Tiêu Châu Như Quỳnh phản hồi về chiếc váy 'đạo nhái' Moschino

05/10/2017 20:46

Nữ ca sĩ tiếp tục trở thành tâm điểm của dư luận, khi cô vừa bị phát hiện diện một thiết kế 'đạo nhái' từ nhà mốt quốc tế.

Sau khi xuất hiện tại buổi họp báo, Tiêu Châu Như Quỳnh đã khiến công chúng bất ngờ vì chiếc váy độc đáo lấy cảm hứng từ một đoá hoa. Tuy nhiên, giới mộ điệu nhanh chóng phát hiện bộ trang phục này giống đến 99% so với thiết kế của nhà mốt Moschino trong mùa xuân hè 2018 và bức ảnh của danh họa René Gruau từ 100 năm về trước.

Nữ ca sĩ hoàn toàn không biết về vấn đề này hay thật sự muốn tạo sự chú ý với giới truyền thông trong nước?

 

Tiêu Châu Như Quỳnh bị phát hiện diện một thiết kế 'đạo nhái' của nhà mốt Moschino.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ với Zing.vn về chiếc váy nhái của Moschino: 'Quỳnh xem bức tranh gốc của danh họa René Gruau đầu tiên và sau đó gọi điện xin phép chị Tóc Tiên để sử dụng thiết kế này.

Còn riêng về việc 'đạo nhái' sản phẩm của Moschino thì Quỳnh nghĩ chỉ là sự trùng hợp ý tưởng trong thời trang. Từ trước đến nay thế giới vẫn luôn xảy ra những vấn đề tranh cãi như vậy.

Lý do diện mẫu thiết kế này vì bản thân Quỳnh muốn gây sự chú ý đến mọi người và khiến công chúng nhớ về cái tên Tiêu Châu Như Quỳnh. Là một người không muốn dính đến thị phi và gây ảnh hưởng đến ai nên việc Quỳnh diện váy 'mượn' ý tưởng của bức hoạ từ 100 năm về trước, thì Quỳnh sẽ tự trách nhiệm điều mình làm.'

 

Theo chia sẻ của Tiêu Châu Như Quỳnh, chiếc váy chỉ đơn giản lấy cảm hứng từ bức ảnh gần 100 năm của danh hoạ René Gruau.

Ngoài ra ê-kíp của Tiêu Châu Như Quỳnh nghĩ rằng đơn giản chỉ mượn ý tưởng từ bức hoạ của nghệ sĩ René Gruau từ 100 năm về trước, 'Chuyện vay mượn ý tưởng thật sự trong làng giải trí Việt không phải là điều mới mẻ gì.

Nhưng khi quyết định chọn lựa re-make lại phác hoạ của René Gruau mình nghĩ đến nhiều ý nghĩa của nó hơn là chuyện 'mượn' của ai. Đối với Quỳnh nói riêng thì con đường sự nghiệp 8 năm qua thật sự quá nhiều chông gai.

Quan trọng hơn hết thì đây sẽ nên là thời điểm Quỳnh thật sự toả hương thơm, đem lời ca tiếng hát của mình đến gần hơn với nhiều người. Đó cũng là lý do tại sao mình 'hô biến' Quỳnh thành một bó hoa ngát hương như vậy'.

 

Thật ra, thương hiệu Moschino cũng vay mượn ý tưởng từ bức hoạ gần 100 năm của René Gruau.

'Mượn ý tưởng' và 'đạo nhái' vẫn là một câu chuyện chưa có hồi kết trong làng thời trang. Vẫn chưa biết trường hợp này ai đúng ai sai, nhưng dù thế nào phải nhận định rằng chiếc váy của Tiêu Châu Như Quỳnh vẫn là một bộ trang phục đẹp và gây nhiều tranh cãi nhất tại buổi họp báo ngày hôm qua.

>> Xem thêm: MV Trả lại cho anh - Tiêu Châu Như Quỳnh

Tag: #Những kiểu tóc phá cách tại tuần lễ thời trang thế   #kiểu tóc quái dị   #Tuần lễ thời trang quốc tế