Nam Em đi thuyền, hát Dạ cổ hoài lang trong show thời trang

13/10/2017 23:35

Sự xuất hiện độc đáo của Nam Em trong vai trò first face, Lệ Hằng bước ra từ trong tranh hay màn kết show ấn tượng của Trương Thị May... là những điểm nhấn thú vị trong show thời trang tối 13/10.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, đêm thời trang The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại đã chính thức giới thiệu đến công chúng hơn 100 bộ trang phục làm từ lãnh Mỹ A của 4 NTK: Hằng Nguyễn, Minh Công, Huỳnh Tiên và Juun Đăng Dũng.

Nam Em đã có màn xuất hiện độc đáo trong vai trò first face. Khoác lên người bộ áo bà ba thuần túy Nam bộ, Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 ngồi trên thuyền, tay ôm đàn kìm và cất giọng hát bài Dạ cổ hoài lang khiến nhiều khán giả 'nổi da gà'.

Giọng hát mộc mạc của cô vang lên giữa khung cảnh đậm chất miền Tây cũng là một sự tính toán khá thông minh của đạo diễn để đưa khán giả tạm rời khỏi sàn diễn thời trang thuần túy để 'lạc trôi' về An Giang.

Khi con thuyền rời đi cũng là lúc bình minh dần lên, người dân tất bật ra đồng. Các chàng trai, cô gái từ mọi nẻo trong khán phòng tỏa lên sân khấu, tái hiện lại nghề nhuộm vải trên sông.

Trong phần Trang phục truyền thống, ngoài bộ bà ba thuần túy do Nam Em thể hiện, BST còn gây bất ngờ với những sáng tạo độc đáo, thể hiện đúng chất 'mộng mơ' của các NTK trẻ khi đưa những chi tiết như khăn rằn, trái mặc nưa (loại quả nhuộm nên màu đen của lãnh Mỹ A)... vào trong những bộ trang phục.

Kết thúc phần một, sân khấu tối dần, bình minh nhường chỗ cho hoàng hôn. Âm nhạc nổi lên và đó cũng là lúc 'Cuội khờ' Juun Đăng Dũng lộ diện. Anh thể hiện sự hăng say của một NTK trẻ khi vẽ nên những mẫu thiết kế của mình bằng tất cả sự mộng mơ, bay bổng.

Trên nền nhạc Cuội khờ đầy sôi động do Juun Đăng Dũng thể hiện, các người mẫu lần lượt xuất hiện trong BST Trang phục ứng dụng. 

Á hậu Lệ Hằng gây bất ngờ khi là người đầu tiên bước ra từ chính bản vẽ với trang phục và thần thái hệt như nhân vật trong tranh gây ấn tượng cho người xem.

Dàn người mẫu unisex 'gây choáng' với màn catwalk điêu luyện, nhận được những tràng vỗ tay liên tục từ khán giả. 

Trong phần trang phục dạ hội, các người mẫu lần lượt xuất hiện trong những bộ váy lộng lẫy, sang trọng nhưng vẫn giữ nét truyền thống, cổ kính.

Trương Thị May đảm nhận vị trí vedette trong chương trình.

Trên chất liệu lãnh mỹ  A, kết hợp dây lục bình và voan lưới, thấp thoáng đâu đó là hình ảnh cô thôn nữ e ấp với đóa sen trên tay, sau lưng là cả một cánh đồng sen thể hiện sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Đặc biệt, khi đêm diễn tưởng chừng như khép lại với sự xuất hiện của tất cả người mẫu trên sân khấu thì màn hình bất ngờ phát đoạn clip ghi lại ước nguyện của gia đình ông Tám Lăng (nghệ nhân duy nhất còn làm lãnh Mỹ A tại Tân Châu, An Giang) trong việc bảo tồn và phát triển loại vải quốc bảo của dân tộc. Sự đau đáu của một cụ ông 90 tuổi vẫn còn trăn trở với nghề khiến cho nhiều khán giả có mặt không khỏi xúc động.

Kết thúc đoạn clip, Hoa hậu Hằng Nguyễn đi thuyền, mang theo xấp vải lãnh Mỹ A bước lên sân khấu cùng 3 NTK còn lại nắm tay nhau cúi chào khán giả trong một không khí trang trọng và đầy xúc động, ngụ ý về sự trân trọng và gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc, đặc biệt là đối với lãnh Mỹ A, loại vải đang có nguy cơ thất truyền.

Tag: #Dạ cổ hoài lang   #đi thuyền   #show thời trang   #Trương Thị May   #Lệ Hằng   #The Dreamers