3 công trình vì giáo dục của người trẻ nhận giải thưởng 100 triệu đồng

10/11/2017 18:32

Sau 5 tháng triển khai, tối qua (9/11), chương  trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2017 khép lại với lễ trao thưởng cho các công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất.

'Trí thức trẻ vì Giáo dục' là chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Tuổi trẻ, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức. Chương trình nhằm cổ vũ, tạo môi trường để thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ cống hiến đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước bằng các công trình, sáng kiến. Qua đó góp phần đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.

Đây là năm thứ 2, Tri thức trẻ vì Giáo dục được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều người trẻ trên cả nước. Sau hơn 5 tháng thực hiện, chương trình đã có 329 công trình, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên, trí thức trẻ đến từ 54 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi tham gia. Đáng chú ý cũng có 2 công trình của tri thức trẻ ở nước ngoài tham dự.

 

Giao lưu với các tác giả có công trình, sáng kiến tiêu biểu

Ban giám khảo đã chọn ra 3 công trình, sáng kiến tiêu biểu từ 10 công trình, sáng kiến của vòng chung kết để trao giải thưởng công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất của năm 2017 với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Ngoài ra, chủ nhân của công trình đoạt giải còn nhận được kỷ niệm chương của Đoàn TNCS HCM, giấy chứng nhận của chương trình.

Ba công trình vinh dự nhận được giải thưởng lớn này đó là: Công trình ‘Nền tảng phát triển giá dục Open Classroom' của nhóm tác giả Nguyễn Hữu Hải, Phạm Thành Nam, Đỗ Minh Nhiên, Nguyễn Việt Hoàng, Phạm Thị Phương Thảo. Công trình ‘Phổ biến thí nghiệm Vật Lý' của tác gỉa Nguyễn Trường Vũ. Và công Trình ‘Full Look - Phầm mềm học song ngữ phát triển năng lực toàn diện' của hai tác giả Trần Thị Mai Phương và Lê Thị Thu Ngân.

 

3 đại diện của các công trình xuất sắc nhất nhận phần thưởng 100 triệu đồng

Đây là các công trình, sáng kiến được ban giám khảo đánh giá cao về sự mới mẻ, thiết thực và có khả năng ứng dụng rộng rãi vào hoạt động dạy học, hướng tới mục tiêu đổi mới GD-ĐT.Theo các thành viên ban giám khảo, trong số các công trình, sáng kiến được lựa chọn vào chung kết, nhiều công trình, sáng tạo đã có cả tính thương mại. Có nghĩa đó là những sản phẩm có thể nhân rộng được ở ngoài thị trường, ứng dụng rộng rãi vào hoạt động dạy học.

Bên cạnh đó hai công trình sáng kiến tiềm năng là: Công trình ‘Thực hành đo đạc vi khí hậu và ứng dụng dữ liệu vệ tinh trong giảng dạy và học tập các kiến thức môi trường trong môn Địa lý ở bậc THCS và THPT của hai tác giả Lưu Đức Trung và Hoàng Thị Trang.

Công trinh ‘Áp dụng hình thức debate quốc tế vào hoạt động dạy và học ở trường THPT của tác giả Nguyễn Ngọc Vân Anh và Phạm Hoàng Ân học sinh lớp 12 tại TP HCM.

 

Hai bạn trẻ nhận giải thưởng công trình, sáng kiến tiềm năng trị giá 20 triệu đồng

Nhiều công trình, sáng kiến hướng tới việc thiết kế chế tạo các mô hình, thiết bị phục vụ dạy học theo phương pháp mới, phát huy năng lực, kĩ năng của học sinh, sinh viên.

Thành công của chương trình mùa thứ hai này là tiền đề cho chương trình Trí thức trẻ vì Giáo dục của các năm tiếp theo, tạo nên một sân chơi trí tuệ thường niên cho người trẻ thể hiện tâm huyết, trí tuệ với giáo dục.

 

Các tác giả đoạt giải chụp ảnh kỷ niệm

Xem thêm: Tin tức thời sự - Chương Trình 'Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục' Năm 2017 (Truyền hình Quốc Hội)

 

Tag: #Tri thức trẻ vì giáo dục   #sáng kiến giáo dục tiêu biểu  

MỚI NHẤT