Trang phục dân tộc của Thùy Dung mang đậm nét quê với con cò, luỹ tre làng

07/11/2017 15:02

Đại diện của Việt Nam vừa giới thiệu bộ trang phục dân tộc mang tên 'Tiên Dung' mà cô sẽ trình diễn tại Hoa hậu Quốc tế 2017.

Trình diễn trang phục truyền thống trong đêm chung kết là một trong những phần thi quan trọng tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. Để chuẩn bị cho bộ trang phục đặc biệt này, Á hậu Thùy Dung đã làm việc với NTK Tín Thái để lên ý tưởng và thực hiên từ tháng 6/2017.

Lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của dân tộc, bộ trang phục mang đến hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt - con cò. Biết bao đời nay, con cò gắn bó với người Việt từ thuở ấu thơ, qua lời ầu ơ mẹ ru con ngủ đến khi lớn lên cấy cày nối nghiệp nhà nông. Con cò cũng là hình ảnh biểu tượng qua những câu ca dao, tục ngữ, thơ ca của quê hương nước Việt từ ngàn xưa.

Bộ trang phục có màu trắng chủ đạo, với 6 tà tượng trưng cho tư tưởng lục long, lục thân. Chất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng như cánh cò.

Bên cạnh đó, hình ảnh lá tre và đôi cò được thêu kết thủ công với hàng ngàn hạt pha lê và cườm thuỷ tinh. Đôi cánh cò dang rộng bay ra thế giới mang thông điệp hoà nhập và phát triển vươn xa của đất nước.

Chiếc mấn là hình ảnh chim cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng, tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín) và Ngũ Phúc của cuộc sống (Phú - Quý - Thọ - Khang - Ninh).


Được chế tác bằng kim loại, tạo hình, gò hàn tỉ mỉ, từng chi tiết đều được khắc đục bằng tay, mô phỏng gần nhất với hình ảnh cây tre Việt Nam.

Với tất cả tâm huyết ấy của êkip, bộ trang phục thanh thoát như như một vị tiên mang tên Tiên Dung - nàng công chúa ngọc ngà của vị Hùng Vương thứ 18 - đã từ bỏ lầu son điện ngọc để tung bay với đôi cánh của tự do và ước vọng.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ trang phục, NTK Tín Thái cho biết: 'Tôi nhớ ra hình ảnh con cò luôn gắn liền với người xưa lẫn nay, trong tâm thức từ bé đã thuộc lòng câu hát 'con cò bé bé, nó đậu cành tre... Từ đó, tôi phát triển ý tưởng thành một trang phục, đủ sáng tạo mà vẫn đáp ứng tính truyền thống và nhận diện quốc gia'.

Bộ trang phục được thực hiện thủ công suốt 3 tháng qua và vận chuyển đặc biệt trong 3 kiện hàng để mang sang Nhật Bản cùng Á hậu Thùy Dung. Trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 14/11, Thùy Dung sẽ chính thức trình diễn 'Tiên Dung' trên sân khấu cuộc thi Miss International.

XEM THÊM: Thùy Dung chăm chỉ tập luyện catwalk cùng Á hậu Nguyễn Thị Loan

Tag: #Hoa hậu quốc tế   #Thùy Dung   #trang phục dân tộc  

MỚI NHẤT