Bốn giáo viên bị điều chuyển sau khi khiếu nại hiệu trưởng

16/09/2017 15:14

Các giáo viên ở Tân Trụ (Long An) bị điều chuyển sau khi khiếu nại hiệu trưởng, được giải thích do làm mất đoàn kết nội bộ.

Trao đổi với VnExpress, một trong bốn giáo viên trường Tiểu học Tân Phước Tây (huyện Tân Trụ) cho biết, ba tháng trước, họ có đơn khiếu nại hiệu trưởng trường này xét thi đua thiếu công bằng, thu tiền bán trú của học sinh chưa đúng quy định.

Sau đó, ngành chức năng huyện xác minh, kết luận một phần khiếu nại của các giáo viên có cơ sở. Hiệu trưởng trường thừa nhận có sai sót trong việc xét thi đua, trừ điểm ứng xử của một số giáo viên chưa chính xác.

Đến chiều 14/9, bốn giáo viên rất bất ngờ khi được Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện công bố quyết định điều chuyển công tác ở trường khác mà không đưa ra lý do cụ thể.

'Mới khai giảng được vài hôm, việc điều sang trường khác xa hơn 5-6 cây số khiến chúng tôi đi lại vất vả hơn, gây xáo trộn cuộc sống gia đình và công việc', bà Trần Thị Nga, một trong bốn giáo viên bị điều chuyển nói.

Hiện các giáo viên đã sang dạy ở trường mới theo quyết định điều chuyển, nhưng họ cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị cấp trên xem xét lại.

Ông Trương Thế Hiền, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Trụ cho biết, việc điều chuyển giáo viên căn cứ theo kế hoạch thường xuyên mỗi năm, là do có trường thừa, trường thiếu giáo viên.

'Trong đợt này, ngoài bốn giáo viên nói trên, hiệu trưởng trường bị khiếu nại cùng 10 giáo viên khác cũng được điều chuyển theo kế hoạch', ông Hiền lý giải.

Trong khi đó, ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ cho rằng, ngoài theo kế hoạch năm, việc điều chuyển là do các giáo viên ở trường Tiểu học Tân Phước Tây gây mất đoàn kết nội bộ, nên điều chuyển để phụ huynh yên tâm cho con học.

Theo Hoàng Nam/Vnexpress.net

Tag: #tiền bán trú   #khiếu náu nại hiệu trưởng   #điều chuyển giáo viên