2 sinh viên Học viện Tòa án phải nghỉ học, tự cách ly ở nhà do trốn khỏi trường mùa dịch

28/03/2020 17:37

Qua tìm hiểu, hai sinh viên trên thuộc khóa 4, trốn ra khỏi trường trong buổi sinh hoạt cuối đợt học quân sự trong thời gian trường đang hạn chế việc sinh viên ra vào trường vì dịch COVID-19.

Ngày 27/3, Học viện Tòa án đã có thông báo về việc phát hiện và xử lý hai sinh viên khóa 4 đi ra khỏi trường khi không được phép.

Thông báo của Học viện Toà án.

Thông báo của Học viện Toà án.

Theo thông báo này, đây là hai sinh viên khóa 4, trốn ra khỏi trường trong buổi sinh hoạt cuối đợt học quân sự trong thời gian trường đang hạn chế việc sinh viên ra vào trường vì dịch COVID-19 đang bùng phát.

Do đó, để đảm bảo an toàn, Ban Giám đốc Học viện Tòa án đã quyết định cho hai người này nghỉ học, cách ly tại nhà. Việc xử lý kỷ luật với hai sinh viên này sẽ được học viện tiến hành khi hết đợt dịch COVID-19.

Học viện Tòa án là một trong số ít trường ở Hà Nội vẫn tiếp tục duy trì lịch học tập, giảng dạy trong mùa dịch từ ngày 9/3 đến nay và đến thời điểm hiện tại nhà trường vẫn giữ nguyên được tiến độ học tập.

Do phần lớn sinh viên đều ở trong KTX nên nhà trường rất sát sao trong việc kiểm soát chặt chẽ người lạ vào Học viện, tổ chức đo thân nhiệt, ghi chép vào sổ theo dõi hằng ngày, hướng dẫn khai báo y tế, phân công cụ thể ca trực. Ban Giám đốc cũng quán triệt trong khi chưa có thông báo chính thức về các khu vực không an toàn ở Hà Nội, các học viên, sinh viên tạm thời không được ra ngoài. Tất cả các trường hợp nghi vấn đã đến khu vực không an toàn sẽ tạm thời được cách ly theo quy định.

Ngoài ra, Học viện Tòa án đã ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona như, đẩy mạnh tuyên truyền về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; tổ chức cấp phát miễn phí cồn y tế khử trùng cho cán bộ, giảng viên và người lao động; cấp khẩu trang y tế cho toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động, thí sinh đang tham dự kỳ thi tuyển chọn Thẩm phán và học viên, sinh viên khi nhập học..

Bên cạnh đó, trường tổ chức tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên Học viện và tổ chức phun thuốc khử trùng Cloramin B tại các khu vực như ký túc xá, hội trường lớn 500 chỗ, nhà ăn, đường đi,…; cử cán bộ y tế Học viện Tòa án trực 24/7,…

Theo Sơn Ca/Saostar.vn

#Học viện Tòa án

Những tác phẩm ‘để đời’ trên tấm bảng tổng kết cuối năm của học sinh

10/07/2020 14:28

Những bức tranh trên tấm bảng đen vào ngày tổng kết đang được vừa đăng tải đang khiến cộng đồng mạng hào hứng: 'Khéo tay quá'.

Vào khoảng thời gian này, bạn có thể bắt gặp hàng tá những shoot hình kỷ yếu độc lạ, hình ảnh lễ bế giảng, lễ tri ân, hay buổi học cuối cùng được dân tình chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Không khí của buổi chia tay năm học ngập tràn, khiến người ta nửa vui, nửa bồi hồi, luyến tiếc.

Những buổi học cuối cùng được học trò chú ý hơn, không còn những phút giây xao lãng, rì rào như mọi ngày nữa. Bởi vậy, để tạo nên một dấu ấn thú vị và đáng nhớ cho lớp học cận ngày bế giảng, nhiều lớp đã dành thêm chút thời gian để trang trí bảng đen cho nom thật đặc biệt, ấn tượng.

Không chỉ viết những lời chúc, lời hứa sẽ không quên nhau, các lớp còn tỉ mỉ gắn thêm cả cánh phượng đỏ lên bảng, tạo nên tổng thể sinh động và rất học trò.

Những tác phẩm ‘để đời’ trên tấm bảng tổng kết cuối năm của học sinh 0

Không quên chụp một tấm hình với tấm bảng toàn lời nhắn, lời chúc nhé

Không quên chụp một tấm hình với tấm bảng toàn lời nhắn, lời chúc nhé

Có lớp mang cả nhành hoa lên bảng

Có lớp mang cả nhành hoa lên bảng

Những tác phẩm ‘để đời’ trên tấm bảng tổng kết cuối năm của học sinh 3

Những tác phẩm ‘để đời’ trên tấm bảng tổng kết cuối năm của học sinh 4

Có thể thấy, mỗi tác phẩm là một màu sắc, một phong cách khác nhau nhưng đều thể hiện sự cầu kì, công phu cho một món quà tinh thần dành tặng tới những tháng ngày học hành miệt mài bên thầy cô, bè bạn. Các tác phẩm cũng thể hiện được sự sáng tạo và nhanh nhạy của học sinh, khi đưa cả những câu nói trend, dùng cả hoa để tạo sự sống động cho bức tranh trên bàng.

'Ngày xưa tụi mình cũng vẽ như thế này. Còn dành hẳn một buổi chiều chỉ để tỉ mỉ trang trí bảng tổng kết. Tiếc là hồi đó không chụp lại để khoe. Giờ nghĩ thấy bồi hồi ra phết' - Tài khoản Nha Nhi nói.

'Ôi, sao mình không nghĩ ra để mang về lớp áp dụng nhỉ. Tiếc là lễ bế giảng của trường mới tổ chức hôm nọ rồi. Phải để dành ý tưởng này năm sau triển khai thôi, kẻo lại ra trường mất' - Tài khoản Hồng Linh bình luận.

'Trông thì tưởng là nhanh, chứ bức vẽ này cũng tốn thời gian ra phết. Vì vẽ trên bảng không giống trên giấy, nên tô tô xóa xóa một lúc là lem nhem, rồi đôi khi rất khó để vẽ lại cho đẹp. Tuy hơi mất công nhưng được cái rất vui, tạo thêm kỷ niệm nho nhỏ cho bạn bè ngày bế giảng' - Bạn Mai Linh chia sẻ.

Hãy cùng nghĩa qua một số tác phẩm bảng tổng kết cực sáng tạo của học trò dưới đây, dám chắc bạn sẽ không khỏi nhớ về một thời thanh xuân trên ghế nhà trường của mình.

Hay như lớp học này, tận dụng những nhành phượng rơi trên sân để trang trí cho tấm bảng lớp mình

Hay như lớp học này, tận dụng những nhành phượng rơi trên sân để trang trí cho tấm bảng lớp mình

Những tác phẩm ‘để đời’ trên tấm bảng tổng kết cuối năm của học sinh 6

Những tác phẩm ‘để đời’ trên tấm bảng tổng kết cuối năm của học sinh 7

Mỗi tấm bảng lại thể hiện một cá tính riêng của lớp đó

Mỗi tấm bảng lại thể hiện một cá tính riêng của lớp đó

Công đoạn vẽ vời cũng tốn thời gian phết đó nha

Công đoạn vẽ vời cũng tốn thời gian phết đó nha

Những tác phẩm ‘để đời’ trên tấm bảng tổng kết cuối năm của học sinh 10

Những tác phẩm ‘để đời’ trên tấm bảng tổng kết cuối năm của học sinh 11

Ảnh: Tổng hợp Facebook

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn

#bảng tổng kết #sáng tạo #bế giảng #tổng kết cuối năm

3 bí quyết tạo nên 'thương hiệu' sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HUTECH

10/07/2020 13:23

Trước xu thế toàn cầu hóa, nhóm ngành ngôn ngữ - văn hóa nước ngoài là cầu nối đưa nguồn nhân lực trẻ bước vào môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp. Trong đó, Ngôn ngữ Trung Quốc - ngành học gắn với một trong những khu vực văn hóa lâu đời nhất thế giới và cũng nền kinh tế mới nổi nhiều tiềm năng - đang là lựa chọn mới thu hút đông đảo bạn trẻ.

Giữa đông đảo bạn bè cùng yêu thích ngành học này, đâu là cách tạo nên sự khác biệt cho bản thân? Hãy cùng khám phá 3 bí quyết tạo nên “thương hiệu” của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - trường đại học được biết với mô hình đại học ứng dụng và hoạt động hợp tác quốc tế chặt chẽ.  

Nền tảng ngoại ngữ tốt nhờ vận dụng “mọi lúc mọi nơi”

Đối với sinh viên nhóm ngành ngôn ngữ nói chung và Ngôn ngữ Trung Quốc nói riêng, khả năng vận dụng ngoại ngữ tất nhiên là yếu tố quan trọng đầu tiên. Tuy nhiên, học theo mô hình đào tạo thực tiễn, sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH không chỉ được đào tạo bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết mà còn chú trọng khả năng giao tiếp, vận dụng ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Rung chuông vàng phiên bản tiếng Trung - hình thức trau dồi kỹ năng ngôn ngữ hiệu quả cho sinh viên HUTECH

Rung chuông vàng phiên bản tiếng Trung - hình thức trau dồi kỹ năng ngôn ngữ hiệu quả cho sinh viên HUTECH

Song song với giảng đường chính khóa cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên còn “gửi thanh xuân” của mình vào những hoạt động ngoại khóa chuyên ngành thú vị như sinh hoạt CLB Ngôn ngữ - Văn hóa, sinh hoạt chuyên đề, biểu diễn các ca khúc tiếng Trung, Ngày hội giao lưu văn hóa cùng sinh viên Trung Quốc, Đài Loan,... Thông qua hình thức “vừa học vừa chơi' này, các bạn học được cả nguồn gốc hình thành, ý nghĩa văn hóa của tiếng Trung, và đồng thời nâng cao khả năng sử dụng cũng như niềm yêu thích của mình với một trong những ngôn ngữ - nền văn hóa lâu đời nhất thế giới.

Khả năng thích nghi tốt nhờ kỹ năng mềm vững vàng

Bên cạnh khả năng ngoại ngữ, guồng quay mạnh mẽ của thị trường lao động thời hội nhập đòi hỏi sinh viên phải có kỹ năng làm việc cơ bản, tác phong tốt, thích nghi nhanh chóng trong môi trường chuyên nghiệp,... Trang bị kỹ năng mềm ngay trong quá trình học tập chính là “bí kíp” giúp sinh viên HUTECH dễ dàng vượt qua thử thách này.

Hoạt động ngoại khóa - “giảng đường” hiệu quả để luyện kỹ năng mềm

Hoạt động ngoại khóa - “giảng đường” hiệu quả để luyện kỹ năng mềm

Học kỹ năng mềm có vất vả như “luyện công” trên phim? Cũng không hẳn thế đâu, vì tại HUTECH, sinh viên được tạo điều kiện trau dồi kỹ năng bằng các hoạt động ngoại khóa đa dạng từ văn hóa - nghệ thuật đến thể dục thể thao, tình nguyện, hội nhập,... Vượt khỏi giới hạn của giảng đường truyền thống, những hình thức ngoại khóa này chính là dịp để các bạn sinh viên phát triển kỹ năng làm việc nhóm, xử lý - giải quyết tình huống, tổ chức, điều phối sự kiện,... Lượng “bí kíp” này mang đến cho sinh viên khả năng ứng phó linh hoạt, dễ dàng thích nghi với các môi trường làm việc đa dạng tương lai. Đứng trước các nhà tuyển dụng 4.0, còn gì có thể giúp bạn “ghi điểm” hoàn hảo hơn là tác phong chuyên nghiệp, cùng sự tự tin và những kỹ năng mềm hoàn hảo?

Bản lĩnh hội nhập từ hoạt động giao lưu quốc tế

Chọn nhóm ngành ngôn ngữ - văn hóa nước ngoài, nhiều sinh viên đã sớm xác định mục tiêu làm việc trong môi trường quốc tế hoặc tiếp tục học tập, nghiên cứu ở nước ngoài. “Vươn ra biển lớn” là một hành trình nhiều thử thách, chính vì thế, sinh viên HUTECH luôn được chú trọng trang bị kỹ năng hội nhập từ giảng đường để thêm phần thuận lợi chinh phục mơ ước ấy.

Định hướng hợp tác quốc tế chặt chẽ tạo “cầu nối hội nhập” cho sinh viên HUTECH (Ảnh: Đại diện HUTECH ký MOU với Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại TP.HCM)

Định hướng hợp tác quốc tế chặt chẽ tạo “cầu nối hội nhập” cho sinh viên HUTECH (Ảnh: Đại diện HUTECH ký MOU với Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại TP.HCM)

 

Định hướng hợp tác quốc tế chặt chẽ cùng uy tín đào tạo của đơn vị giáo dục hàng đầu Việt Nam giúp HUTECH sở hữu mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn. Riêng với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, những vị khách sinh viên được gặp gỡ tại các buổi giao lưu có thể kể đến ĐH Cao Hùng, ĐH Yi Shou (Đài Loan), Hiệp hội thương mại Đài Loan,… Đây là cơ hội để sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và ứng xử trong văn hóa làm việc của các doanh nghiệp nói tiếng Hoa, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa đặc sắc, tạo điều kiện phát triển năng lực hội nhập.

Với những bí quyết tạo “thương hiệu” nổi bật về cả chuyên môn lẫn kỹ năng làm việc, việc ghi điểm trước các nhà tuyển dụng không phải thách thức “khó nhằn” cho các bạn sinh viên HUTECH. Bạn đã sẵn sàng “nhập môn” chinh phục doanh nghiệp quốc tế cùng sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc chưa?

Năm 2020, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo 03 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm); hoặc xét theo điểm TB 03 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhận hồ sơ đến 31/7.

Theo Minh/Baodatviet.vn

#'thương hiệu' #sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc #HUTECH #bí quyết.

Mang giấy khen vào viện trao cho bạn bị ốm, bắt tay đúng quy trình, chuẩn bạn nhà người ta đây rồi!

10/07/2020 11:29

Khi bạn nằm viện không thể tới dự lễ tổng kết, đồng đội sẽ... mang giấy khen vào tận phòng bệnh và trao cho bạn một cách trang trọng.

Ngày còn đi học, ai mà chẳng háo hức đợi tới lễ tổng kết. Cầm trên tay tờ giấy khen - kết quả học tập của một năm qua, ai nấy đều sung sướng nở mày nở mặt trước thầy cô, bạn bè, rồi hân hoan mang về 'trình báo' gia đình.

Đó là lý do mà không mấy ai mong muốn vắng mặt trong buổi lễ tổng kết cuối năm cả. Thế nhưng trong những tình huống bất khả kháng khiến bạn buộc phải vắng mặt vào ngày trao bằng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, hẳn bạn sẽ tiếc hùi hụi.

Tuy nhiên, dẫu bạn có rơi vào tình cảnh nào, đảm bảo vẫn sẽ có đồng đội cứu bồ. Khi bạn nằm viện không thể tới dự lễ tổng kết, đồng đội sẽ... mang giấy khen vào tận phòng bệnh và trao cho bạn một cách trang trọng.

Cứ nhìn cậu bạn Thuận Phan, học sinh trường THPT Võ Nguyên Giáp (Quảng Ngãi) này là biết tinh thần tương trợ lẫn nhau cao thế nào. Biết bạn mình không thể kịp ra viện vào ngày tổng kết cuối năm, Thuận Phan đã bố trí ngay một buổi thăm nom, cầm theo cả giấy khen để kịp thời đưa cho bạn mình thêm phần phấn khởi.

Ảnh: Thuận Phan

Ảnh: Thuận Phan

'Ngày nhận thưởng mà thằng bạn phải nằm viện thì... lên tận nơi, ngồi tận giường, chúc từng câu, xong tặng quà và trao giấy khen cho nó chứ sao' - Thuận Phan chia sẻ. Bức ảnh hài hước mà Thuận Phan chia sẻ lên mạng xã hội cũng thể hiện đúng tinh thần: Đừng lo, dẫu có nằm viện thì vẫn có giấy khen trao đến tận tay. Tình anh em chắc sẽ bền lâu lắm đây.

Ở dưới bài đăng, dân tình không khỏi phì cười vì độ nhiệt tình và siêu có tâm mà Thuận Phan dành cho bạn mình. Nhiều người thích thú tag ngay bạn bè mình vào và nhắn: 'Mai mốt có sao thì cứ yên tâm nghỉ ngơi, giấy khen tui chuyển tới tận giường cho nha'.

'Có phúc cùng hưởng, có vở khen thưởng thì cùng chia. Như này mới thể hiện tình thần mãi mãi là anh em này. Giấy khen cậu nhận. Vở thì để tôi' - Bạn Oanh Nguyễn hài hước nói.

'Nằm viện một mình buồn lắm, nhất là lúc bạn bè nô nức hân hoan tụ họp dự lễ tổng kết. Có bạn vào thăm thế này là quý lắm rồi, giấy khen để sau cũng được' - Bạn Thanh Thanh chia sẻ.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn

#giấy khen #bạn nhà người ta

Mới nhất