Choáng với 9 trường đại học có kiến trúc hiện đại đến mức khó tin

12/06/2017 16:17

Những trường đại học dưới đây nổi tiếng với những kiến trúc hiện đại, tân tiến nhất thế giới tới mức khó tin.

1. Trung tâm Nghệ thuật Moody, Đại học Rice có tổng trị giá lên tới 30 triệu đô la. Được thiết kế với kiến trúc gạch ngói 2 lớp vô cùng ấn tượng, đây là tác phẩm của kiến trúc sư Michael Maltzan.

2. Trung tâm Bloomberg, Đại học Công nghệ Cornell  có tổng diện tích gần 15.000m2. Đây là kiệt tác của kiến trúc sư Morphosis. Tòa nhà sử dụng tấm chắn năng lượng và pin mặt trời khổng lồ giúp nó trở thành tòa nhà có kiến trúc net-zero (cân bằng năng lượng) lớn nhất nước Mỹ.

3. Khuôn viên phía Tây, Đại học Duke có kiến trúc trong suốt bằng kính và thép. Công trình của kiến trúc sư người Mỹ, Horace Trumbauer trông giống như 1 hộp thủy tinh trong suốt khổng lồ.

4. Tòa nhà Công nghệ và Năng lượng, Đại học Bergen được xây dựng mặt tiền hoàn toàn bằng kính trong suốt.

5. Tòa nhà Perry World, Đại học Pennsylvania xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic Revival.

6. Lassonde Studios, Đại học Utah có tổng trị giá lên tới 45 triệu đô, khai trương tháng 8/2016.

7. Tòa nhà Visual Arts, Đại học Iowa có diện tích hơn 11000m2. Tòa nhà có kiến trúc bao gồm các hình khối xếp chồng lên nhau vô cùng ấn tượng, độc đáo.

8. Trung tâm Giáo dục Roy và Diana Vagelos, Đại học Columbia có kiến trúc 14 tầng hoàn toàn bằng kính, có tầm nhìn hướng ra sông Hudson tạo nên 1 cảnh quan tuyệt đẹp.

9. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman, Đại học Tsinghua sở hữu tòa nhà hình chữ nhật có cả sân trong và ngoài trời, mô phỏng kiến trúc của Đại học Cambridge và Oxford nhưng vẫn giữ được nét văn hóa Trung Quốc.

Theo Linh Trang (Theo Architecturaldigest)/Danviet.vn

Tag: #đại học có kiến trúc đẹp   #đại học có kiến trúc ấn tượng   #đại học có kiến trúc hiện đại  

MỚI NHẤT