Học sinh Nigeria bị trói và quất bằng roi vì đi muộn

18/05/2018 17:15

Ba người, bao gồm hiệu trưởng đã bị bắt vì cáo buộc ngược đãi học sinh trên vỉa hè.

BBC ngày 17/5 đưa tin, những bức ảnh học sinh chịu phạt trên đường phố bang Ogun, Nigeria đang lan truyền, khiến dư luận bức xúc. Ít nhất hai học sinh, một nam và một nữ, bị trói vào cột hình chữ thập bằng dây màu xanh, quất bằng roi.

Người dân địa phương cho biết các em bị phạt vì đi học muộn. Ba người liên quan đã bị áp giải về đồn, trong đó có một giáo viên và hiệu trưởng trường học ở Ayetoro, cách Lagos 145 km về phía tây bắc.

Hình phạt bị đánh giá là 'hành động man rợ' trên đường phố Nigeria. Ảnh: Punch

Hình phạt bị đánh giá là 'hành động man rợ' trên đường phố Nigeria. Ảnh: Punch

Khi vô tình chứng kiến sự việc, nhân viên cảnh sát Livinus cố gắng can thiệp, yêu cầu giải thoát cho các thanh thiếu niên. Khi hiệu trưởng từ chối, cảnh sát quay sang gỡ trói cho nạn nhân thì lại bị đánh. 

'Trong khi tôi quay về xe lấy còng tay, họ còn tóm lấy người bạn đi cùng tôi và đánh bằng roi ngựa', Livinus kể lại trên tờ Punch của Nigeria. Ba nghi phạm chỉ bị bắt khi đội cảnh sát có mặt để hỗ trợ. 

Abimbola Oyeyemi, phát ngôn viên Sở cảnh sát bang Ogun tuyên bố: 'Đây không còn là hình phạt mà là hành động man rợ, không chấp nhận được và sẽ không thể dung thứ'. 

Tag: #hình phạt đi muộn   #học sinh Nigeria