Bức xúc trước phiếu phạt học sinh chi chít lỗi chính tả, ông bố ở Anh chấm điểm D và trả lại trường

10/08/2018 17:48

Không thể tưởng tượng nổi, một tờ phiếu phạt học sinh được gửi từ cơ quan giáo dục ở Anh lại có thể sai đến 8 lỗi chính tả đầy ngớ ngẩn.

Daniel Moore ở Exmouth (Devon, Anh) đã nhận được một bức thư từ lãnh đạo giáo dục của hạt Devon vì lí do con trai anh đã vi phạm nội quy của nhà trường. Nội dung của tờ thông báo là yêu cầu phụ huynh nộp phạt 60 bảng vì Charlie nghỉ học 5 ngày không báo trước.

Ông bố này cho biết, mới đây, anh đã đưa cả gia đình đi nghỉ hè một tuần ở Mallorca, Tây Ban Nha. Lúc này, cậu con trai Charlie cũng được anh cho nghỉ học để cùng đi du lịch với cả nhà.

Sau khi trở về Daniel Moore đã nhận được một thông báo từ nhà trường yêu cầu nộp phạt. Daniel Moore nói rằng anh sẽ chấp hành đúng hình phạt, nộp tiền theo quy định. Tuy nhiên, anh vô cùng ngạc nhiên và lập tức đăng tải lên Facebook bức thư nộp phạt đầy lỗi chính tả. Anh cũng không thể chấp nhận nơi con trai mình đang theo học con chữ lại có thể sai chính tả be bét trong một thông báo pháp lý gửi phụ huynh như vậy.

Tờ thông báo được ông bố sửa lỗi chính tả và chấm điểm D

Tờ thông báo được ông bố sửa lỗi chính tả và chấm điểm D

Anh cho rằng, dù mình chỉ là một người thợ làm bánh nhưng vẫn có thể sửa lỗi chính tả cho người soạn thông báo này. Anh còn hài hước chấm mức D và gửi trả lại cho nhà trường vì 'không thể chấp nhận một bức thư sai chính tả từ một cơ quan giáo dục như vậy được'.

Bài đăng của ông bố trên Facebook có nội dung như sau: 'Tôi cũng không phải là người đứng đầu ngành giáo dục ở Devon. Người phụ nữ đứng đầu này chịu trách nhiệm cho sự nghiệp giáo dục của thế hệ tương lai, của con cháu chúng ta. Thế nhưng bà ta đã cho thông qua bức thư ngớ ngẩn đầy lỗi chính tả này.'

Phát ngôn viên của Hội đồng hạt Devon cho biết: 'Nguyên nhân của việc ngớ ngẩn này là do nhà trường đang thử nghiệm một hệ thống in ấn mới. Những lỗi chính tả đã không được soát lại trước khi bức thư được gửi đi. Đó là một điều vô cùng xấu hổ và chúng tôi hứa sẽ không lặp lại thêm một lần nào nữa'.

Gia đình nhà Daniel Moore

Gia đình nhà Daniel Moore

Bài đăng lập tức nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, dù có biện minh hay đưa ra lí do gì đi chăng nữa thì lãnh đạo giáo dục của hạt Devon cũng đã để lại một ấn tượng không tốt trong lòng học sinh và phụ huynh.

H.N Baodatviet.vn

MỚI NHẤT