Canh điểm thi từ 3h sáng, nữ sinh mái ngố trường Phan vỡ òa: 9 điểm Văn, 9.2 điểm tiếng Anh

14/07/2019 11:02

Nữ sinh xinh xắn đang cân nhắc xem nên chọn trường Đại học nào để theo học trong thời gian tới.

XEM ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Điểm thi THPT 2019 được công bố, nữ sinh Nguyễn Thị Phương Thanh (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) vỡ òa với điểm số đạt được. Trong này nổi bật nhất là môn Văn: 9 điểm và môn tiếng Anh: 9.2 điểm.

Cụ thể điểm thi các môn của nữ sinh Phương Thanh. 

Cụ thể điểm thi các môn của nữ sinh Phương Thanh.

Phương Thanh chia sẻ: 'Mình thức canh điểm từ 3h sáng, mãi đến 7h kém mới có. Đến giờ buồn ngủ lắm mà không thể ngủ được vì vui mừng. Mình bất ngờ nhất với môn Văn, hơi tiếc môn Toán và tiếng Anh, vì đáng ra có thể làm tốt hơn'.

Nữ sinh xinh xắn và thành tích học tập tốt khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Nữ sinh xinh xắn và thành tích học tập tốt khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Với tâm thế thi xét tốt nghiệp, Phương Thanh khá vui mừng với kết quả đạt được. Trước đó, nữ sinh 10X đã nhận được thông báo tuyển thẳng từ trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM.

Vì đang lưỡng lự giữa một số lựa chọn nên Phương Thanh vẫn nuôi ý định xét tuyển vào một số trường ĐH khác với điểm số các môn khối D (Toán, Văn, tiếng Anh).

'Chưa biết sẽ chọn trường nào nhưng mình rất thích Nam tiến' - nữ sinh mái ngố hồ hởi chia sẻ.

Phương Thanh dự định sẽ chọn các trường ở phía Nam. 

Phương Thanh dự định sẽ chọn các trường ở phía Nam.

Ảnh: Nhân vật cung cấp 

Theo Gừng/Baodatviet.vn

#thi thpt #THPT quốc gia #Giám thị #đề thi #đáp án #môn thi

Nhiều trường cho học sinh nghỉ học để phòng bệnh bạch hầu

03/07/2020 22:33

Tính đến sáng 3/7, ngành y tế tỉnh Kon Tum cho biết có 11 trường hợp dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu và 9 trường hợp mang vi khuẩn nhưng không phát bệnh.

Bà Võ Thị Kim Dung, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sa Thầy cho biết, để phòng ngừa sự lây lan của bệnh bạch hầu, lãnh đạo phòng đã cho 37 trường học trên địa bàn từ bậc mầm non đến trung học cơ sở nghỉ học.

Trước đó, tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, ngành Y tế phát hiện 2 trường hợp bị nhiễm bệnh bạch hầu. Để tránh sự lây lan của dịch bệnh, cơ quan chức năng của huyện Sa Thầy đã khẩn trương khoanh vùng, điều tra y tế với những người tiếp xúc gần.

Trung tâm y tế huyện Sa Thầy thành lập khu cách ly người bệnh. 

Trung tâm y tế huyện Sa Thầy thành lập khu cách ly người bệnh. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy, cho biết: 'Hiện nay, sức khỏe của hai trường hợp dương tính đã ổn định, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh vẫn có tình trạng sức khỏe bình thường. Tại ổ dịch này, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều sống ở xung quanh nhà người bệnh nên khả năng lan rộng ra cộng đồng không cao'.

Ngày 3/7, ông Dương Quang Phục, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum cho biết: 'Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, huyện đã chỉ đạo, phân công trực tiếp lãnh đạo chính quyền địa phương, cán bộ chuyên môn xuống vùng bệnh tổ chức tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế'. 

UBND tỉnh Kon Tum cũng ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc, khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh bạch hầu, kiên quyết không để dịch bùng phát, lan rộng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Theo Ngọc Trinh/Congly.com.vn

#bệnh bạch hầu #học sinh #học sinh nghỉ học

TOP những trường tư thục có học phí đắt đỏ nhất ở TPHCM

03/07/2020 20:28

Nhiều trường tư thục có học phí hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/7. Nếu 100% học sinh lớp 9 ở thành phố được công nhận tốt nghiệp THCS và đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập thì sẽ có hơn 30.000 học sinh rớt khỏi kỳ thi này.

Vậy là chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020- 2021 bắt đầu, cuộc cạnh tranh để có suất trường công đang diễn ra khá căng thẳng.

Song cũng không ít phụ huynh sẵn sàng từ bỏ cuộc thi này để cho con em mình vào những trường học tư thục, quốc tế với mức học phí vài chục triệu/tháng.

Ngoài học phí, những trường này còn có các khoản thu khác như phí bán trú, xe đưa đón, hoạt động ngoại khóa… khiến cho số tiền mỗi tháng phụ huynh phải chi trả cao gấp nhiều lần so với trường công lập.

Chia sẻ với báo chí, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay đây là những trường tư thục do Sở GD-ĐT TP.HCM trực tiếp quản lý và giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo ông Nam, Sở không phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh với các trường quốc tế. Học phí các trường quốc tế là sự thỏa thuận dân sự giữa phụ huynh và nhà trường. 

Quận 1

Trường THCS-THPT Châu Á Thái Bình Dương có mức học phí 19 triệu đồng/tháng, phí nội trú 6 triệu đồng/tháng.

Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Á Châu dạy chương trình Việt Nam và dạy bổ sung chương trình Tiếng Anh có mức học phí 15 triệu đồng/tháng.

TOP những trường tư thục có học phí đắt đỏ nhất ở TPHCM 0

Quận 2

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon có mức học phí 24 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu ở nội trú phụ huynh phải đóng 7,5 triệu đồng/tháng, phí bán trú là 1,3 triệu đồng/tháng.

Quận 7

Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Canada có mức học phí là 24 triệu đồng/tháng.

Chênh lệch học phí một số trường tư thục và công lập (đơn vị tính: triệu đồng)
Trường TH-THCS-THPT Emasi Nam Long có mức học phí 22,6 triệu đồng/tháng, phí bán trú 3 triệu đồng/tháng.

Có mức thu gần tương đương, Trường THCS -THPT Sao Việt thu học phí 23,98 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý và Trường TH-THCS-THPT Hoàng Gia có mức học phí hơn 12 triệu đồng/tháng.

Quận 10

Trường TH-THCS-THPT Việt Úc với nhiều cơ sở có mức học phí 28,7 triệu đồng/tháng.

Quận 11

Trường THPT Việt Mỹ Anh có mức học phí 10,7 triệu đồng/tháng. Riêng phí nội trú là 6,5 triệu đồng/tháng, nếu học bán trú chỉ đóng 400.000 đồng/tháng.

Quận Tân Bình

Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương có học phí 7,9 triệu đồng/tháng, phí bán trú là 3,85 triệu đồng/tháng.

Quận Bình Thạnh

Trường TH-THCS-THPT Vinschool có mức thu học phí cho chương trình tích hợp 18 triệu đồng/tháng. Đối với chương trình của Bộ GD-ĐT, mức học phí là 8,5 triệu đồng/tháng, bán trú 2 triệu đồng/tháng

Trường TH-THCS-THPT Mùa xuân có mức học phí 23,92 triệu đồng/tháng, phí bán trú 2,1 triệu đồng/tháng.

Trường TH-THCS-THPT Anh Quốc có mức học phí 19,9 triệu đồng/tháng và phí bán trú 3 triệu đồng/tháng.

Quận Phú Nhuận

Trường THPT Quốc tế Việt Úc có mức thu học phí cao nhất với 18,5 triệu đồng/tháng.

Trường TH-THCS-THPT Quốc tế có mức học phí 13 triệu đồng/tháng, nhưng phí nội trú lên đến 12,2 triệu đồng/tháng, phí bán trú 4,3 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Trường TH-THCS-THPT Việt Anh có mức học phí là 12 triệu đồng/tháng. Trường này quy định phí nội trú ở cơ sở 1 là 2,9 triệu đồng/tháng, cơ sở 2 là 1,99 triệu đồng/tháng.

Quận Gò Vấp

Trường TH-THCS-THPT Nam Mỹ có học phí là 17,6 triệu đồng/tháng.

Quận Thủ Đức

Trường TH-THCS-THPT Emasi Vạn Phúc có học phí 22,6 triệu đồng/tháng, ngoài ra phí bán trú là 4,1 triệu đồng/tháng.

Quận Bình Tân

Trường TH-THCS-THPT Ngôi Sao Nhỏ có học phí 11,8 triệu đồng/tháng.

Huyện Bình Chánh

Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Bắc Mỹ có học phí 48 triệu đồng/tháng. Trong số các trường do Sở GD-ĐT TP.HCM quản lý, đây là trường có học phí cao nhất. Ngoài học phí, học sinh ở nội trú đóng 9,6 triệu đồng/tháng, phí bán trú là 3,3 triệu đồng/tháng.

Trường TH-THCS-THPT Albert Einstein có học phí 20,2 triệu đồng/tháng.

Theo Nắng/Baodatviet.vn

#học sinh #tuyển sinh vào lớp 10 #trường tư thục đắt đỏ

Nhóm học sinh trung học viết sách về Covid-19: Chúng ta phải thật mạnh mẽ

03/07/2020 19:39

Thầy trò hy vọng cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng cho những người dễ bị tổn thương và ảnh hưởng bởi đại dịch vượt qua thời kỳ khó khăn.

Trong suốt 6 tuần từ tháng 4 đến tháng 6, thầy Shawn Adler và 49 học sinh trường phổ thông Cliffside Park ở New Jersey, Mỹ đã cùng nhau viết một cuốn bút ký về những suy ngẫm và trải nghiệm của mình qua đại dịch.

Covid-19 đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới đó là lý do thầy trò thầy Adler quyết định tạo ra cuốn sách. Thầy Adler lấy câu chuyện của từng học sinh và biên soạn thành một cuốn hồi ký có tựa đề: The Class of Covid-19: Insights from the Inside (tạm dịch: Lớp học thời Covid-19: Những câu chuyện từ bên trong).

Cuốn hồi ký: The Class of Covid-19: Insights from the Inside

Cuốn hồi ký: The Class of Covid-19: Insights from the Inside

'Những đứa trẻ này chúng đã phải trải qua nhiều thứ và cũng phải chịu nhiều mất mát. Có lẽ đây là một cú sốc đầu đời để các em trưởng thành hơn', thầy Adler chia sẻ. 'Thầy trò chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều về những điều các em không được làm ở trường. Những điều mà các em muốn lấy lại'.

'Có nhiều thứ không thể thay thế được, như một người nào đó, năm cuối cấp, buổi prom…Và ít nhất trong 10 năm tới, các em có thể nhìn lại và nói, ngay cả trong thời điểm khó khăn, các em vẫn có thể làm được nhiều điều và không hẳn đại dịch là sự mất mát hoàn toàn'.

Ý tưởng tạo nên cuốn hồi ký là từ thầy Adler sau khinghe những câu chuyện từ học sinh.

'Tôi gặp học trò hằng ngày trên Google Meet và các em nói với tôi về tác động của Covid-19, về những điều mà các em có thể làm hay họ kể những người thân của mình bị nhiễm bệnh hay lo lắng liệu chính em có thể bị bệnh hay không', thầy nhớ lại.

Thầy Shawn Adler, 38 tuổi là người chỉnh sửa và truyền cảm hứng cho cuốn hồi ký này.

Thầy Shawn Adler, 38 tuổi là người chỉnh sửa và truyền cảm hứng cho cuốn hồi ký này.

Đầu tháng 6 vừa qua, cuốn sách đã ra mắt và được bán trên Amazon. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dành để trao học bổng cho học sinh. Dorothy Anderson và Jesus Pena, 2 học sinh của trường cho biết đây là cơ hội để ghi lại trải nghiệm của mình cũng như những bài học quý giá mình nhận được.

'Trong 13 tuần cách ly, em học cách đối phó với sự lo lắng và trầm cảm,' Anderson, 18 tuổi chia sẻ về cuộc trò chuyện với chị gái Jamie. 'Chị nhắc nhở em rằng hãy thật kiên cường. Chị cũng bảo chúng em có thể liên lạc với nhau mỗi khi cả hai cảm thấy khó khăn'.

Jesus Peña thì chia sẻ trong cuốn hồi lý về thầy giáo dạy bóng chày của mình, người đã qua đời vì Covid-19. 'Cuốn sách giúp em có thể ghi lại những cảm xúc của mình, khiến em thấy bình yên khi viết về sự ra đi của thầy'.

Thầy Adler hy vọng rằng mọi người khi đọc hồi ký sẽ được truyền cảm hứng:'Chỉ Christian mới có thể viết câu chuyện của Christian. Không ai trong số các em có câu chuyện giống nhau. Đó là điều khiến cho tôi tự hào rằng tiếng nói và cá tính của các em thật khác biệt'.

Theo Minh/Baodatviet.vn

#học sinh trung học #sách về Covid-19 #mạnh mẽ

Mới nhất