Bùi ngùi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sống trong thế giới ảo nhưng tình thầy trò mãi là thật!

18/11/2018 09:47

Không chỉ cố gắng hiểu học sinh hơn, người thầy còn tìm cách giúp 'đàn con thơ' trang bị kiến thức, vững bước trên đường đời

Bước vào thời kì Internet bùng nổ, người ta không cảm thấy quá lạ lẫm trước hình ảnh các cô, cậu học sinh 'miệt mài' với các trò chơi, ứng dụng giải trí trong điện thoại, máy tính trên tay chứ chẳng còn mấy bạn trẻ vùi mình vào sách vở và nghiền ngẫm nguồn tri thức tới từ những trang giấy. Bởi vậy, càng ngày càng ít câu hỏi được đặt ra cho thầy cô giải đáp, khoảng cách giữa 'người lái đò' và học trò cứ thế xa dần.

Khang - chàng trai trong bộ phim ngắn đang gây 'sốt' trong cộng đồng mạng có tên 'Con cảm ơn cô' là tấm gương phản chiếu hình ảnh một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ ngoài đời. Không bạn bè thân thiết, không giao tiếp với thế giới xung quanh, không chú tâm học hành, cuộc sống tuổi mười bảy của Khang chỉ xoay quanh chiếc máy tính cùng những ván game thâu đêm suốt sáng.

Đoạn phim ngắn cảm động về tình thầy trò

Thấy thành viên trong lớp càng ngày càng đi lùi trong học tập, nhưng chẳng ai tới gần động viên hay khuyên nhủ Khang. Thậm chí, những người được gọi là bạn cùng lớp còn trêu chọc, cô lập và làm cậu mất mặt trước nàng 'crush'. Duy chỉ có một người vẫn luôn đứng sau và quyết không để Khang trượt dài trong cuộc sống, đấy là cô Vân - giáo viên môn Toán của anh chàng.

Bùi ngùi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sống trong thế giới ảo nhưng tình thầy trò mãi là thật! 1Bùi ngùi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sống trong thế giới ảo nhưng tình thầy trò mãi là thật! 2

Dõi theo Khang suốt thời gian dài, cô tìm đủ mọi cách để giúp học trò vượt qua những ngày tháng khó khăn tại trường học. Ban đầu, cô liên hệ với phụ huynh của cậu để thông báo tình hình học tập của cậu. Nhưng dường như cách này không khả thi lắm vì Khang phải đối diện với áp lực và sự rầy la của gia đình.

Sau khi thất bại lần đầu, cô Vân tinh tế hơn nhiều. Biết Khang đang tương tư một bạn gái cùng khối, cô bèn nhờ bạn nữ ấy truyền 'bí kíp' cho cậu. Nhờ bí kíp này, Khang dần bứt phá, liên tục đạt điểm cao trong các kì kiểm tra.

Bùi ngùi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sống trong thế giới ảo nhưng tình thầy trò mãi là thật! 3Bùi ngùi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sống trong thế giới ảo nhưng tình thầy trò mãi là thật! 4

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Khang ôm trên tay đóa hoa tươi thắm tới thăm cô Vân và gửi tới cô lời cám ơn chân thành nhất. Bất ngờ thay, không chỉ riêng Khang mà rất nhiều bạn học sinh từ khắp mọi miền tổ quốc cùng tập hợp tại đây và dành cho cô những lời chúc tốt đẹp nhất.

Bùi ngùi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sống trong thế giới ảo nhưng tình thầy trò mãi là thật! 5Bùi ngùi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sống trong thế giới ảo nhưng tình thầy trò mãi là thật! 6

Hóa ra, tất cả mọi người đều được cô truyền cho bí kíp học tập mang tên Viettel Study. Là mạng xã hội học tập, Viettel Study cung cấp kho tài liệu, đề thi, bài giảng online khổng lồ, hỗ trợ học sinh, sinh viên trong quá trình học tập cũng như trang bị cho các bạn trẻ kỹ năng học độc lập.

Bùi ngùi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sống trong thế giới ảo nhưng tình thầy trò mãi là thật! 7Bùi ngùi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sống trong thế giới ảo nhưng tình thầy trò mãi là thật! 8

Biết Khang đắm chìm trong thế giới ảo, cô Vân đã 'nhờ' ngay thế giới ảo ấy trau dồi kiến thức cho cậu học trò nhỏ, giúp cậu sắm cho mình hành trang tri thức, vững bước vào đời. Quả thật, ngoài cha mẹ, chỉ có người thầy mới có mối trăn trở lớn dành cho 'đàn con thơ'.

Các thầy, các cô không ngại thay đổi bản thân và phương pháp dạy học để các cô cậu học trò tiếp cận được kiến thức một cách nhanh chóng. Và dù là trong màn hình hay ngoài màn hình, dù ở đời sống ảo hay đời sống thật, tình cảm thầy - trò vẫn luôn tồn tại một cách chân thành, bền lâu.

Theo Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bui-ngui-ngay-nha-giao-viet-nam-2011-song-trong-the-gioi-ao-nhung-tinh-thay-tro-mai-la-that-1382301.html