Các nam sinh bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục: Thầy dọa nếu nói sẽ đuổi học

18/12/2018 08:43

Nhiều học sinh đã ra trường và đang theo học tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú trung học cơ sở huyện Thanh Sơn bị ông My lạm dụng tình dục đã kể lại sự việc với PV của VTV.

Sau khi có phản ánh về việc ông Đinh Bằng My (SN 1961, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc Nội trú trung học cơ sở huyện Thanh Sơn) có hành vi lạm dụng tình dục đối với nhiều học sinh nam tại trường, Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến ngày 15/12, Công an huyện Thanh Sơn đã tiến hành khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My. Sau khi vị hiệu trưởng này bị bắt đã gây xôn xao dư luận địa phương những ngày qua.

Một nam sinh kể với PV VTV về việc mình bị lạm dụng tình dục. (Ảnh: Cắt từ video VTV).

Một nam sinh kể với PV VTV về việc mình bị lạm dụng tình dục. (Ảnh: Cắt từ video VTV).

Theo thông tin trên VTV, ông My đã lạm dụng tình dục đối với học sinh nhiều học sinh nam tại trường mà mình quản lý và việc này đã xảy ra từ lâu.

'Thầy gọi lên thầy hỏi anh học ở đâu rồi thầy bảo vào trong phòng và bắt em cởi quần ra thầy nghịch. Tới lúc em xong rồi thầy bảo nghịch của thầy...', một nam sinh kể trên phóng sự của VTV.

Cùng cảnh với nam sinh trên, một học sinh khác kể: 'Cái lúc mà làm xong rồi thì thầy bảo là không được nói với ai, nếu mày mà nói cho ai biết thì thầy sẽ đuổi học. Thực sự là không dám nói'.

Ông Đinh Bằng My phát biểu trong một buổi tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2018.

Ông Đinh Bằng My phát biểu trong một buổi tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2018.

 

Tương tự, nam sinh khác nói: 'Ghê quá, ám ảnh hết ngày hôm đấy, thức đến sáng rồi hôm sau ngủ từ sáng đến chiều...'.

'Thầy ru vào trong giường, em chạy ra. Lần hai thầy bắt đứng không cho ngồi. Thầy hỏi, thầy sờ sờ vào trong quần, em sợ quá em chạy luôn...', nam sinh tại trường Trường phổ thông Dân tộc Nội trú trung học cơ sở huyện Thanh Sơn thoát khỏi sự lạm dục tình dục của ông My kể.

Còn nam sinh không dám bỏ chạy khỏi phòng ông My chia sẻ: 'Lần đầu lên thầy hỏi anh học đâu rồi thầy bảo vào trong phòng, bắt cởi quần ra thầy nghịch. 

Thầy... của em xong rồi bảo ... của thầy. Thầy cho ăn kẹo rồi cho tiền, lần đầu cho 20.000đ, lần sau cho 30.000đ. Thầy bảo về đừng có nói với ai, ai mà biết thì chết đấy...'.

Một nam sinh đã tốt nghiệp kể mình bị ông My lạm dụng tình dục hơn 10 lần. Lí do nam sinh trên để ông này lạm dụng tình dục nhiều lần là do chưa nhận thức được. Một nam sinh khác cũng đã tốt nghiệp nói mình bị lạm dụng tình dục vào đợt cuối năm học gần nghỉ hè.

Theo nam sinh trên, nếu chưa ra trường thì chắc chắn vẫn còn bị dính lên phòng ông My.

Chia sẻ trên báo Người Lao Động Bà Trần Thị Kim Nụ - Hiệu phó nhà trường, cho biết: Thực tình bà rất bất ngờ, đau lòng trước thông tin này.

Bản thân bà Nụ bất ngờ vì chưa được nghe một phản ánh nào từ học sinh cũng như các thầy cô trực tiếp trong nhà trường. 

Bà Nụ nói bà chưa dám khẳng định mình là người đứng đầu nhà trường nhưng xin nhận một phần trách nhiệm về mình. Tuy nhiên, vị hiệu phó này cho rằng bà 'đã làm vuông vức nhiệm vụ của mình'.

Bà Nụ cũng cho rằng việc nói các thầy cô không gần gũi, không chia sẻ với các em học sinh là không đúng.

'Bình thường, tôi học cùng, chơi cùng các em rất thân thiết. Bây giờ tôi mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng có kết luận để chúng tôi có thông báo đến phụ huynh, học sinh, thầy cô để ổn định và khắc phục hậu quả một cách tốt nhất.

Sau sự việc chúng tôi cố gắng đã duy trì công tác dạy và học trong nhà trường, tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ, có kết luận để ổn định trong nhà trường' - bà Nụ nói.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#thầy giáo hiệu trưởng #lạm dụng tình dục #lạm dụng tình dục học sinh #học sinh nam

Cậu học sinh 14 tuổi bị xâm hại tình dục kiện nhà trường vì 'biết nhưng làm ngơ'

03/04/2018 20:34

Một học sinh đã đệ đơn kiện lên toà án liên bang cáo buộc cán bộ trường Trung học Washington ở Oklahoma vì biết về việc lạm dụng tình dục đang diễn ra giữa các học sinh nhưng lại làm ngơ.

Trang Associated Press đưa tin một cậu học sinh 14 tuổi nộp đơn kiện thầy hiệu trưởng và giám thị của nhà trường. Cậu bé này kể rằng đã bị xâm hại tình dục rất nhiều lần và nhà trường được cho là không có hành động gì để ngăn chặn hành vi đó.

Cậu bé đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang cáo buộc rằng, cán bộ trường Trung học Washington ở Oklahoma đã biết về việc lạm dụng tình dục đang diễn ra, nhưng lại coi nó như trò đùa giỡn giữa các học sinh hay chỉ là ‘vô tình động chạm' – theo tờ Teen Vogue ghi nhận.

Ảnh minh họa (Nguồn: Lydia Ortiz) 

Ảnh minh họa (Nguồn: Lydia Ortiz)

Việc xâm hại bắt đầu khi cậu bé còn học lớp 6 và kéo dài suốt 18 tháng liền. Đơn tố tụng cáo buộc những học sinh là vận động viên ở trường đã xâm hại tình dục cậu bé ba lần, làm cho cậu luôn phải đối mặt với sự đe dọa và bắt nạt ở trường.

Theo tài liệu ở phiên tòa, chỉ có một trường hợp xâm hại diễn ra trước toàn bộ lớp học. Đơn kiện đề cập: 'Đó không phải là đùa giỡn khi một học sinh giữ Child Doe (nạn nhân) lại trong khi học sinh khác đẩy ngón tay vào trực tràng của cậu bé trước toàn bộ lớp học. Đó cũng chẳng phải tai nạn khi những học sinh khác tiếp cận Child Doe ở khu vực tủ khóa và đưa ngón tay của họ vào trực tràng cậu'.

Khi phụ huynh cậu bé gặp gỡ thầy hiệu trưởng và cho ông ta biết về việc xâm hại tình dục đang diễn ra. Hiệu trưởng đã phủ nhận lời cáo buộc và chỉ xem nó như là việc ‘đùa giỡn' bình thường giữa những đứa con trai. Không những vậy, học sinh ở trường còn chửi bới và trêu ghẹo vì cậu là nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Theo đơn tố tụng, do nhà trường không có một hành động thiết thực nào để bảo vệ học sinh trước vấn nạn này, cậu bé đã vô cùng sợ hãi khi quay lại trường vào đầu năm lớp 7, việc xâm hại và bắt nạt đã tiếp tục diễn ra.

(Theo teenvogue.com)

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn

##xâm hại tình dục #học đường

Toàn bộ 143 điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội có sẵn 2 phòng thi dự phòng chống COVID-19

04/08/2020 09:32

Đây là thông tin Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra sau các cuộc kiểm tra 30 quận, huyện, thị xã về sự chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Chiều 3/8, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 trong thời điểm dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội đã thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch của toàn bộ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Ông Chử Xuân Dũng cho biết thêm, tại các điểm thi của Hà Nội đều đã chuẩn bị xong mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

Các học sinh đang bị cách ly tập trung sẽ thi chung 1 điểm. Tại điểm thi cách ly này sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi như: khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, áo bảo hộ...

Hiện nay, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang cùng bàn bạc để thống nhất nội dung hướng dẫn phòng dịch và an ninh an toàn, bảo mật tại các điểm thi, theo hướng vừa hoàn thành công tác chuyên môn, vừa đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 09 và 10/8 với 4 buổi thi tương ứng với 4 bài thi. Thí sinh phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi.

Toàn thành phố Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi tại 3.326 phòng thi của 143 điểm thi; có 9.443 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, 1.448 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Dưới đây là địa chỉ toàn bộ 143 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Thủ đô:

Toàn bộ 143 điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội có sẵn 2 phòng thi dự phòng chống COVID-19 1

Toàn bộ 143 điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội có sẵn 2 phòng thi dự phòng chống COVID-19 2

Toàn bộ 143 điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội có sẵn 2 phòng thi dự phòng chống COVID-19 3

Toàn bộ 143 điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội có sẵn 2 phòng thi dự phòng chống COVID-19 4

Toàn bộ 143 điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội có sẵn 2 phòng thi dự phòng chống COVID-19 5

Toàn bộ 143 điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội có sẵn 2 phòng thi dự phòng chống COVID-19 6

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Nguyễn/Vtv.vn

#thi THPT #thi tốt nghiệp #học sinh

Chàng trai mê Toán học là thủ khoa - á khoa của trường THPT chuyên ở Hà Nội

04/08/2020 09:11

Đặng Quang Thắng - chàng trai đam mê Toán học - là một trong những gương mặt nổi bật của kỳ thi vào lớp 10 THPT Hà Nội.

Đặng Quang Thắng (học sinh lớp 9A2, trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội) đã đỗ vào 6 lớp chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2020 - 2021 với điểm số rất cao:

1. Thủ khoa chuyên Toán - trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội;

2. Á khoa chuyên Lý - trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội);

3. Top 10 chuyên Toán - trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội);

4. Chuyên Anh (có học bổng) - trường THPT Chuyên ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội;

5. Chuyên Toán - Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam;

6. Chuyên Lý - Trường THPT chuyên Chu Văn An.

Đặng Quang Thắng đạt thủ khoa lớp Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm. (Ảnh: Website trường THCS Cầu Giấy).

Đặng Quang Thắng đạt thủ khoa lớp Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm. (Ảnh: Website trường THCS Cầu Giấy).

Trong 4 năm học THCS, Đặng Quang Thắng luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm tổng kết rất cao. Trong đó, riêng lớp 9, Thắng đạt 9,8 tổng kết và đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu của trường.

Để đạt được thành tích đáng nể trên, phương pháp học đóng vai trò quan trọng. Thắng có niềm đam mê rất lớn với Toán học. Nam sinh 10x chia sẻ bí quyết thành công là sự yêu thích môn học; chăm chỉ, đam mê; mạnh dạn tham khảo thầy cô, bạn b,è nhất là những nội dung mình chưa biết; tự nghiên cứu và làm bài thật nhiều để rèn kỹ năng làm bài...

Một số thành tích học tập của Đặng Quang Thắng trong 4 năm học THCS:

1. LỚP 6

HCV Tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS)

HCV SASMO

Giải Distinction cuộc thi IKMC

HCB Toán SMO

Giải High Distinction cuộc thi Bebras

2. LỚP 7

HC Bạch kim Toán Châu Á - Thái Bình Dương (Apmops)

HCV SASMO

HCV AMO

HCV Toán Olympic Titan

HCB Tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS)

Top 10 Englishs Champions

Cúp vô địch quốc gia Nationa Champions cuộc thi Quốc tế Kangaroo IKMC

HCĐ Toán IMAS

3. LỚP 8

HCV Toán Châu Á - Thái Bình Dương (Apmops) tại Singapo

HCV Olympic Toán học trẻ (IJMO) tại Thái Lan

HCV Cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC

HCV Toán AMO

Giải prize cuộc thi Vô địch Toán Úc mở rộng AIMO

HCB Olympic Toán Titan

HCB Tìm kiếm tài năng Toán học (MYTS)

4. LỚP 9

HCV Toán tuổi thơ cấp Quốc gia

Giải Nhì HSG môn Toán cấp Thành phố

Giải Nhì HSG môn Khoa học cấp Thành phố

Giải High Distinction cuộc thi Vô địch Toán Úc mở rộng AIMO

Học sinh tiêu biểu Khối 9.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hương Chi (t/h)/Vtv.vn

#lớp 10 THPT #trường THPT chuyên #THPT chuyên Khoa học tự nhiên

Mới nhất