86 thí sinh trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội năm 2019

19/07/2019 23:50

Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố danh sách thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển thẳng năm 2019.

Gần 1.200 thí sinh trúng tuyển vào Đại học Luật Hà Nội năm 20195 Học sinh giỏi Quốc gia được tuyển thẳng vào Học viện Kỹ thuật Quân sựĐại học Thương mại công bố danh sách 71 thí sinh trúng tuyển thẳng 2019

Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố danh sách 86 thí sinh trúng tuyển vào các ngành đào tạo của trường năm 2019 diện xét tuyển thẳng.

Chi tiết danh sách trúng tuyển tại đây!

Đại học Y Hà Nội. 

Đại học Y Hà Nội.

Trong đó, ngành Y khoa đào tạo tại Hà Nội (47 thí sinh), Y khoa phân hiệu Thanh Hóa (1 thí sinh), Răng hàm mặt (14 thí sinh), Kỹ thuật xét nghiệm y học (9 thí sinh), Y học cổ truyền (7 thí sinh), Điều dưỡng (4 thí sinh), Y học dự phòng (3 thí sinh), Khúc xạ nhãn khoa (1 thí sinh).

Các thí sinh được xét tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội phải đạt giải Olympic quốc gia, Quốc tế, giải Khoa học Kỹ thuật.

Thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng năm 2019 phải nộp hồ sơ xác nhận nhập học về Đại học Y Hà Nội trong 2 ngày 19 - 20/7/2019.

Trong thời gian trên, thí sinh không đến trường làm thủ tục xác nhận nhập học, nhà trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển diện tuyển thẳng. Chỉ tiêu chưa nhập học diện tuyển thẳng trường sẽ dành cho đối tượng thí sinh đăng ký xét tuyển.

Hồ sơ nhập học vào Đại học Y Hà Nội bao gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản chính, nếu diện không được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia); Giấy chứng nhận đoạt giải Olympic quốc gia, Quốc tế giải KHKT (bản chính và 2 bản photo có công chứng); Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản photo có công chứng).

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Huyền Trần/Thoidai.com.vn

#xét tuyển #điểm xét tuyển

Gần 700 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM

10/07/2019 13:29

Sáng 10/7, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM công bố danh sách những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường năm nay.

Các thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019

Các thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019

697 thí sinh trúng tuyển vào trường bằng các phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định chung của Bộ GDĐT và quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, có 123 thí sinh tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT.

Ở phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM có 574 thí sinh trúng tuyển.

Năm nay Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM tuyển sinh theo nhiều phương thức. Ngoài gần700 thí sinh trúng tuyển theo diện này, trường tiếp tục dành 50% chỉ tiêu các ngành cho xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và 30% chỉ tiêu cho xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bạch Dương/Infonet.vn

#xét tuyển #ưu tiên #phương thức #ĐH Quốc #chỉ tiêu #bộ GDĐT #điểm xét tuyển

3 thí sinh được nâng điểm đang học tại Đại học Y Hà Nội: Một em chắc chắn bị đuổi học

11/04/2019 20:21

Theo lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, một trong 3 thí sinh được nâng điểm chắc chắn bị đuổi học do điểm chấm lại thấp hơn điểm trúng tuyển rất nhiều.

Chiều 11/4, PGS Nguyễn Hữu Tú, Hiệu phó Đại học Y Hà Nội cho biết trên báo VnExpress, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chấm thẩm định điểm thi THPT quốc gia của ba tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La thì có ba trường hợp đỗ vào ngành Y Đa khoa có điểm thấp hơn điểm đã công bố.

Trong đó, Hòa Bình có hai thí sinh, một em chắc chắn bị đuổi học do điểm chấm lại thấp hơn điểm trúng tuyển rất nhiều, một em điểm chấm lại đủ điểm chuẩn nhưng điểm thi môn khác (không phải tổ hợp vào trường Y) bị xuống 2 điểm.

'Nếu em này đủ điều kiện tốt nghiệp thì tiếp tục được học Y đa khoa', ông Tú nói.

Một thí sinh nữa sau chấm thẩm định không đủ điều kiện học tại trường là học sinh Sơn La.

Hiệu phó Đại học Y Hà Nội cho hay đã gọi điện trực tiếp cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hai tỉnh Hòa Bình và Sơn La yêu cầu chuyển phát nhanh kết quả cho trường, nhưng hai Sở nói 'thông tin mật nên không được gửi Fax'.

'Hiện các thí sinh này vẫn đi học. Cuối tuần này, khi có đầy đủ dữ liệu chứng minh thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển, chúng tôi sẽ họp Hội đồng tuyển sinh, ra quyết định buộc thôi học', ông Tú thông tin với VnExpress.

Được biết, một trong ba thí sinh đạt điểm thi cao nhất có tên trong danh sách trúng tuyển Đại học Y Hà Nội ngành Y đa khoa năm 2018 là V.H.L (nguyên học sinh lớp 12A11, Trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La).

Điểm của thí sinh V.H.L trước khi chấm thẩm định. 

Điểm của thí sinh V.H.L trước khi chấm thẩm định.

Sau khi Bộ GDĐT chấm thẩm định, điểm thực của sinh viên V.H.L chỉ đạt 13,1 điểm. Điểm thi lần đầu của sinh viên này là 28,4 điểm. Như vậy, sinh viên này được tăng khống 15,3 điểm.

Sáng 11/4, TS Lê Đình Tùng - Trưởng Phòng quản lý Đào tạo, Trường ĐH Y Hà Nội thông tin trên báo Lao động, ông đã nắm được thông tin này và cho hay, trường sẽ xử lý thí sinh gian lận điểm thi theo đúng quy chế tuyển sinh.

Các trường hợp gian lận thi cử sẽ phải hủy kết quả thi và buộc thôi học. Nhà trường sẽ căn cứ theo kết luận điều tra của cơ quan an ninh để có hình thức xử lý thích đáng theo các qui định hiện hành.

Cũng theo ông Tùng trao đổi trên báo Dân trí, hôm nay (11/4) và ngày 12/4, nhà trường sẽ họp Hội đồng tuyển sinh liên quan đến thí sinh sai phạm ở Hòa Bình. Đồng thời, nhà trường đang rà soát lại số lượng thí sinh vi phạm vì liên quan đến tổ hợp xét tuyển khác ngoài tổ hợp chính thống (Toán, Hóa, Sinh) mà địa phương chưa nắm rõ.

Do đó, đơn vị này phải liên hệ với Hoà Bình kiểm tra cụ thể xem môn nào thay đổi kết quả và môn đó có ảnh hưởng đến kết quả xét tốt nghiệp không.

'Nếu không ảnh hưởng đến xét tốt nghiệp thì phải xử lý thế nào bởi trong văn bản không có từ nào liên quan đến 'gian lận' mà chỉ nói 'kết quả chấm thẩm định khác với kết quả chấm lần một và yêu cầu xử lý các vấn đề liên quan đến tuyển sinh và tốt nghiệp'.

Trong khi đó, quy chế lại nêu rất rõ, thí sinh đó phải gian lận trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia sẽ buộc thôi học và hủy kết quả xét tuyển.

Do không có từ 'gian lận' nên nhà trường chỉ có thể căn cứ vào kết quả chấm để xử lý theo quy chế xét tuyển, cao nhất là ngừng học tập.

Việc ra các quyết định kỉ luật nặng nề liên quan đến kỉ luật học vụ, thí sinh đó phải có các hành vi được kết luận theo quy định mới thực hiện được', ông Tùng cho biết.

Tổng hợp

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bảo Bình/Toquoc.vn

Nhóm học sinh trung học Hàn Quốc gây tranh cãi với bộ ảnh kỷ yếu cosplay nhóm nhảy múa người Ghana

15/08/2020 06:11

Năm học sinh bôi đen mặt, cosplay ‘anh da đen bưng hòm’ nổi tiếng trên mạng năm nay.

Trường trung học dành cho nam sinh Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc từ lâu được biết đến bởi những bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, bắt mắt. Vào lễ tốt nghiệp, học sinh sẽ hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau, thường là ‘hot-trend' trong năm đó. Những bộ ảnh kiểu này nổi tiếng đến mức ảnh kỷ yếu theo phong cách cosplay trở thành truyền thống của trường.

Tuy nhiên, năm nay, một bức ảnh kỷ yếu của học sinh trường gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Năm học sinh đã bôi đen mặt, hóa thân thành nhóm khiêng quan tài nhảy múa của Ghana. Nhóm này trở thành meme toàn cầu khi video ghi lại những hình ảnh của họ trong một đám tang được nhiều người chia sẻ.

Ảnh kỷ yếu của 5 học sinh trường nam sinh Uijeongbu.

Ảnh kỷ yếu của 5 học sinh trường nam sinh Uijeongbu.

Hành động bôi đen mặt của nhóm nam sinh trường Uijeongbu gây phản ứng trái chiều. Nhiều người cho rằng họ đang phân biệt chủng tộc:

‘Tại sao mọi người lại không nhận ra rằng make-up mặt đen rất khó chịu và chẳng hài hước chút nào. Rất là nhiều người bôi mặt đen ở Hàn Quốc và nghĩ rằng là hành động hài hước. Hoàn toàn không và bản thân tôi cực kỳ dị ứng cũng như thất vọng đối với những ai bôi mặt đen.' – một người dùng Twitter bức xúc.

‘Làm ơn hãy khiến cho họ hiểu rằng việc tôn trọng văn hoá nước khác là không nhạo báng ngoại hình của người khác chủng tộc. Điều này cần phải dừng lại và không thể làm ngơ được nữa.'

Dancing Pallbearers là một nhóm khiêng quan tài nhảy múa người Ghana 

Dancing Pallbearers là một nhóm khiêng quan tài nhảy múa người Ghana 

Một số ý kiến cho rằng lẽ ra giáo viên nên hướng dẫn các em lựa chọn trang phục đúng cách. ‘Chúng ta không nên đổ lỗi cho học sinh. Giáo viên nên nhắc các em rằng có một số kiểu cosplay có thể gây khó chịu cho người khác'.

Một số khác thì cho rằng có quan trọng đến thế khi đưa ra đánh giá bộ lỷ yếu của học sinh vì ‘Ảnh kỷ yếu chỉ để học sinh cuối cấp lưu giữ kỷ niệm thời đi học. Những bức ảnh này không nên bị đánh giá'.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết họ đã nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề và sẽ có biện pháp xử lý sau khi lắng nghe những lời giãi bày từ giáo viên và học sinh.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh/Baodatviet.vn

#ảnh kỷ yếu #gây tranh cãi #những người khiêng quan tài của Ghana

Mới nhất