Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng

06/04/2019 10:52

Khi trở thành sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên nữ sẽ mặc áo dài màu hồng vào mỗi ngày thứ 2 và thứ 5 hằng tuần.

Áo dài từ lâu vốn được xem là hình ảnh đặc trưng của phụ nữ Việt Nam. Áo dài màu hồng cánh sen của các nữ sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng còn là sự kết hợp giữa sự trang trọng của áo dài truyền thống với màu sắc của hoa sen - Quốc hoa của đất nước. Các bạn sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn tự hào rằng bất cứ nơi đâu khi bạn tình cờ bắt gặp tà áo hồng tung bay trong gió, thì có thể chắc chắn rằng đó là sinh viên của trường!

Mới đây, một tài khoản facebook đăng tải những bức ảnh nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng trong tà áo dài màu hồng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều trầm trồ trước vẻ đẹp dịu dàng, thanh lịch của các bạn nữ sinh trong bộ đồng phục rất riêng này.

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 0 

Nữ sinh Tôn Đức Thắng dịu dàng trong đồng phục áo dài màu hồng 

Nữ sinh Tôn Đức Thắng dịu dàng trong đồng phục áo dài màu hồng

Bài đăng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, thậm chí nhiều sinh viên trường khác còn tỏ ra 'ghen tị': 'Đúng là trường nhà người ta!', 'Trường gì mà toàn gái xinh thế!', 'Màu hồng tuy có vẻ hơi sến nhưng các bạn nữ sinh xinh lấn át mất rồi'...

Tất nhiên cũng có một vài ý kiến cho rằng '3 năm học cấp 3 đã ngán ngẩm với áo dài lắm rồi' nên dù 'nhìn vào thì đẹp thật nhưng mặc áo dài đồng phục thì cho em xin tại vì em ám ảnh áo dài từ cái thời cấp 3 tới giờ'.

Thế nhưng, dù có bất kỳ lý do nào, sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng vẫn rất tự hào về đồng phục trường mình: vừa đẹp, vừa khác biệt. Hãy cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của nữ sinh ngôi trường này trong tà áo dài màu hồng nhé!

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 2 

Áo dài làm tôn lên sự duyên dáng của cô bạn này 

Áo dài làm tôn lên sự duyên dáng của cô bạn này

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 4 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 5 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 6 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 7 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 8 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 9 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 10 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 11 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 12 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 13 

Khó rời mắt trước những thiếu nữ mặc áo dài hồng - 'đặc sản' của Đại học Tôn Đức Thắng 14 

Ai ai cũng phải 'trầm trồ': 'Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng xinh thế' 

Ai ai cũng phải 'trầm trồ': 'Nữ sinh Đại học Tôn Đức Thắng xinh thế'
Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#Trường tớ hay #đồng phục #màu hồng #đại học tôn đức thắng #trường tớ hay #trường đẹp #trường hay #kỷ niệm học trò #thời đi học

Nhiều trường tìm cách gia cố, chống đỡ cho cây thay vì đốn chặt hàng loạt

03/06/2020 21:52

Thay vì đốn hết cây như giải pháp duy nhất ngăn chặn tình trạng cây đổ, một số trường học tìm nhiều cách chăm sóc và giữ gìn sự sống xanh trong khuôn viên.

Nhiều ngôi trường ở các địa phương trên cả nước quyết định đốn gốc các loại cây lâu năm trong khuôn viên sau hàng loạt sự cố cây ngã đổ xảy ra gần đây. Sự việc thương tâm tại THCS Bạch Đằng ở Quận 3, TPHCM vào ngày 26/5 vừa qua khiến 18 học sinh bị thương, trong đó có một em không may thiệt mạng đã khiến các trường không dám chủ quan.

Tuy nhiên thay vì chọn đốn hết cây như giải pháp duy nhất ngăn chặn tình trạng cây đổ, một số trường học đã tìm nhiều cách chăm sóc, giữ gìn và gia cố cây để bảo vệ sự sống xanh trong khuôn viên. Mới đây, dân tình chia sẻ hình ảnh cây phượng trường mình được gia cố bằng 4 trụ sắt nhằm hạn chế việc cây bất ngờ gãy đổ giữa thân, gây thương vong đáng tiếc.

Các trường bắt đầu dựng cột chống cho cây khỏi ngã, đổ

Các trường bắt đầu dựng cột chống cho cây khỏi ngã, đổ

Đây cũng là giải pháp được một một số trường trên địa bàn TP.HCM sử dụng để bảo vệ học sinh, cũng như hạn chế việc chặt cây không cần thiết, bên cạnh việc tiến hành kiểm tra tình trạng gốc, rễ, độ sinh trưởng của cây. Thực tế, đây là loại khung chống bão cho cây xanh, được sử dụng quen thuộc tại các công viên, vỉa hè trên nhiều đường phố. Sau sự cố đổ cây vừa qua, loại khung này đã các trường đặt làm cho cây trong khuôn viên mình.

Tại trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh), những cây phượng trồng lâu năm đều được giữ lại. Với cây phượng già 33 năm tuổi ở gần cổng chính, trường đã 'chống nạng' bằng 4 trụ sắt vững chắc, kiên cố. Những thanh chống này có thể tháo lắp dễ dàng, phù hợp với việc bảo vệ cây trong cả ngày thường lẫn ngày bão.

Trường THPT Giồng Riềng cũng áp dụng biện pháp tương tự (Ảnh: Hồng Đoan)

Trường THPT Giồng Riềng cũng áp dụng biện pháp tương tự (Ảnh: Hồng Đoan)

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám, thầy Nguyễn Anh Tuấn cho biết, cây trong trường không xây bê tông bó vỉa quanh gốc mà thay bằng các hàng ghế để học sinh ngồi. Nhà trường luôn thực hiện việc kiểm tra chất lượng, chăm sóc, tỉa cành cây hàng năm, kịp thời phát hiện hiện tượng thân mục nhưng cành lá vẫn biếc xanh. Do đó thay vì đốn cây, trường gia cố cây bằng trụ sắt cố định từ lúc trồng đến thời điểm hiện tại.

Thầy Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm, chi phí để lắp trụ chống cho cây còn rẻ hơn nhiều so với số tiền thuê người đốn hạ. Giải pháp này của trường nhận được nhiều lời ủng hộ từ học sinh, thầy cô và phụ huynh bởi vừa an toàn, vừa bảo vệ mảng xanh của trường.

Nhiều trường tìm cách gia cố, chống đỡ cho cây thay vì đốn chặt hàng loạt 2

Trường THCS Lê Văn Tám gia cố cây bằng cột chống

Trường THCS Lê Văn Tám gia cố cây bằng cột chống

Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh) cũng thuê người về chăm sóc đều đặn 3 cây phượng lớn khoảng 7 năm tuổi được trồng phía trước khuôn viên sân trường. Trường cũng không đốn mà chọn biện pháp tỉa cành cây cao, gia cố bằng trụ đỡ cho 3 cây phượng lớn. Ngoài ra, trường cũng không đổ bê tông quanh gốc cây - một sai lầm mà nhiều trường mắc phải khiến rễ cây bị yếm khí, yếu ớt.

Sau khi kiểm tra và nhận thấy 2 cây bàng lâu năm đã rỗng ruột, trồi rễ, nguy cơ đổ cao, trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh) buộc phải đốn dù rất muốn giữ mảng xanh trong sân trường. Đối với những cây còn lại, trường quyết định giữ, tỉa cành, hạ thấp độ cao.

Các trường cũng giăng niêm phong để hạn chế học sinh qua lại trong thời gian các cây được kiểm tra, bắt bệnh

Các trường cũng giăng niêm phong để hạn chế học sinh qua lại trong thời gian các cây được kiểm tra, bắt bệnh

Nhiều trường tìm cách gia cố, chống đỡ cho cây thay vì đốn chặt hàng loạt 5

Thầy Nguyễn Vũ Đức, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập cho biết trường đã lập hồ sơ theo dõi cây xanh toàn trường. Hồ sơ này cung cấp đủ thông tin như năm trồng cây, tên họ, hiện trạng cây theo mỗi giai đoạn. Những mốc thời gian cây được kiểm tra, cắt tỉa cũng được lưu lại với số định danh cố định. Nếu có bất kì vấn đề, bệnh tật gì xảy ra với cây, trường sẽ ghi vào hồ sơ như một 'bệnh án'. Những cây trong trường sẽ được theo dõi sát sao, có hệ thống và được chuyển giao trách nhiệm qua mỗi đời hiệu trưởng.

Trong bối cảnh các trường học đang thiếu đi mảng xanh, biện pháp của những ngôi trường này đã nhận được nhiều sự ủng hộ, hoan nghênh. Thay vì chặt đổ hàng loạt cây xanh, điều quan trọng nhất để rủi ro không xảy ra, chính là trồng, nâng niu, chăm sóc chúng một cách khoa học và rà soát thường xuyên để không gặp tình cảnh 'mất bò mới lo làm chuồng'.

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn

#gia cố cây #chống đỡ cây #bảo vệ cây

Thủ đoạn của thầy giáo Sinh học dâm ô học sinh nam

03/06/2020 21:09

Nhiều tháng liền, nam sinh bị thầy giáo vờ đau tay rồi, nhờ kéo quần, bắt sờ vào vùng nhạy cảm. Đáng nói, cậu học sinh không dám kể với ai vì áp lực từ thầy giáo.

Thông tin thầy giáo dạy sinh học N.H.N ở trường THCS Phước Minh (xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam tại trường. Được biết, thủ đoạn của thầy giáo N là vờ đau tay rồi nhờ học sinh kéo quần giúp và bắt sờ vào vùng nhạy cảm. Thầy giáo này cũng thường bằng các hình thức khác nhau bắt học sinh xem phim đen cùng. Các em vì sợ nên không dám phản ứng. 

Cuối cùng khi sự việc đi quá sức chịu đựng, các học sinh này mới kể lại cho bạn cùng lớp biết và nhận thấy nhiều người cũng bị giống mình và quyết định kể câu chuyện này với gia đình, thầy giáo.

Theo một phụ huynh, thầy con trai nằng nặc đòi chuyển trường mà nhất định không rõ lý do, họ tỏ ra rất lo lắng. Có một em còn bị thầy xâm hại ngay chính tại nhà và làm cho chảy máu. Ngay sau khi sự việc được chia sẻ, 4 gia đình có con bị xâm hại đã làm hồ sơ tố cáo thầy giáo này với cơ quan chức năng. 

Phụ huynh học sinh trao đổi với báo chí. 

Phụ huynh học sinh trao đổi với báo chí. 

Sáng nay 6/3, ông Võ Minh Vũ (hiệu trưởng trường THCS Phước Minh đã xác nhận sự việc này với báo chí. Được biết, thầy giáo N.H.N năm nay 38 tuổi, ngụ tại huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh đã công tác tại trường từ năm 2007. 

Trước khi sự việc bị vở lỡ, nhà trường không hay biết gì. Khi nhận được thông tin tố cáo của 4 học sinh, các giáo viên biết chuyện mới báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, để không ảnh hưởng tới tâm lý học sinh, nhà trường đã mời các học sinh lên trình bày lại sự việc. 

Trong bản tường trình, cả 4 học sinh đã miêu tả lại hành vi của thầy giáo N, trong đó có 1 em bị xâm hại. Từ tường trình của học sinh, nhà trường đã làm việc với thầy giáo N. Ban đầu, thầy N không thừa nhận sự việc nhưng sau đó, khi được yêu cầu viết tường trình, thầy N đã thừa nhận việc làm của mình với 4 học sinh trên.

Hiện thầy N đã bị đình chỉ việc học. Nhà trường hiện đang phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý. 

Trả lời Tuổi Trẻ Online, bà Mai Thị Lệ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh - cho biết hiện vụ việc đã được bàn giao sang công an xác minh, làm rõ nên phải chờ kết luận của công an.

>> Xem thêm: Tây Ninh: Thầy giáo dạy Sinh học bị tố d âm ô 4 nam sinh nhiều tháng liền

 

Theo BN/Baodatviet.vn

#nam sinh #dâm ô #thầy giáo tây ninh

Lại thêm một cách đặt mã đề 'level thầy cô': Học trò hí hửng tưởng chung đề nhưng lúc làm bài mới tá hỏa

03/06/2020 13:24

Thầy bảo ‘hôm nay cả lớp chung mã đề nhé’ khiến cả lớp hú hét mừng rỡ rồi lại… nhận ‘trái đắng’ khi nhận bài kiểm tra.

Thời đi học cứ mỗi khi đến giờ kiểm tra, học sinh ai cũng chỉ mong tìm được ‘đồng đội' cùng chung mã đề. Và để ‘ứng phó' với đám nhất quỷ nhì ma, các thầy cô ngày càng ‘lên level' trong việc đặt mã đề. Khi thì là những câu nói cửa miệng ‘hỏi tao méc thầy', ‘tự làm đi', ‘không biết đâu'... lúc thì lại đánh đố kiểu quét mã QR hay thứ ngôn ngữ lạ hoắc đến nỗi không ai biết mà gọi tên... được các bạn học sinh chia sẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, trong một group học tập, một bạn học sinh chia sẻ ‘cú lừa siêu to khổng lồ' trong mã đề kiểm tra môn Địa lý của lớp. Chẳng là thầy giáo bộ môn bước vào lớp cùng lời khẳng định đi vào lòng người: ‘Cả lớp cất sách vở, cả lớp chung 1 đề'.

Mã đề cực 'hack não' của thầy giáo môn Địa lý.

Mã đề cực 'hack não' của thầy giáo môn Địa lý.

Cả lớp hí hửng vì hôm nay thầy quá dễ thương, nhìn qua thì đúng là cả lớp đều chung mã đề 132 thật. Nhưng cuộc đời là một cú lừa mà, nhìn kỹ lại thì các bạn ngay lập tức phát hiện sự thật phũ phàng. Vẫn là mã đề 132, nhưng khác nhau ở cách thầy in đậm dòng chữ ‘năm học'!

Sau khi đăng tải trong group nhận được tương tác lớn từ cư dân mạng. Nhiều bạn ‘phục sát đất' chiêu cao tay của thầy giáo: ‘Chung một đề nhưng đảo đáp án và thay câu hỏi', ‘Một cú lừa', ‘Tình huống này chúng tôi không ngờ tới', ‘Tò mò có ai bị lừa chưa?'...

Theo Minh/Baodatviet.vn

#mã đề #cú lừa #thầy cô

Mới nhất