho những kế hoạch dài hơi.

Nếu tính khoản chi thường xuyên cho ngoại hình, có lẽ tôi tốn kém nhất cho việc chăm sóc da mặt. Nghề diễn 'ăn' da kinh khủng. Ở Hà Nội, có khi show diễn chỉ có 1 chuyên gia trang điểm thôi, vì thế người make-up trước có khi phải chờ tới vài tiếng sau mới đến lượt người cuối cùng, nghĩa là cứ để son phấn trên mặt như vậy vài giờ đồng hồ. Chưa kể những hôm quay từ sáng tới tối, nguyên cái mặt trát phấn son như vậy khiến da dẻ hỏng hết.

Hơn nữa tôi không chỉ kiếm tiền từ việc làm mẫu. Thu nhập chính của tôi đến từ các show chụp hình, look book, đóng quảng cáo... Ngoài ra tôi còn kinh doanh thời trang nữa. Ngành thời trang ở phía Bắc không đủ mạnh để dân mẫu chúng tôi sống được bằng nghề, vì vậy ai cũng phải tìm thêm nghề tay trái.

Có ai ngờ, một model đứng top đầu làng mẫu như anh lại không thể sống được bằng nghề ư?

Tôi tự tin nếu tính ở làng mẫu Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung, tôi thuộc hàng tên tuổi top 1. Tuy nhiên thị trường thời trang miền Bắc khá hẻo, cát-xê cao nhất dành cho veddette thì cũng chỉ vài chục triệu đồng, mà không phải tháng nào cũng có show. Nếu không làm thêm các công việc liên quan khác, làm sao chúng tôi sống nổi.

Nói thật làm cái nghề này, kiếm được bao nhiêu cũng lại phải tái đầu tư cho ngoại hình. Bởi nếu không đẹp, chắc chắn bạn sẽ bị đào thải rất nhanh, nhất là khi bạn thuộc lứa mẫu cũ. Chỉ cần hoạt động vài ba năm, nếu không chịu thay đổi bản thân, bạn sẽ chẳng thể kiếm nổi một show diễn tử tế chứ đừng nói đến chuyện được mời đi dự event.

Và phải chăng gánh nặng LUÔN ĐẸP đã khiến anh bất chấp hậu quả, đi tới quyết định phẫu thuật thẩm mỹ dù anh vốn không phải là một chàng trai kém may mắn về nhan sắc?

Thực ra trước khi làm phẫu thuật, nhiều người cũng khen tôi bảnh bao, ưa nhìn. Tuy nhiên tôi luôn cảm thấy mình không hài lòng. Tôi cầu toàn, và muốn mình đột phá thay vì cứ nhờ nhờ. Vì thế tôi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.

Đương nhiên tôi cũng chẳng phải là người bất chấp tất cả để được đẹp. Trước khi giao mình cho bác sĩ, tôi cũng đã phải tìm hiểu kỹ lắm về nơi mình sẽ thực hiện phẫu thuật, về phương pháp phẫu thuật... Khi đã nạp đủ kiến thức rồi, cứ thế mà tiến hành thôi.

Giờ thì với gương mặt 'không góc chết' này, tôi có nhiều show chụp hình, quảng cáo, đại diện nhãn hàng... Công việc suôn sẻ, các mối quan hệ cá nhân cũng tốt hơn nhiều... Tôi hài lòng với quyết định mang tính để đời ấy. Quan trọng nhất là giờ tôi không phải tốn nhiều tiền và thời gian cho việc làm đẹp nữa, có lẽ chỉ còn làn da là phải chú ý thường xuyên thôi.

Có ngoại hình, có khả năng, vậy tại sao anh cứ giam mình trong môi trường mà anh thừa nhận nó buồn và yếu như làng mẫu miền Bắc?

Trong quá khứ, tôi là người gắn với hình ảnh cá tính mạnh thậm chí có phần hơi… ghê gớm, chuyên mặc đồ đen và phát ngôn gai góc. Tuy nhiên sau 2 năm hoạt động ở Hà Nội với rất nhiều va đập, tôi đã mềm hơn nhiều.

Tôi yêu nghề mẫu và hiểu rằng nếu cứ ở mãi trong môi trường ít tính cạnh tranh như ở Hà Nội, tôi sẽ khó phát triển. Vì thế trong tương lai gần, tôi cũng đang cân nhắc về việc di chuyển vào TP. HCM, môi trường giúp tôi phát huy lĩnh vực mình đang theo đuổi. Để xong chuyện học hành ở Hà Nội, biết đâu tôi sẽ có quyết định bất ngờ.

Cảm ơn Anh Tú đã chia sẻ!

Tag: #hoàng anh tú   #Vietnam's Next Top Model