14 đơn vị được phép tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh sáu bậc

10/05/2020 16:59

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) vừa công bố danh sách 14 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam (Tiếng Anh).

Mẫu chứng chỉ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ GD-ĐT.

Mẫu chứng chỉ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, tính đến thời điểm ngày 8-5, có 14 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam, tăng thêm sáu đơn vị so với thời điểm tháng 5-2019.

Danh sách gồm: Trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), Đại học Thái Nguyên, Trường đại học Cần Thơ, Trường đại học Hà Nội, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, Trường đại học Vinh, Học viện An ninh nhân dân, Trường đại học Sài Gòn, Trường đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, Trường đại học Trà Vinh, Trường đại học Văn Lang.

Cục Quản lý chất lượng cũng cung cấp mẫu chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam theo quy định của Bộ GD-ĐT, và cho biết không chịu trách nhiệm đối với các đơn vị không có tên trong danh sách và các chứng chỉ không theo mẫu đã công bố.

Mẫu hai mặt chứng chỉ theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam theo quy định của Bộ GD-ĐT

Mẫu hai mặt chứng chỉ theo Khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam theo quy định của Bộ GD-ĐT

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo HOA LÊ/nhandan.com.vn

#việt nam #Bộ GD ĐT #hà nội #TP Hồ Chí Minh #Đà Nẵng #Thái Nguyên #Cần Thơ #Sài Gòn #Trà Vinh #Văn Lang

Phải phân định thắng thua bằng câu hỏi phụ, hai nam sinh bị MC Ngọc Huy đặt thử thách: 'Tôi hi vọng sau phần thi này, các bạn vẫn đủ thân'

10/05/2020 15:54

Tiếp tục là một cuộc đua gay cấn nữa tới từ 4 thí sinh lọt vào cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia. Lần này, câu hỏi phụ đã phải xuất hiện để tìm ra chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế.

Cuộc thi tháng 2 quý III đã chứng kiến rất nhiều cái tên đáng gờm và xuất sắc ở những cuộc thi tuần trước đó.

Chúng ta có một Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên), người có khả năng giải chướng ngại vật cực đỉnh. Chúng ta cũng có một Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội) sở hữu vẻ ngoài điển trai với phong thái đĩnh đạc, tuy chậm mà chắc.

Hay một Hồ Lê Minh Quân (THPT Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) đang giữ kỉ lục điểm số tại O20 với 400 điểm chung cuộc và 120 điểm phần thi Khởi động ở cuộc thi tuần. Cuối cùng, một đại diện khác của Thủ đô là Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) gây ấn tượng với những tình huống chớp thời cơ tạo nên thương hiệu.

Ở phần thi đầu tiên, với tâm thế của những nhà leo núi tháng, cả 4 thí sinh đều tỏ ra thận trọng và khôn ngoan. Yến Ly có được 40 điểm, nhỉnh hơn một chút là Ngọc Bảo với 60 điểm và hai người tạm dẫn đầu cũng chỉ có lợi thế hơn 10 điểm so với phần còn lại là Minh Quân và Đức Minh. 

Yến Ly là nữ sinh duy nhất trong cuộc thi tháng lần này

Yến Ly là nữ sinh duy nhất trong cuộc thi tháng lần này

Cục diện bắt đầu đảo chiều ở phần thi giải chướng ngại vật. Ai là người nhanh hơn, chính xác hơn, thậm chí liều lĩnh hơn sẽ có cơ hội bứt phá. Và Ngọc Bảo đã làm được điều đó. Ở cuộc thi tuần, người ta thấy nam sinh Đông Anh, Hà Nội có phần kém nổi bật, không phải ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Thế nhưng dần dà về cuối, Ngọc Bảo càng xuất sắc, càng bứt phá một cách thầm lặng để có được ngôi vị quán quân, giành vé vào cuộc thi tháng lần này. 

Ở cuộc thi hôm nay, Ngọc Bảo bứt phá sớm hơn khi em dự đoán ô chữ cần đi tìm là 'dạ dày' khi mới chỉ có 1 hàng ngang được mở và 1 góc hình ảnh chưa rõ nét. Dù có đôi phần tiếc nuối, phân vân khi chờ đợi đáp án được công bố nhưng Ngọc Bảo đã thể hiện được bản lĩnh của mình khi 'liều một phen' như vậy. Đáp án này mang lại cho nam sinh điển trai 80 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm. Yến Ly, Minh Quân, Đức Minh lần lượt có 50, 80 và 80 điểm. 

Ngọc Bảo giải được ô chữ từ thời điểm khá sớm

Ngọc Bảo giải được ô chữ từ thời điểm khá sớm

Có lợi thế từ sớm nhưng Ngọc Bảo lại dễ dàng đánh rơi nó trong phần thi thứ 3. Yến Ly cũng tỏ ra chậm chạp và không quyết đoán bằng các bạn còn lại. Số điểm của cả hai lần lượt dậm chân tại 190 và 50 điểm. 

Trong khi đó, Minh Quân, Đức Minh thay nhau chinh phục từng câu hỏi trong phần thi Tăng tốc này. Họ bám đuổi sát sao hoặc thậm chí vươn lên so với Ngọc Bảo. Minh Quân có 180 điểm và Đức Minh đòi lại ngôi đầu với 210 điểm. 

Phần thi cuối cùng, khi Yến Ly, Ngọc Bảo đã xác định sẽ phải dừng cuộc chơi với số điểm 100 và 160 thì Minh Quân, Đức Minh lại tiếp tục tạo ra cuộc đua song mã hấp dẫn. 

Cuộc đua nghẹt thở của hai anh chàng 

Cuộc đua nghẹt thở của hai anh chàng 

Trước phần thi của Đức Minh, Minh Quân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và không quên bắt tay khích lệ bạn cùng chơi. Khi ấy, Minh Quân đang có 270 điểm. 

Tưởng chừng là khoảng cách an toàn, nhưng chỉ sau 3 câu trả lời đúng và việc lựa chọn ngôi sao hi vọng đúng thời điểm, Đức Minh đã quân bình số điểm ấy đầy thách thức. 

MC Ngọc Huy đã không ngừng ca ngợi tình đồng chí, bằng hữu của hai chàng trai khi họ phải đương đầu nhau để tìm ra người thắng cuộc: 'Tôi hi vọng sau phần thi này, các bạn vẫn đủ thân'.

Hành động 'thể hiện sự hưởng ứng' của 2 nam sinh giỏi Hóa nhằm khích lệ nhau 

Cuối cùng, vì sự nóng vội của Đức Minh, cơ hội đã thuộc về Minh Quân. Câu trả lời chưa hoàn toàn chắc chắn ấy lại bất ngờ mang về vòng nguyệt quế cho nam sinh Khánh Hòa. Trong khi đó, Đức Minh vẫn có quyền tự tin với số điểm 270 khi đang là người về nhì tốt nhất. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương Dung/Baodatviet.vn

#Đường lên đỉnh Olympia #Hồ Lê Minh Quân #Nguyễn Như Đức Minh #câu hỏi phụ Olympia #MC Ngọc Huy

Những tỉnh thành sẽ cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 11/5?

10/05/2020 15:27

Từ ngày mai 11/5, nhiều tỉnh thành cũng bắt đầu cho học sinh đi học các cấp đến trường trở lại.

Sau hơn 3 thàng nghỉ kết hợp với học online, học sinh các cấp trên cả nước đã bắt đầu đi học trở lại khi dịch Covid-19 bắt đầu được kiểm soát. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ Giáo dục và đào tạo vẫn chỉ đạo các trường phải thực hiện nghiên túc các quy định để đón học sinh tới trường:

Cụ thể, học sinh tới lớp phải duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà. Không bắt buộc học sinh phải sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người, không áp dụng giãn cách trong lớp học.

Được sử dụng điều hòa trong lớp học, nhưng cuối mỗi buổi học phải mở cửa để tạo sự thông thoáng.

Tăng cường thực hiện khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Như vậy tính đến ngày 11/5, 63 tỉnh thành đều đã cho học sinh các cấp đi học trở lại. Ngoài ra, nhiều cơ sở giáo dục mầm non cũng đã bắt đầu đón học sinh đi học trở lại.

Lịch quay trở lại trường của 1 số tỉnh thành trên cả nước. 

Lịch quay trở lại trường của 1 số tỉnh thành trên cả nước. 

>> Xem thêm: Thầy giáo giảng livestream hot nhất MXH bất ngờ lộ tờ đăng ký nợ 10 môn một lúc thời đi học 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo BN/Baodatviet.vn

#covid-19 #học sinh #đi học sau Covid-19

Những cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia, hạnh phúc còn hơn cả được trao vòng nguyệt quế

10/05/2020 13:01

Đường lên đỉnh Olympia không chỉ là sân chơi giao lưu trí tuệ giữa các học sinh ở mọi miền tổ quốc mà còn là 'bà mối' mát tay, giúp nhiều cặp đôi nên duyện vợ chồng.

20 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia là nơi chắp cánh cho nhiều giấc mơ lớn, là cái nôi trưởng thành của nhiều thí sinh, từ đây họ đã bay cao bay xa vươn ra thế giới. Có một điều thú vị khác mà không phải ai cũng biết đến, đó là, cuộc thi cũng trở thành 'bà mối' mát tay cho nhiều cặp đôi. Họ có thể từng là đối thủ của nhau, cũng có thể là thí sinh của các năm khác nhau, gặp gỡ rồi nên duyên nhờ những buổi offline của các thí sinh.... 

Mai Thanh Tiếp - Nguyễn Thanh Xuân: Yêu nhau mấy núi cũng lội

Mai Thanh Tiếp là thí sinh đến từ Thanh Hóa còn Nguyễn Thanh Xuân thì ở tận Cần Thơ. Họ gặp nhau trong Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 3 và từng là đối thủ của nhau. Nhưng cái sự đối đầu ở cuộc thi như Đường lên đỉnh Olympia không khiến người ta ghét nhau mà chỉ khiến người ta thêm trân trọng nhau. Đôi bạn thi cùng năm khi ấy giữ liên lạc rồi bắt đầu dành cho nhau những tình cảm đặc biệt khi Xuân ra Hà Nội học tiếng Anh chuẩn bị đi du học.

Thời gian ở úc, do cách nhau hàng nghìn cây số nên cả hai thường gửi cho nhau 4-5 bức thư mỗi tuần, để kể về cuộc sống hành ngày. Cuối cùng đến năm 2010, họ đã cùng nhau về chung một nhà. 

Những cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia, hạnh phúc còn hơn cả được trao vòng nguyệt quế 0

Những cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia, hạnh phúc còn hơn cả được trao vòng nguyệt quế 1

Phạm Ngọc Viễn Linh - Cao Minh Thùy Linh: Cặp song Linh với nhiều chữ duyên

Viễn Linh và Thùy Linh có lẽ là cặp đôi có nhiều duyên nợ nhất Đường lên đỉnh Olympia. Từ TP HCM ra Hà Nội tham gia cuộc thi, họ bất ngờ phát hiện ra một nữa của mình khi cùng tên, cùng tuổi, cùng thi vòng tuần một đợt, cùng bay một chuyến và cùng đam mê bóng đá.

Khi tham gia Gala Đường leen đình Olympia, họ lại là thí sinh cùng đội và trở nên thân thiết từ lúc nào. Trong thời gian học đại học, cặp đôi thường xuyên giữ liên lạc và thân thiết, yêu nhau lúc nào không hay.

Cặp đôi kết hôn năm 2011 và nhận được lời chúc phúc của nhiều bạn bè trong cộng đồng Olympians. 

Từng là đối thủ trong Olympia năm thứ 7 nhưng giờ đây cặp đôi đã là bạn cùng nhà. 

Từng là đối thủ trong Olympia năm thứ 7 nhưng giờ đây cặp đôi đã là bạn cùng nhà. 

Những cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia, hạnh phúc còn hơn cả được trao vòng nguyệt quế 3

Anh Dũng - Thu Hằng: Theo dõi nhau trên truyền hình rồi gặp nhau ở Gala

Anh Dũng quê ở Vĩnh Phúc còn Thu Hằng quê ở Thanh Hóa, họ gặp nhau trong đêm gala kỷ niệm của Đường lên đỉnh Olympia. Được biết, cả hai đã theo dõi trận đầu của nhau qua truyền hình và khá ấn tượng về người kia. Vì thế, khi gặp lại, cả hai lập tức thân thiết.

Hồi năm 2018, Anh Dũng gây ấn tượng với màn cầu hôn Thu Hằng bằng vòng nguyệt quế. Đối với họ, đây chính là minh chứng tuyệt vời nhau cho tình yêu. Olympia và vòng nguyệt quế chính là khởi nguồn cho chuyện tình của họ. Thậm chí, trong buổi chụp ảnh cưới vào năm 2018, Anh Dũng trao tới người yêu phần thưởng anh giành được khi đạt giải nhất cuộc thi tuần và quý.

Anh Dũng đã cầu hôn Thu Hằng bằng vòng nguyệt quế. 

Anh Dũng đã cầu hôn Thu Hằng bằng vòng nguyệt quế. 

Những cặp đôi nên duyên từ Đường lên đỉnh Olympia, hạnh phúc còn hơn cả được trao vòng nguyệt quế 5

Cặp đôi thí sinh giấu tên nhận về bão like 

Một câu chuyện tình yêu khác không công khai danh tính mà chỉ tiết lộ họ là thí sinh của Olympia đang gây bão mạng xã hội những ngày vừa qua. Chủ nhân của câu chuyện tình yêu này cho biết, dù không thi cùng năm nhưng anh rất ấn tượng với sự cá tính của bạn nữ và tìm bằng được facebook để kết bạn và trò chuyện. Dù yêu xa, nhưng khi đọc nhưng tin nhắn mà thí sinh nam chia sẻ, ai cũng phải ghen thị vì sự ngọt ngào họ dành cho nhau. 

Thậm chí, anh chàng còn vừa hài hước vừa cuồng nhiệt khi hét lên trên facebook rằng: 'Yêu em 3 tỉ năm. Yêu em cả vũ trụ. Gọi em là vòng nguyệt quế, anh muốn đội lên đầu'. 

Câu chuyện tình yêu Olympia cực kỳ dễ thương

Câu chuyện tình yêu Olympia cực kỳ dễ thương

20 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia không chỉ là một cuộc thi mà còn là cầu nối gặp gỡ, giao lưu của nhiều bạn trẻ. Các thí sinh không chỉ có thêm những người bạn tốt mà còn tìm được bạn đời cho mình. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo BN/Baodatviet.vn

#Đường lên đỉnh Olympia #bà mối

Mới nhất