Anh: học sinh cuối cấp có thể học trong lều để đảm bảo giãn cách

02/07/2020 19:32

Thay vì trong lớp như bình thường, học sinh lớp 9 sẽ học trong các lều nhỏ để hạn chế tương tác với các lớp khác.

Chính phủ Anh đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch chi tiết để mở cửa trường học cho kỳ mùa thu tới. Theo dự kiến, trường học tại Anh sẽ mở cửa trở lại vào tháng 9 tới đây sau kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng của Covid-19. Nhiều biện pháp nghiêm ngặt đang được tính đến để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Học sinh trường tiểu học Llanishen Fach tại Cardiff học trong một lán cách ly tạm thời.

Học sinh trường tiểu học Llanishen Fach tại Cardiff học trong một lán cách ly tạm thời.

Nhiều trường trung học dự định sẽ tách học sinh cuối cấp vào học tại các lều nhỏ để hạn chế tiếp xúc với nhóm học sinh khác. Ngoài ra, các lớp sẽ có thời gian vào học và kết thúc so le để hạn chế tiếp xúc trong giờ ra chơi. Học sinh cũng phải ngồi cùng một hướng thay vì ngồi bàn tròn.

Một số đề xuất như học sinh trung học được khuyến khích cách nhau ít nhất 1m, giáo viên là 2m. Giáo viên được khuyên chỉ nên đứng trên bục giảng và không nói chuyện quá 15 phút với một người trong khoảng cách 1m.

Hoạt động ngoài giờ cũng sẽ được thay đổi khi học sinh trở lại trường vào tháng 9 tới.

Hoạt động ngoài giờ cũng sẽ được thay đổi khi học sinh trở lại trường vào tháng 9 tới.

Những biện pháp này được đưa ra sau khi ông Gavin Williamson, Bộ trưởng Giáo dục Anh thông báo những gia đình không cho con đi học lại vào tháng 9 sẽ có thể phải đóng phạt, trừ trường hợp có lý do chính đáng. ‘Chúng ta cần trở lại với chương trình giáo dục bắt buộc sớm', ông Williamson nói.

Toàn bộ học sinh cuối cấp sẽ bị giới hạn trong khoảng không gian nhất định.

Toàn bộ học sinh cuối cấp sẽ bị giới hạn trong khoảng không gian nhất định.

Toàn bộ học sinh ở Anh bị bắt buộc tham gia vào chương trình giáo dục toàn quốc cho đến tuổi 16 và những gia đình không cho trẻ em đi học sẽ phải chịu phạt. Trẻ em chỉ được nghỉ học nếu ốm hoặc được sự đồng ý của nhà trường. Nếu trẻ nghỉ học không phép, phụ huynh sẽ có thể bị phạt 60 bảng (1,7 triệu đồng). Trường hợp phụ huynh không đóng phạt trong 21 ngày, số tiền tăng lên 120 bảng (3,4 triệu đồng) và bị khởi tố nếu tiếp tục chống đối.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Minh/Baodatviet.vn

#học sinh cuối cấp #giãn cách #học trong lều

Học sinh trường chuyên tại Việt Nam được tuyển thẳng vào Đại học Sydney (Úc)

02/07/2020 17:59

Một số trường không là trường chuyên nhưng có thành tích học tập nổi bật tại Việt Nam thuộc khu vực Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ cũng được chấp thuận.

Mới đây, trường Đại học Sydney (Úc) đã thông báo một tin vui đối với những bạn có nguyện vọng du học tại 'xứ sở chuột túi': Chấp nhận học sinh tất cả các trường THPT chuyên/ năng khiếu tại Việt Nam.

Trường Đai học Sydney (Úc)

Trường Đai học Sydney (Úc)

Cụ thể, học sinh thuộc các trường THPT chuyên/ năng khiếu có trong danh sách của trường sẽ được xét tuyển thẳng mà không cần học thêm chương trình dự bị. Các bạn sẽ sử dụng dụng điểm lớp 12 để làm căn cứ xét tuyển.

Từ cuối năm 2017, Đại học Sydney đã công bố danh sách 24 trường THPT tại Việt Nam được hưởng chế độ xét tuyển vào đại học dựa vào điểm tổng kết lớp 12 và đến nay, danh sách này được mở rộng với các trường chuyên ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Tại các tỉnh, thành phố có nhiều hơn 1 trường chuyên cũng vẫn được trường chấp nhận phương thức xét tuyển này. Ngoài ra, một số trường không là trường chuyên nhưng có thành tích học tập nổi bật tại Việt Nam thuộc khu vực Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ cũng được chấp thuận và có mặt trong danh sách, cụ thể:

- THPT (chuyên) Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

- THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)

- THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM)

- THPT Gia Định (TP.HCM)

- THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM)

- Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (TP.HCM)

- THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM)

- THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

- THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)

- Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ

Học sinh trường chuyên tại Việt Nam được tuyển thẳng vào Đại học Sydney (Úc) 1

Theo danh sách mới được mở rộng, gần 1000 trường THPT công lập tại Việt Nam được xét tuyển đầu vào bằng điểm trung bình lớp 12. Theo đó, học sinh cần có những điều kiện sau:

1. Điểm tổng kết cả năm lớp 12 phải từ 8.0 trở lên tùy chuyên ngành xét tuyển.

2. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên tùy thuộc từng chuyên ngành.

3. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình THPT (đối với học sinh nhập học vào tháng 8) và giấy tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với học sinh nhập học vào tháng 2).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Như vậy nếu bạn tốt nghiệp các trường trong danh sách được ưu tiên và thoả mãn các điều kiện xét tuyển khác của trường thì bạn sẽ không phải trải qua khoá Foundation kéo dài 6 - 9 tháng nữa mà có thể đăng ký ngay vào chương trình Cử nhân (Barchelor) của ĐH Sydney.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nắng/Baodatviet.vn

#học sinh #học sinh trường chuyên #học sinh trường chuyên được tuyển thẳng ĐH Sydney #ĐH Sydney

Chữ viết 'nằm phơi nắng' của học sinh cấp 2 khiến ai nhìn cũng phải 'rối loạn tiền đình'

02/07/2020 14:05

Nhiều người bày tỏ sự khâm phục với giáo viên vì đã cố gắng đọc để chấm điểm.

Trong muôn vàn câu chuyện dở khóc dở cười của nghề giáo thì có một 'nỗi đau' mang tên bất lực mỗi khi nhận được bài kiểm tra với nét chữ 'ngoài hành tinh' của học sinh.

Mới đây, MXH bất ngờ lan truyền một bài kiểm tra của cậu học sinh cấp 2 khiến ai cũng có cảm giác rối loạn tiền đình khi nhìn vào. Các dòng chữ 'rủ nhau nằm ngửa phơi nắng' dù có căng mắt cũng khó mà dịch được. Các chữ ngoằng ngoằng như chữ Thái nhưng lại có vẻ đều tăm tắp, trăm chữ như một, có cố lắm cũng chỉ đọc được 2,3 từ là cùng. 

Chữ viết 'nằm phơi nắng' của học sinh cấp 2 khiến ai nhìn cũng phải 'rối loạn tiền đình' 0

Qua hình ảnh, có thể thấy, ngoài phần thông tin lớp 8, trường THCS Phùng Xá thì người xem khó mà đọc được chữ nào tiếp theo. Cô giáo cho 4 điểm cùng lời phê 'chữ viết cẩu thả'. Tuy thế, ai cũng cho rằng điểm số như thế vẫn còn nhẹ tay. Bởi bài tập này đáng lẽ phải là 0 điểm vì có đọc được chữ nào đâu.

Hiện tại, hình ảnh bài kiểm tra với chữ viết không ai dịch ra của học sinh này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự bất lực khi cố gắng đọc thử bài kiểm tra này: 'Nhiều khi tôi còn bất chợt cảm giác như mình bị mù chữ vậy', 'Đọc mà muốn lòi cả mắt',...

Bên cạnh đó, nhiều người còn bày tỏ sự khâm phục với giáo viên vì đã cố gắng đọc để chấm điểm.

Trước đây, cư dân mạng từng nhiều phen ngỡ ngàng với chữ viết 'ngoài hành tinh' của các cô cậu học trò. Chẳng hạn như dưới đây, một bài kiểm tra môn Địa của một học sinh lớp 12 với chữ viết xấu không dịch nổi. Bài văn được cô giáo chấm điểm 8 với lời phê 'Cô giảm thị lực khi đọc bài của em'.

Chữ viết 'nằm phơi nắng' của học sinh cấp 2 khiến ai nhìn cũng phải 'rối loạn tiền đình' 1

Một cư dân mạng từng đăng tải hình ảnh quyển vở của em trai mình lên nhờ mọi người dịch hộ xem em mình viết cái gì trong đấy, mọi người nhìn kỹ vào thì mới tá hoả không biết đây là chữ nước nào, nhiều người còn trêu rằng nhìn vào là biết có tương lai sau này làm trong ngành bác sĩ rồi.

Không biết đây là mật mã từ hành tinh nào

Không biết đây là mật mã từ hành tinh nào

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nắng/Baodatviet.vn

#học sinh #giáo viên #chữ viết học sinh

Thí điểm camera thông minh tại trường THPT ở Đà Nẵng

02/07/2020 12:15

Đà Nẵng đã tiến hành lắp thí điểm camera thông minh ở 2 trường trên địa bàn. Trên cơ sở đánh giá hiệu quả đầu tư, khai thác sử dụng sẽ tiến tới nhân rộng lắp camera thông minh cho các trường khác.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh cho các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hai trường đầu tiên được chọn thí điểm là trường Trường THPT Trần Phú và Trường THPT Nguyễn Hiền. Theo đó, dự án bao gồm: Camera thông minh tại các trường; Kết nối truyền dẫn vào hệ thống mạng đô thị của thành phố; Xây dựng phần mềm phân tích và nhận diện khuôn mặt, phân tích và cảnh báo các hành vi bạo lực học đường;

Hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học; Hệ thống cảm biến đo độ sáng tại các phòng học. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Lắp đặt camemra thông minh sẽ tạo thuận lợi trong quá trình quản lý và giảng dạy hơn

Lắp đặt camemra thông minh sẽ tạo thuận lợi trong quá trình quản lý và giảng dạy hơn

Sở GD&ĐT thành phố làm chủ đầu tư, kiêm quản lý dự án, thời gian thực hiện từ năm 2020 đến năm 2022. Tại trường THPT Trần Phú sẽ lắp 79 camera, trường THPT Nguyễn Hiền lắp 58 camera hồng ngoại loại 2.0 và 4.0.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng trả lời trên báo điện tử VOV: "Nếu chúng ta lắp đặt được hệ thống này sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng dạy học, bảo vệ tài sản, tính mạng của những học sinh hay những người tham gia trong môi trường giáo dục.

Chính hệ thống này cũng giúp học sinh nâng cao được tinh thần tự giác. Khi có camera, các em cũng tự điều chỉnh hành vi của mình để không xảy ra những hành vi hay hành động đáng tiếc. Hệ thống camera này cũng sẽ phát hiện những hành vi bạo lực học đường để chúng ta xử lý kịp thời".

Sau quá trình thí điểm và đánh giá hiệu quả, Đà Nẵng sẽ tiến hành lắp đặt camera thông minh cho tất cả các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nhật Lệ/Baodatviet.vn

#camera thông minh #Đà Nẵng #THPT Trần Phú #THPT Nguyễn Hiền

Mới nhất