'Số phận' của hai thí sinh phải kiểm tra y khoa trước chung khảo HHVN 2018?

10/07/2018 13:58

Kết quả kiểm tra y khoa và nhân trắc học của hai thí sinh nặng ký lọt vào vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 đã được BTC công bố trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay (10/7).

Ngày 8/7, vòng sơ khảo miền Bắc của Hoa hậu Việt Nam 2018 đã diễn ra. Theo đó, BTC đã lựa chọn ra được top 40 thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng chung khảo diễn ra tại Cửa Lò, Nghệ An. 

Tuy nhiên, trong số đó, có hai thí sinh nặng kí phải kiểm tra y học bổ sung để BTC xác nhận đủ điều kiện lọt vào vòng trong. Đó là Vũ Hương Giang - sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân và Vũ Thị Tuyết Trang - BTV Đài Truyền hình Việt Nam. 

Vũ Thị Tuyết Trang - BTV Đài Truyền hình Việt Nam

Vũ Thị Tuyết Trang - BTV Đài Truyền hình Việt Nam

Vũ Hương Giang - sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân

Vũ Hương Giang - sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong cuộc họp báo khởi động vòng Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018, BTC đã công bố kết quả kiểm tra với hai thí sinh này. Ông Vũ Tuấn, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong xác nhận, hai trường hợp thí sinh phải kiểm tra lại đã đạt kết quả tốt, không có can thiệp thẩm mỹ, như vậy đủ điều kiện được đi vào vòng tiếp theo của cuộc thi. 

'BTC Hoa hậu Việt Nam đã làm nghiêm túc và triệt để việc chọn lọc thí sinh, loại các trường hợp có can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ trong nhiều năm nay. Có lẽ do hiểu được 'truyền thống' đó, nên năm nay, chỉ có lác đác vài thí sinh đã 'dao kéo' đăng kí tham dự và đã bị loại.

Để đảm bảo sự công bằng và không bị lọt thí sinh không đủ điều kiện dự thi, BTC đã mời các chuyên gia nhân trắc học uy tín tham gia kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng. Qua mỗi vòng, BTC lại tiến hành kiểm tra lại, vì qua quá trình luyện tập nghiêm ngặt và khoa học, các chỉ số hình thể của thí sinh có thay đổi khá nhiều.' - ông Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết.

'Số phận' của hai thí sinh phải kiểm tra y khoa trước chung khảo HHVN 2018? 2

TIN TÀI TRỢ

'Số phận' của hai thí sinh phải kiểm tra y khoa trước chung khảo HHVN 2018? 3

Hiện tại, các thí sinh đang tập trung rèn luyện để bước vào chung khảo phía Bắc, diễn ra từ ngày 12 - 22/7 tại Cửa Lò, Nghệ An, tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của mình. 

Nếu concept của đêm Chung khảo phía Nam là 'Hương' đầy bay bổng, trẻ trung như một khu vườn ngập tràn những sắc hoa rực rỡ thì concept của đêm Chung khảo phía Bắc sẽ là 'Mộc'. Chia sẻ thêm về ý tưởng của đêm Chung khảo, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho hay:

'Mộc' ở đây không chỉ có nghĩa hẹp là đơn giản hay chân chất, bình dị mà là vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi kết tụ từ văn hóa dân gian miền đồng bằng Bắc Bộ. Nói về các tiết mục trong đêm diễn thì mỗi đêm Chung khảo sẽ mang dấu ấn riêng biệt văn hóa của từng vùng miền nên ở phía Bắc, chất liệu dân gian Bắc Bộ cũng như những di sản văn hóa phi vật thể của đất Nghệ An - Hà Tĩnh cũng sẽ được tôn vinh cùng các phần trình diễn của thí sinh hoa hậu.

'Mộc' là hình ảnh của quê hương, của câu dân ca, của giếng nước, gốc đa, ruộng vườn hoa trái, 'mộc' là cánh cò bay lả bay la, là chiếc áo mớ ba mớ bảy, của chiếc áo yếm hững hờ lưng ong… 'Mộc'quê mùa xa xưa nhưng cũng mang cả hơi thở của ngày hôm nay!'

Sân khấu Chung khảo phía Bắc lần này được thực hiện ngoài trời với không gian lộng gió của biển Cửa Lò, Nghệ An. Với gần 2.000m led matrix, sân khấu lấy hình ảnh từ những chiếc đó đan từ tre nứa – ngư cụ quen thuộc với đời sống miền quê đồng bằng Bắc Bộ từ lâu, làm bối cảnh sắp đặt hình khối 3D nghệ thuật và ánh sáng, vừa mộc mạc và cũng hiện đại để đạo diễn có thể biến đổi qua từng phần của đêm diễn. Diện tích biểu diễn lên đến hơn 700m2 cùng dàn âm thanh ánh sáng visual được đầu tư bài bản để làm nên sự hoành tráng của đêm diễn Chung khảo phía Bắc.

Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh, biên đạo Huỳnh Mến – Khoa Nguyễn, dàn dựng catwalk Crazy Nhóc sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam 2018 tại vòng Chung khảo khu vực phía Bắc.

Diệu Nhi Baodatviet.vn

Tag: #Hoa hậu Việt Nam 2018   #Vũ Tuyết Trang  

MỚI NHẤT