Amser quậy hết mình trong đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài

10/09/2017 10:50

Đêm chung kết 'Ngày hội anh tài năm 2017' (NHAT 2017) mang tên PORTULAN: HẢI ĐỒ đã và đang là ngọn đuốc giữ lửa cho trái tim của hơn 3000 Amsers tại ngôi nhà chung mang tên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Sự kiện được tổ chức tối 9/9 vừa qua với sự tham gia của các học sinh 12 khối chuyên.

 'Ngày hội anh tài' là chuỗi sự kiện được tổ chức thường niên và có quy mô lớn nhất trong số các hoạt động của trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Trong 6 tháng, tấm hải đồ NHAT đã dẫn 12 khối chuyên đi qua những miền đất - những tiền sự kiện thú vị và khó quên: Ngày hội Thể thao, Ngày hội Nhạc kịch: Port to Ol'and, Ngày hội Mô phỏng, Crowd Dance và bên cạnh đó là cuộc thi Ams Ambassador - Đại sứ Ams đầy hấp dẫn. Thông qua mỗi tiền sự kiện, tài năng, sự sáng tạo cũng như nhiệt huyết và tinh thần rất Ams của các khối chuyên đều được thể hiện rõ ràng.

Theo đó, trong đêm chung kết, học sinh ở các khối chuyên tổ chức thi cắm trại và lựa chọn một tiết mục văn hoá nghệ thuật đặc sắc nhất để biểu diễn so tài trong đêm chung kết. Các khối chuyên đã trình diễn những tiết mục nghệ thuật bao gồm cả ca hát, diễn xuất và nhảy múa trong phần thi Tài năng khối chuyên. 12 khối chuyên là 12 màu sắc khác nhau, đem lại cho chương trình của đêm chung kết những màn trình diễn ấn tượng và đặc biệt.

Điểm nhấn đặc biệt ở 'Ngày hội anh tài' là cuộc thi Đi tìm gương mặt Đại sứ. Qua các vòng đăng ký và sơ loại, tại đêm chung kết của cuộc thi, 10 thí sinh ở các khối lớp chuyên tham gia tranh tài ngôi vị cao nhất. Các ứng viên vào vòng chung kết không chỉ có thành tích học xuất sắc, mà còn có thành tích tiêu biểu trong các hoạt động ngoại khoá, tham gia công tác xã hội. 10 ứng viên cuối cùng của cuộc thi tranh tài qua các phần thi Trang phục truyền thống, Trang phục dạ hội và cuối cùng là phần thi Ứng xử.

 

Chưa đến giờ bắt đầu, khu vực sân khấu của NHAT đã chật cứng khán giả, đó là những học sinh đã và đang học tập tại ngôi trường Hà Nội Ams.

 

Mở đầu là tiết mục tài năng của các khối chuyên.

Một điểm nhấn ở khác và cũng là một hạng mục giải của Ngày Hội Anh Tài là song song với chương trình chạy trên sân khấu  là các Trại khối chuyên được sắp xếp quanh sân trường. Mỗi Trại khối chuyên mang một bản sắc, tinh thần riêng của khối chuyên đó.

Phần cuối cùng không thể thiếu của mỗi một mùa NHAT đó là cuộc đua khối lớp chuyên được yêu thích nhất - Most Wanted Class. Chặng đường gần 6 tháng của Ngày Hội Anh Tài cuối cùng cũng đã khép lại với chiếc cúp Most Wanted Class thuộc về khối chuyên Toán. Khai thác từ đề tài tình bạn nhưng với một cái nhìn rất mới, khối chuyên Toán đã mang tới một câu chuyện vô cùng cảm động. Đó là câu chuyện về một nữ sinh không thể hòa nhập được với lớp mình do một biến cố từ cấp 2. Nhờ tình bạn và sự quan tâm của cả lớp, cô bé dần dần bước ra khỏi vỏ bọc của mình và mở rộng trái tim mình hơn. Với những gì đã thể hiện xuyên suốt các sự kiện của Ngày Hội Anh Tài 2017, khối chuyên Toán thực sự xứng đáng là nhà vô địch của cuộc đua Most Wanted Class năm nay.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết ngày hội anh tài 2017:

 

Đem đến đêm chung kết, các khối chuyên vừa trình diễn tài năng, vừa làm nổi bật tinh thần và màu sắc khối chuyên của mình.

 

Khối chuyên Trung với Tiết mục dựa trên bộ phim Mulan nhưng có 1 số khác biệt so với bản gốc, vẫn được lấy bối cảnh ở Trung Quốc và tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ trong thời bình và vẻ đẹp mạnh mẽ trong chiến tranh.

 

Lấy bối cảnh nước Anh những năm 1920-1930, Câu chuyện mang đến thông điệp về sự thấu cảm và sẻ chia từ những cái nhỏ nhất đã giúp người dân Mỹ vượt qua khủng khoảng và trở thành 1 nước đứng đầu thế giới về kinh tế, tất cả xuất phát từ những mảnh đời nhỏ bé và phần nào bất hạnh.

 

Khối chuyên Nga tập trung khắc họa những đau thương mà chiến tranh để lại cho những thiếu niên trẻ tuổi.

 

Khối chuyên Toán lại lấy một câu chuyện bình dị mà gần gũi. Câu chuyện về tình mẫu tử và thông điệp 'Hãy trân trọng và dành thời gian quan tâm những người mình yêu thương trước khi quá muộn'.

 

Mỗi khối chuyên là một màu sắc, tất cả đã làm nên một đêm chung kết NHAT với nhiều cung bậc cảm xúc.

 

Đi cùng với các tiết mục văn nghệ là cuộc thi đi tìm gương mặt đại sứ Ams.

 

Chương trình kết thúc với giải Most Wanted Class thuộc về khối chuyên Toán.

 

Không chỉ là một chương trình, Ngày Hội Anh Tài là sự kiện thường niên lâu đời nhất của thầy trò trường AMS, là sân chơi giúp các Amser học hỏi, gắn kết tình bạn và thể hiện bản thân.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Ánh Ngọc Baodatviet.vn

Tag: #Ngày Hội Anh Tài   #THPT Amsterdam   #sự kiện Amser  

MỚI NHẤT