Quán quân Kim Dung: 'Chiến thắng của tôi 90% là do năng lực'

10/09/2017 08:17

Quán quân Vietnam's Next Top Model khẳng định đã chiến thắng nhờ 90% năng lực và chỉ 10% may mắn.

Khoảnh khắc đăng quang của quán quân Kim Dung. Nguồn: Zing.

Tại cuộc thi Next Top Model mùa thứ năm (2014), chị đã bị loại ở tập 5 và chỉ xếp hạng thứ 12. Điều gì là động lực cho chị quay lại với mùa All Stars này sau thất bại đó?

Kết quả mùa trước khiến tôi quay trở lại Next Top năm nay với quyết tâm rất lớn. Tôi không thể lúc nào cũng nói rằng mình đang cố gắng mà không có bất kì điều gì để chứng minh việc đó. Nếu như lần trước tôi may mắn có thể lọt vào nhà chung và dừng chân ở top 12 thì lần này tôi tham dự cuộc thi bởi vì tôi biết mình cần phải làm gì và muốn gì.

Bạn nghĩ mình có xứng đáng hơn 2 á quân còn lại không?

Tôi nghĩ rằng ai trở thành quán quân cũng xứng đáng bởi Top 3 thí sinh đều là những người xuất sắc nhất về năng lực nên ai cũng có thể trở thành quán quân.

 

Kim Dung đăng quang Vietnam's Next Top Model 2017

Nhưng có nhiều ý kiến lại cho rằng bạn là người khá mờ nhạt xuyên suốt cuộc thi

Nếu mọi người đánh giá quán quân qua năng lực thì họ sẽ không để ý đến việc có mờ nhạt hay không và việc đó tôi sẽ còn thể hiện ở sau cuộc thi qua rất nhiều việc khác chứ không phải chỉ riêng ở cuộc thi này.

Bạn nghĩ sao về Thùy Dương?

Thùy Dương là một đối thủ rất mạnh và cô ấy cũng đã thể hiện rất xuất sắc trong đêm chung kết. Bản thân tôi rất tự hào về 2 đối thủ của mình cũng như tự hào về bản thân mình vì đã vượt qua được 2 đối thủ rất mạnh.

Theo bạn năng lực và may mắn chiếm bao nhiêu % trong chiến thắng?

Theo tôi, năng lực chiếm 90% còn may mắn chiếm 10%.

 

Kim Dung (bên phải) được đánh giá là đã có những bứt phá ở chặng cuối chương trình

Tại sao bạn không về phe 'Team sang' hay 'Team ảo' mà lại chọn là người ở giữa?

Thứ nhất, tính cách của tôi không phù hợp cả 'team sang' lẫn 'team ảo'. Thứ hai, có lẽ số phận đã sắp đặt tôi ở cùng phòng và trở thành team mạnh cùng với Cao Ngân.

Bạn thấy ai làm tốt nhất trong đêm chung kết?

Có lẽ tôi cần phải xem lại chương trình để biết được phần thể hiện của cả 3 thí sinh bởi vì đêm nay tôi đã quá tập trung vào phần trình diễn của mình nên không để ý tới phần trình diễn của đối thủ.

Ở phiên bản nước ngoài thì điểm số còn dựa vào lượt bình chọn trên mạng xã hội. Bạn nghĩ sao nếu luật lệ đó được áp dụng ở Việt Nam?

Nếu như tính cả điểm số theo lượt bình chọn trên mạng xã hội có lẽ tôi sẽ khó đọ lại Thùy Dương. Tuy nhiên, ở Vietnam's Next Top Model mùa All Stars không dùng luật lệ đó và có thể đó chính là may mắn của tôi.

Bạn cảm thấy như thế nào nếu lên mạng xã hội và bắt gặp hàng loạt bình luận không đồng tình với việc bạn dành chiến thắng?

Tôi nghĩ rằng mình cần phải sống cuộc đời của mình, đi con đường của mình chứ không thể nào lắng nghe ý kiến từ những người không thích mình. Trái lại, tôi nghĩ mình cần lắng nghe ý kiến của những người ủng hộ mình, muốn tốt cho mình.

 

Top 3 sải bước tự tin trên sân khấu trong phần thi đầu tiên

Nhiều thí sinh bước ra từ cuộc thi Next Top đã tìm kiếm thêm cho mình cơ hội, trải nghiệm mới ở cuộc thi hoa hậu. Bạn có dự định nối gót các đàn chị không?

Tương lai thì tất cả chúng ta đều không biết được điều gì cả nên tôi sẽ không khước từ bất kì cơ hội nào. Quan trọng là bản thân mình phải phù hợp với thời điểm đó để có thể trở thành người chiến thắng.

Bạn ít được biết đến hơn các thí sinh khác trong Top 3 vì bạn chủ yếu hoạt động ngoài Hà Nội. Sau khi dành được danh hiệu quán quân, bạn có dự định Nam tiến không?

Chắc chắn tôi sẽ chuyển vào Nam để hoạt động. Nếu muốn ở mãi Hà Nội thì tôi đã không tham dự Next Top năm nay tìm kiếm cho mình cơ hội.

Những câu chuyện drama xảy ra trên sóng Next Top có thật 100% không?

Tôi nghĩ rằng tất cả những gì mọi người nhìn thấy trên truyền hình đó là những gì đã xảy ra. Chuyện này đã qua rồi và cho dù mọi người có thật sự có xích mích hay không thì điều đó cũng giúp mọi người có thể hiểu nhau hơn và coi đó là một kỉ niệm đẹp.

Bạn có thấy mình bị thiệt thòi khi ít được chú ý hơn vì drama cứ tập trung vào 'Team sang' và 'Team ảo' không?

Có hai yếu tố là 'cuộc thi' và 'truyền hình' thì 'team sang' và 'team ảo' đã làm tốt yếu tố 'truyền hình' nên việc họ được xuất hiện và chú ý nhiều hơn là điều tất yếu. Có thể tôi chưa thể làm được như các bạn khác ở mặt này nhưng mục đích của tôi là cuộc thi nên tôi tập trung chủ yếu vào cuộc thi và cho đến thời điểm này tôi nghĩ mình đã không thiệt thòi.

Bạn có cảm thấy mà hình ảnh mình đang xây dựng có quá an toàn không?

Việc tôi thể hiện bản thân là đi từ tình cách và cách giáo dục còn mọi người đánh giá tôi lại từ suy nghĩ của mọi người. Tôi nghĩ rằng mình cứ sống là chính mình. Cho dù hiện tại sự an toàn khiến tôi bị đánh giá là nhạt thì ít nhất tôi cũng là Kim Dung chứ không phải cố gồng mình thể hiện mình là người cá tính dữ dội để nhận những điều mình không xứng đáng được nhận.

Sau chương trình, nhiều người cho rằng thế giới của người mẫu là thế giới của sự thị phi, của sự cư xử không đúng đắn. Bạn sẽ nói điều gì để khán giả hiểu hơn về nghề người mẫu?

Đây là một cuộc thi nhưng cũng là một chương trình truyền hình thực tế. Anh Nam Trung có nói 'thực tế là để nhìn nhận chứ không phải để phủ nhận' và chính xác là các cô gái trong nhà chung đã có những xích mích khiến khán giả có nhìn cái nhìn xấu hơn nhưng nếu như khán giả để ý hơn, thông cảm hơn cho thí sinh sẽ thấy được ở những phần sau của chương trình, mọi người sẽ thấy các thí sinh đang hiểu nhau hơn và giúp đỡ nhau rất nhiều. Đó cũng là những gì xảy ra trong cuộc sống đời thường khi những người bạn có thể cãi nhau nhưng rồi lại làm lành và hiểu nhau. Tôi nghĩ dần dần khán giả sẽ hiểu hơn về người mẫu chúng tôi.

Quốc Linh Baodatviet.vn

Tag: #Vietnam's Next Top Model 2017   #Kim Dung   #Thùy Dương  

MỚI NHẤT