CẬP NHẬT: 10 tỉnh thành cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2

13/02/2020 10:52

Sau 2 tuần nghỉ phòng dịch Corona, đã có 10 tỉnh thành có công văn chính thức cho học sinh, sinh viên trở lại trường vào ngày 17/2.

Tính đến ngày 13/2, đã có 10 tỉnh thành đầu tiên trên cả nước có thông báo mới về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau hai tuần tạm nghỉ để phòng, chống dịch Corona.  Cụ thể, 10 tỉnh, thành gồm: Khánh Hòa, Đồng Nai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Nghệ An, Điện Biên, Bình Dương, Bình Phước và TP.HCM đã có dự kiến hoặc thông báo mới về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau hai tuần tạm nghỉ.

Theo chỉ đạo của UBND TP HCM, nhà trường có học sinh đi học trở lại phải báo cáo nêu số liệu cụ thể, bao gồm luôn tổng số trường lớp, số học sinh các bậc học, số giáo viên, nhân viên các trường. Đồng thời rà soát việc tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp do sở quản lý và chuyển báo cáo về Sở GD-ĐT trước ngày 13-2 để tổng hợp báo cáo UBND TP trước ngày 14-2.

Công văn yêu cầu đảm bảo việc rà soát tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp 

Công văn yêu cầu đảm bảo việc rà soát tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Với các tỉnh, khi học sinh, sinh viên, học viên trên toàn tỉnh trở lại học tập bình thường, Sở GD-ĐT, Sở Lao động - thương binh và xã hội cần tiếp tục phối hợp, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch viêm đường hô hấp cấp cho học sinh, phụ huynh, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh; kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT và các cơ sở y tế gần nhất các diễn biến phát sinh về dịch.

Các cơ sở giáo dục chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…

Trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu sốt, ho, các cơ sở giáo dục phải thông báo kịp thời cho phụ huynh học sinh và cơ sở y tế để phối hợp, hỗ trợ khám và điều trị bệnh theo quy định, đồng thời thông tin, báo cáo về Sở GD-ĐT để tổng hợp, theo dõi.

Theo H.Yen/Baodatviet.vn

#Phòng dịch Corona #dịch corona

Đêm nhạc Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí

15/07/2020 06:35

'Khi lá thư này được đọc lên, tớ hiểu rằng đoạn cuối hành trình cũng sắp đến. Tớ chợt nhớ những ngày đầu tiên cậu đến đây - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với bao nhiêu hào hứng và hy vọng…'.

Phút Cuối là sự kiện chia tay ý nghĩa dành cho sinh viên năm cuối tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây cũng là món quà tuyệt vời ghi lại những kỷ niệm, dấu ấn đẹp đẽ trong suốt quãng đời Đại học của các bạn sinh viên.

Sau 6 mùa tổ chức, tối ngày 14/7, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đêm nhạc Phút Cuối 2020 đã quay trở lại đầy cảm xúc với chủ đề 'Hồi đáp của thời gian'.

Đêm nhạc Phút Cuối 2020 - Hồi đáp của thời gian

Đêm nhạc Phút Cuối 2020 - Hồi đáp của thời gian

Lấy chủ đề 'Hồi đáp của thời gian', Phút Cuối 2020 là những lời hồi đáp bất ngờ và cũng là lời cảm ơn chân thành của thanh xuân dành tặng cho mỗi sinh viên K36. Sau khi trải qua 4 năm đại học, mỗi cá nhân đều sẽ có những trải nghiệm của riêng mình và ai cũng có những cảm nhận, nỗi niềm khác nhau. Song, mọi thứ sẽ trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn nếu mỗi cá nhân sẵn sàng mở lòng và sẻ chia đối với những mối quan hệ xung quanh mình.

Đêm nhạc Phút Cuối 2020 - 'Hồi đáp của thời gian' được chia làm 3 chương: LẦN ĐẦU, TA CỨ ĐI CÙNG NHAU và LỜI HỎI ĐÁP. Đây chính là những quãng thời gian đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mỗi người.

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 1

Đêm nhạc được chia thành ba chương với nhiều câu chuyện ý nghĩa

Đêm nhạc được chia thành ba chương với nhiều câu chuyện ý nghĩa

Ở chương 1 - LẦN ĐẦU, đêm nhạc hồi ức lại khoảng thời gian K36 bắt đầu trở thành sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Để các bạn sinh viên cùng nhau nhớ lại những kỷ niệm đẹp trong lần đầu đi xem sự kiện của trường Báo, những lần 'chập chững' yêu. Mặc dù ‘Lần đầu' luôn mang đến cho mỗi chúng ta cảm giác sợ sệt, đắn đo, nhưng sinh viên Báo chí luôn đón nhận nó bằng tất cả sự nhiệt huyết, vui vẻ và hết mình của tuổi trẻ.

Những cảm xúc đẹp của lần đầu tiên được thể hiện qua ca khúc ‘Thanh Âm'

Những cảm xúc đẹp của lần đầu tiên được thể hiện qua ca khúc ‘Thanh Âm'

Chương 2 - TA CỨ ĐI CÙNG NHAU lại là những dòng cảm xúc trầm lắng hơn. Ở đây có những kỷ niệm vui, buồn, những thăng trầm trong suốt quãng đời sinh viên: là những buổi học thú vị trên giảng đường, là những lần gặp gỡ thầy cô, bạn bè, những mối tình đặc biệt hay đơn giản là những góc nhỏ để yêu, để nhớ sau những giờ học mệt mỏi. Kỷ niệm đẹp dưới mái trường này chính là thứ đồng hành cùng các cô cậu sinh viên suốt 4 năm Đại học.

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 4

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong đêm nhạc

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong đêm nhạc

Đêm nhạc Phút Cuối 2020 dần đến hồi kết với chương 3 đầy hấp dẫn - LỜI HỒI ĐÁP. Đây là lời chia tay của các cô cậu sinh viên đã cùng khóc, cùng cười, cùng nhau trải qua những tháng ngày tươi đẹp nhất. Những con người này sẽ cùng nhau góp nhặt từng mảng kí ức, để hôm nay và mãi về sau cùng nhau viết nên lời 'Hồi đáp của thời gian'.

Kịch được coi là một trong những 'đặc sản' của trường Báo

Kịch được coi là một trong những 'đặc sản' của trường Báo

Bức thư của 'người bạn' Học viện Báo chí và Tuyên truyền và ca khúc 'Phút Cuối' vang lên là khoảnh khắc khiến cho không khí của toàn hội trường lắng lại. Đây là thời khắc chính thức kết thúc 4 năm thanh xuân của K36 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

'Khi lá thư này được đọc lên, tớ hiểu rằng đoạn cuối hành trình cũng sắp đến. Tớ chợt nhớ những ngày đầu tiên cậu đến đây - Học viện Báo chí và Tuyên truyền với bao nhiêu hào hứng và hy vọng. Tớ biết năm tháng vừa qua cậu đã cố gắng rất nhiều. Tớ thấy những ngày cậu hối hả vì thi cử, những đêm cậu thao thức vì deadline, những mùa sự kiện cậu bận rộn đến quên ăn uống. Tớ biết mọi việc không dễ dàng, cảm ơn cậu đã giành lại nhiệt huyết và tin yêu, đã đồng hành cùng nhau cho đến giây phút cuối cùng này…'

Giây phút xúc động khi lá thư của 'người bạn' Học viện Báo chí và Tuyên truyền được đọc lên

Giây phút xúc động khi lá thư của 'người bạn' Học viện Báo chí và Tuyên truyền được đọc lên

Ca khúc 'Phút Cuối' được cất lên khiến không khí của cả hội trường trùng xuống

Ca khúc 'Phút Cuối' được cất lên khiến không khí của cả hội trường trùng xuống

Bên cạnh những xô bồ và bận rộn của cuộc sống, Phút Cuối 2020 chính là khoảng lặng, là điểm dừng chân để lưu giữ những kỷ niệm trọn vẹn của các sinh viên năm cuối trước khi bước ra khỏi ngưỡng cửa đại học. Tại đây, K36 Học viện Báo chí sẽ có cơ hội được sống lại những tháng ngày thanh xuân, viết tiếp những ước mơ, hoài bão còn dang dở.

Cùng Tiin.vn xem thêm một số khoảnh khắc đẹp trong đêm nhạc Phút Cuối 2020!

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 9

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 10

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 11

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 12

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 13

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 14

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 15

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 16

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 17

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 18

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 19

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 20

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 21

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 22

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 23

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 24

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 25

Phút Cuối 2020: Nơi lưu lại những kí ức tươi đẹp suốt quãng đời Đại học của sinh viên Báo chí 26

Ảnh: Kiên Nas

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#Phút cuối #món quà #kỷ niệm #chia tay #sinh viên báo chí

Chỉ vì 'dại mồm', nữ sinh đạt Học sinh giỏi phải nằm giữa sân trường cho lũ bạn mang ra làm trò đùa

15/07/2020 06:10

Một phút lầm lỡ mà thành trò cười cho cả trường thế này đây.

Những ngày đi học, thời điểm vui vẻ nhất chính là cuối năm. Sau một năm học hành vất vả, cuối cùng đã có thể nghỉ ngơi rồi. Nhìn lại 1 năm đã qua, nhớ những ngày ôn bài miệt mài, giờ kiểm tra căng thẳng, không ai dám đặt quá nhiều hi vọng vào kết quả học tập cuối năm. Vì thế, không ít cô cậu học trò đã mạnh miệng 'hứa hẹn' nếu đạt kết quả học sinh giỏi. Thế rồi cuối cùng, chuyện đó chẳng ai ngờ, giấy khen về tay nên phải 'thực hiện lời thề ngay tắp lự'. 

Chuyện đến từ một nữ sinh trót đăng đàn nói rằng, nếu được học sinh giỏi sẽ nằm giữa trường. Lời hứa tưởng bâng quơ và nữ sinh nghĩ rằng mình khó mà đạt được cái danh hiệu ấy, cuối cùng lại trở thành hiện thực.

Nằm giữa sân trường trong tiết trời nắng gắt thật là chuyện còn hơn cả tra tấn, nhưng hứa rồi thì phải làm thôi, ai lại nuốt lời bao giờ? Hình ảnh nữ sinh mặc áo dài, tay cầm giấy khen nằm giữa sân cuối hôm ấy cuối cùng đã trở thành 'trò cười' cho cả trường. Nhưng có như vậy mới là học sinh, lũ trẻ với đủ mọi chuyện bất ngờ trên đời. 

Lời thề tưởng không thể xảy ra mà cuối cùng lại 'trở thành niềm đau sâu kín'

Lời thề tưởng không thể xảy ra mà cuối cùng lại 'trở thành niềm đau sâu kín'

Những người nhìn thấy chỉ phì cười vì độ nghịch ngợm của bọn trẻ con rồi buột mồm: 'đúng là nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò'. 

Chỉ vì đã hứa nên phải làm thôi.

Chỉ vì đã hứa nên phải làm thôi.

Chỉ vì 'dại mồm', nữ sinh đạt Học sinh giỏi phải nằm giữa sân trường cho lũ bạn mang ra làm trò đùa 2

>> Xem thêm: Trăm học sinh trùm áo khoác dự lễ tổng kết vì combo nắng nóng cộng sân trường vắng bóng cây

Theo BN/Baodatviet.vn

#học sinh giỏi #nằm giữa trường #nữ sinh

Sự thật sau bức ảnh tổng kết gây xôn xao: Nhóm bạn thân 4 người nhưng chỉ 3 người có giấy khen

15/07/2020 02:09

Chẳng lẽ nữ sinh còn lại học hành tệ hại đến mức, giấy khen cũng không có cho bằng bạn bằng bè?

Giấy khen được xem là tờ giấy chứng nhận thành tích, sự nỗ lực cố gắng cho cả năm học của một học sinh. Tờ giấy tuy đơn giản nhỏ gọn nhưng lại nói lên biết bao nhiêu điều. Tất nhiên đi học, ai không mong nhận được giấy khen, cho bằng bạn bằng bè, cho bằng con nhà người ta để bố mẹ đỡ so sánh.

Ấy vậy mà chỉ cách đây ít ngày, cộng đồng mạng được phen xôn xao khi cả lớp 99% đều có giấy khen, chỉ một em không có. Ai đó chép miệng bảo, 'bệnh thành tích quá đà'. Nhưng nói gì thì nói, cuối năm học hành, có cái giấy cầm về bố mẹ đóng khung treo tường vẫn cứ thấy vui.

Mới đây, cư dân mạng tiếp tục được phen xôn xao khi một nữ sinh cấp 3 khoe bức ảnh hội bạn thân 4 người đi tổng kết năm học nhưng chỉ 3 người có giấy khen, 1 người tay không 'hụt hẫng'. 

Ai cũng có chỉ mình tôi không có?

Ai cũng có chỉ mình tôi không có?

Sự thật sau bức ảnh tổng kết gây xôn xao: Nhóm bạn thân 4 người nhưng chỉ 3 người có giấy khen 1

Người chia sẻ bức ảnh hài hước này là Mỹ Đoan, học sinh lớp 11 tại Cần Thơ. Mỹ Đoan cho hay, nhóm bạn có 4 người, trong đó 3 người đạt danh hiệu Học sinh giỏi, người còn lại là Học sinh tiên tiến. Bức ảnh được chụp vào thời điểm cô giáo vừa trao giấy khen cho học sinh giỏi và chưa đến lượt trao cho Học sinh tiên tiến. Điều này đã vô tình khiến bức ảnh trở nên độc đáo và gây chú ý.

Được biết, cả 4 nữ sinh chơi thân từ lớp 10, yêu thương quan tâm nhau như chị em. Bức ảnh được chụp vào buổi tổng kết lúc cô giáo chưa phát hết giấy khen. ''Sự việc hiểu lầm này khiến mình cảm thấy đời học sinh càng thêm đáng nhớ'' - nữ sinh chưa có giấy khen trong bức ảnh chia sẻ với báo chí.

Hội bạn thân chơi với nhau từ năm lớp 10

Hội bạn thân chơi với nhau từ năm lớp 10

Thật ra, khi bạn đã trưởng thành bạn sẽ thấy, có bao nhiêu giấy khen không phải điều quan trọng nhất. Quan trọng là bạn học được bao nhiêu kiến thức, có được bao nhiêu bài học để sau khi rời ghế nhà trường trưởng thành và lựa chọn con đường đi đúng đắn cho cuộc sống của mình. 

Bên dưới bài đăng, rất nhiều người đã nhớ lại thời học sinh 'oai hùng' của mình: 

Hồi xưa đi học, mỗi lần nhận giấy khen từ thầy cô là mình sung sướng nguyên tuần trời, tuy giấy khen có thể chẳng giúp bạn đậu đại học, không giúp kiếm được việc làm lương ngàn đô, nhưng nó ghi nhận được sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người, nghĩ vậy đủ vui rồi!

- Nhóm 4 nguời mà 3 người có giấy khen 1 người không có. Tình chị em chắc có bền lâu?

>> Xem thêm: Lần đầu được học sinh tiên tiến, nam sinh mang giấy khen đi khoe khắp 'thế gian': Chó, lợn cũng không tha

Theo BN/Baodatviet.vn

#giấy khen #tổng kết năm học #nữ sinh

Mới nhất