Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala

06/05/2019 14:10

Buổi dạ tiệc thời trang đắt giá nhất hành tinh sở hữu vô số bí mật thú vị đã từng được chính 'người trong cuộc' bật mí.

Chiếc vé có giá rẻ hơn tưởng tượng

MET Gala vẫn thường được vinh danh như một Oscar thời trang, quy tụ những nhân vật đình đám nhất và có sức ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực này, lại còn được chính ‘bà đầm thép' Anna Wintour đứng ra chủ trì. Chính vì vậy mà nhiều người thường tưởng tượng rằng để sở hữu được chiếc vé tham dự MET Gala, hẳn con số bỏ ra sẽ nằm ở ‘trên trời'.

Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala 0

Nhưng trên thực tế, giá vé lại rẻ hơn rất nhiều so với con số thiên văn mà bàn dân thiên hạ vẫn bàn tán: chỉ 30,000 USD cho một người (tương đương 694 triệu đồng) và 275,000 USD nếu muốn thuê cả một bàn riêng (tương đương 6,3 tỷ đồng).

Như đã nói, với một sự kiện mà toàn những nhân vật có ‘máu mặt' bậc nhất trong lĩnh vực thời trang đều tham dự, giá vé trên quá rẻ so với tưởng tượng. Nhưng, để cầm được tấm vé trên tay, bạn cần phải qua được vòng ‘lọc khách' của Anna Wintour và ban tổ chức đã.

Thông thường, các khách mời là những nhà thiết kế hạng sang không cần phải trả tiền để được tham dự. Mặt khác, một số thương hiệu xa xỉ tài trợ cho buổi dạ tiệc sẽ được phép có bàn riêng để mời những ngôi sao ‘thân thiết' với mình đến. 

Thông thường, các khách mời là những nhà thiết kế hạng sang không cần phải trả tiền để được tham dự. Mặt khác, một số thương hiệu xa xỉ tài trợ cho buổi dạ tiệc sẽ được phép có bàn riêng để mời những ngôi sao ‘thân thiết' với mình đến.

Không phải ai cũng được mời đến

Không phải cứ có tiền sẽ được mời đến MET Gala, cũng không phải cứ nổi tiếng, cứ hot là nghiễm nhiên sẽ được phép tham dự sự kiện này. Trên thực tế, Anna Wintour sẽ lựa chọn và quản lý danh sách khách mời. Mỗi năm, con số người được mời đến buổi dạ tiệc này chỉ gói gọn trong tầm 500 người.

Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala 2

Trả lời cho câu hỏi vì sao chỉ mời một số ít như vậy (nếu so với tổng tất cả những người đang có sức ảnh hưởng trên những lĩnh vực được MET Gala quan tâm như showbiz, thời trang và chính trị), Ward Durrett - giám đốc của Vogue cho biết: ‘Chúng tôi muốn các khách mời may mắn được mời đến sự kiện cảm thấy gần gũi và riêng tư với những người khác, đó cũng là điều đặc biệt của MET Gala'.

100 nhân viên làm quần quật để đảm bảo một bông hoa được trang trí cũng không bị tiết lộ

Nghe thật… kỳ quặc, nhưng đây là sự thật. Xuyên suốt vài tuần trước khi MET Gala chính thức diễn ra, sẽ có khoảng 100 nhân viên làm quần quật không ngừng nghỉ và tất cả bọn họ đều bắt buộc phải giữ kín thông tin, không được tiết lộ bất kỳ chi tiết nào trong buổi tiệc, từ cách trang trí cho đến từng bông hoa được đặt ở vị trí nào, khu nào trong sảnh.

Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala 3

Sở dĩ quá trình chuẩn bị kéo dài và giữ kín đến thế là bởi ‘bà đầm thép' Anna Wintour vô cùng khó tính về điều này. Thậm chí, đến cả trang phục mà Wintour diện trên thảm đỏ cũng sẽ được giữ kín đến phút chót, hứa hẹn mang đến điều bất ngờ ‘to bự' nhất cho cả truyền thông lẫn các khách mời.

Những trường hợp đụng độ nhạy cảm giữa sao để câu view? Xin lỗi, không có chuyện đó đâu!

Anna Wintour khó tính và kỹ tính là thế, nên chẳng có lý do gì mà bà lại muốn một cuộc đụng độ nhạy cảm giữa những ngôi sao có xích mích hay các tam giác, tứ giác lại diễn ra trong buổi dạ tiệc và chiếm hết mọi ánh hào quang thị phi cả.

Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala 4 

Liệu bạn có còn nhớ ở thời điểm khi Selena Gomez và The Weeknd tay trong tay ngọt ngào đến dự MET Gala, nhưng đồng thời Bella Hadid cũng sẽ có mặt tại sự kiện này? Hay Katy Perry và Taylor Swift ‘vô tình' bị xếp ngồi chung một bàn, ngồi gần nhau, ngồi đối diện nhau?

Liệu bạn có còn nhớ ở thời điểm khi Selena Gomez và The Weeknd tay trong tay ngọt ngào đến dự MET Gala, nhưng đồng thời Bella Hadid cũng sẽ có mặt tại sự kiện này? Hay Katy Perry và Taylor Swift ‘vô tình' bị xếp ngồi chung một bàn, ngồi gần nhau, ngồi đối diện nhau?

Dù không thể làm hài lòng tất cả mọi người, song đội ngũ chuẩn bị cho MET Gala luôn cố gắng đảm bảo những trường hợp nhạy cảm như trên sẽ không xảy ra. Điều này thậm chí được coi trọng đến mức một số nhân viên được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ về những vụ tranh cãi, xích mích của các sao trong quá khứ để đảm bảo rằng không có trường hợp ‘kẻ thù chạm trán' nào xảy ra, dù chỉ là nhỏ nhất.

Khách mời chỉ được bắt đầu ăn khi Anna Wintour ngồi vào bàn

Không phải ở đâu khác mà chính MET Gala là nơi thể hiện rõ nhất quyền lực và sự ảnh hưởng của ‘bà đầm thép' Anna Wintour. Theo MC Stephen Colbert, tất cả các khách mời - từ những siêu sao hạng A cho đến những chính trị gia có tiếng, đều cần phải đợi Anna Wintour bắt đầu ngồi vào bàn mới có thể bắt đầu ăn uống một cách thoải mái.

Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala 6

Mặt khác, thực đơn tại buổi tiệc của MET Gala cũng phần nào có sự ‘nhúng tay' của Wintour. Đôi khi, bà còn muốn thực đơn phải đáp ứng đúng chủ đề mà sự kiện đưa ra. Năm 2011, Wintour yêu cầu đầu bếp phải chế biến dĩa thịt cừu sao cho hợp với đề tài của năm đó là Alexander McQueen: Savage Beauty (Alexander McQueen: Vẻ đẹp man rợ), dẫn đến việc rất nhiều khách mời đã yêu cầu… không ăn món thịt cừu đó.

Từ đó về sau, Anna Wintour đã không còn gò ép thực đơn tiệc phải đi đúng hướng của chủ đề. Tuy nhiên, vẫn có một sự liên kết nào đó giữa buổi tiệc và chủ đề, nhưng theo hướng khéo léo và tinh tế hơn.

Dresscode chưa bao giờ là điều bắt buộc

Hầu hết mọi người đều cho rằng dresscode đúng chủ đề là yêu cầu bắt buộc đối với các khách mời khi tham gia MET Gala, nhưng trên thực tế, sự thật ngược lại hoàn toàn.

Diện trang phục theo đúng chủ đề là điều được khuyến khích mạnh mẽ, nhưng các sao thường chỉ mặc trang phục do các thương hiệu mà họ làm đại diện lựa chọn và thiết kế mà thôi. Chính Anna Wintour cũng không quá khắt khe bởi điều này.

Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala 7

Dù vậy, với tất cả sự  kính trọng và yêu mến đến Wintour lẫn MET Gala, các nhà thiết kế của các thương hiệu luôn cố gắng thiết kế cho người nổi tiếng những bộ cánh phù hợp với chủ đề nhất. Dù sao đi nữa, cũng chẳng ai muốn trở thành một ca ‘lạc quẻ' đáng thất vọng tại Oscar thời trang cả!

Hậu thảm đỏ, các sao làm gì?

Cánh báo chí chỉ có thể cập nhật được những hình ảnh thảm đỏ, còn đằng sau cánh cửa bước vào buổi tiệc vẫn luôn là bí mật mà chỉ khi Vogue chịu hé lộ chút ít trên mặt báo, người hâm mộ mới có thể biết được điều gì đang diễn ra.

Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala 8

Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala 9

Thông thường, mỗi năm MET Gala đều sắp xếp những tiết mục khác nhau. Nhưng nhìn chung, mỗi siêu sao sau khi bước qua thảm đỏ đều mất một khoảng thời gian kha khá để… xếp hàng, đợi để ôm, trò chuyện (và có cả những nụ hôn phớt nhẹ trên má) với Anna Wintour trước khi chính thức ngồi vào ghế.

Sau đó, đợi Anna Wintour ngồi vào bàn, các khách mời sẽ thưởng thức bữa tối và tiệc tùng, trò chuyện, làm quen lẫn tán tỉnh nhau (nếu muốn). Một số ca sĩ nổi tiếng cũng được mời đến biểu diễn, trong đó có cả Rihanna lẫn Lady Gaga.

Hàng chục vệ sĩ được thuê để bảo vệ những chiếc vòng cổ hay trang sức tiền tỷ

Các ngôi sao được phép đưa vệ sĩ riêng vào bên trong Bảo tàng - nơi diễn ra MET Gala - nhưng không phải để bảo vệ họ. Các vệ sĩ này có nhiệm vụ quan trọng hơn: bảo vệ những chiếc vòng cổ, những viên đá quý với giá hàng triệu đô cho các sao.

Nếu đã từng xem Ocean 8, bạn sẽ hiểu các vệ sĩ này chưa bao giờ là thừa.

Năm 2017, Karlie Kloss khiến cả thảm đỏ MET Gala phải ngưỡng mộ khi mang trên tay viên đá quý của Forevermark với giá 2,5 triệu USD. Diện trang phục đơn giản đến mấy, bạn thân Taylor Swift vẫn nghiễm nhiên trở thành ‘spotlight' khó quên của buổi tiệc. 

Năm 2017, Karlie Kloss khiến cả thảm đỏ MET Gala phải ngưỡng mộ khi mang trên tay viên đá quý của Forevermark với giá 2,5 triệu USD. Diện trang phục đơn giản đến mấy, bạn thân Taylor Swift vẫn nghiễm nhiên trở thành ‘spotlight' khó quên của buổi tiệc.

Những chiếc váy lộng lẫy sẽ được trả về ‘chính chủ' sau khi MET Gala kết thúc

Như đã nói, trang phục diện đến MET Gala của sao thường phụ thuộc vào các thương hiệu mà họ đại diện. Chính vì vậy mà những chiếc váy lộng lẫy hay các bộ suit lịch lãm đều không thuộc quyền sở hữu của các sao. Sau khi buổi tiệc kết thúc, những bộ trang phục đều được đưa về cho các nhà thiết kế ‘chính chủ'. Có rất ít ngôi sao giữ lại trang phục đã dự MET Gala cho riêng bản thân.

Katy Perry và Taylor Swift 'nằm mơ' cũng không được ngồi cùng bàn và 8 bí mật thú vị khác của MET Gala 11 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sau khi được đưa về ‘chính chủ', những bộ trang phục trên sẽ được đem bán đại trà. Điều này được xem là ‘bất kính' đối với MET Gala, đồng thời cũng quá không tôn trọng với các sao.

Chính vì vậy mà các nhà thiết kế sẽ lưu trữ lại và bán đấu giá trong các sự kiện đặc biệt (với giá cao ngất trời). Năm 2018, Olivier Rousteing đã bán đấu giá những trang phục từng được Jennifer Lopez, Alex Rodriguez, Trevor Noah và nhiều siêu sao khác diện để quyên góp cho quỹ Global Fund.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Katy Perry tại đây!
 
Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/katy-perry-va-taylor-swift-nam-mo-cung-khong-duoc-ngoi-cung-ban-va-8-bi-mat-thu-vi-khac-cua-met-gala-1531215.html

Tag: #Met Gala   #Met Gala 2019   #Karlie Kloss   #Anna Wintour   #bí mật của MET Gala   #Taylor Swift   #Katy Perry  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC