Clip: Khi bạn đam mê nhảy và được 'mời' tham gia lễ tổng kết của trường

01/07/2020 11:06

Thì cái kết là sân khấu không khác gì sàn diễn cho các dancer show diễn, khán giả được dịp trầm trồ 'đúng là trường chúng ta'.

Clip: Nam sinh trường người ta trình diễn trong lễ tổng kết

Tiết mục được trình diễn trong lễ tổng kết năm học của trường THPT Dĩ An (Bình Dương). Đội hình nam sinh diễn trai phô diễn từng bước nhảy khiến bên dưới trầm trồ, người xem được dịp ghen tị ‘đúng là con trai trường người ta'. Không chỉ có những động tác chuyên nghiệp, dứt khoát đội hình dancer này còn thể hiện thần thái không khác gì các vũ công chuyên nghiệp.

Đây đúng là điển hình cho tình huống học sinh đam mê nhảy và trường có lời mời, thôi thì tất cả xê ra để chúng em thể hiện chút nhé!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#lễ tổng kết #biểu diễn #dancer #nhảy

Khi phát hiện có người lạ tham gia lớp học, học sinh cần phải làm gì?

02/05/2020 09:24

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục đại học thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học trực tuyến.

Văn bản nêu rõ nguyên tắc thực hiện, căn cứ pháp lý; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, bao gồm Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục, nhà giáo, người học, gia đình người học.

Theo đó, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục có trách nhiệm quản lý và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn và các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy - học theo hình thức trực tuyến. Cơ sở giáo dục quyết định lựa chọn hệ thống quản lý và phần mềm dùng để dạy – học, kiểm tra, đánh giá trực tuyến và tập huấn cho người sử dụng về các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục cần thường xuyên kiểm tra và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương để phòng chống tội phạm, bạo lực học đường trên môi trường mạng. Ngay khi phát hiện tình huống mất an ninh, an toàn trong dạy và học theo hình thức trực tuyến, cơ sở giáo dục phải chủ động xử lý hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Văn bản đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể dành cho nhà giáo - chủ thể điều hành lớp học trực tuyến. Nhà giáo chịu trách nhiệm về nội dung bài giảng, học liệu, phương pháp; đồng thời, thông tin đầy đủ về thời khóa biểu và hướng dẫn người học sử dụng hệ thống phần mềm dạy học trực tuyến. Nhà giáo kiểm soát tài khoản người học, sự tham gia và đánh giá chất lượng học tập của người học đúng quy định. Khi phát hiện tình huống mất an ninh, an toàn trong dạy và học theo hình thức trực tuyến, Nhà giáo cần kịp thời báo cáo Thủ trưởng cơ sở giáo dục.

Về phía người học, văn bản yêu cầu chi tiết những lưu ý từ trước, trong và sau mỗi buổi học trực tuyến. Đặc biệt, người học phải dùng tên thật, tuyệt đối không bình luận hay có các hành vi khác làm ảnh hưởng tới lớp học. Người học chịu trách nhiệm bảo vệ tài khoản cá nhân; tuyệt đối không chia sẻ tài khoản và mật khẩu lớp học cho người khác. Khi phát hiện có người lạ tham gia lớp học hoặc phát hiện tình huống mất an ninh, an toàn trong dạy và học theo hình thức trực tuyến phải thông báo ngay cho nhà giáo phụ trách lớp học, cha mẹ để có biện pháp xử lý.

Văn bản cũng nhấn mạnh vai trò phối hợp chặt chẽ của gia đình người học với nhà giáo, cơ sở giáo dục trong công tác đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn trong dạy và học theo hình thức trực tuyến. Gia đình người học cần tạo điều kiện về không gian, thời gian, cơ sở hạ tầng thông tin, thiết bị học tập cho người học trực tuyến theo kế hoạch, quy định. Gia đình cũng cần phối hợp hướng dẫn, kiểm tra, giám sát người học trong việc thực hiện nội quy lớp học trực tuyến của các cơ sở giáo dục.

Căn cứ văn bản này, các Sở GDĐT chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý xây dựng Nội quy lớp học trực tuyến và thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học theo hình thức trực tuyến. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục ban hành Nội quy lớp học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ sở giáo dục.

Các Sở GDĐT, các cơ sở giáo dục cần sử dụng các phần mềm có bản quyền, uy tín, đảm bảo chất lượng, để dạy học trực tuyến theo tinh thần công văn 1247 về tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trong quá trình học tập qua Internet, ban hành ngày 13/4/2020.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đặng Hà/Congly.com.vn

#học trực tuyến #Bộ GD-ĐT #người lạ #học sinh

Thiếu niên nói: Học sinh trường Quốc tế thể hiện tài năng diễn xuất, thử giọng, nhảy hiện đại cùng những khách mời bí mật

13/04/2020 09:04

Sự xuất hiện của những vị khách mời như tiếp thêm sự tự tin cho các em học sinh trên bục dũng khí.

Trường Quốc tế Học viện Anh Quốc - UKA Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm dừng chân tiếp theo được Thiếu niên nói tập 10 ghé thăm. Là một hệ thống giáo dục mới được thành lập song ngôi trường này đã được biết đến như một môi trường lý tưởng cho sự phát triển toàn diện của các em học sinh. Chính vì thế, ngoài khả năng học vấn đáng nể, những cô cậu học sinh ở đây cũng sở hữu vô số tài lẻ.

Ở số mới nhất này của Thiếu niên nói, MC Gil Lê Phương Mỹ Chi là người dẫn dắt chương trình, giúp các em học sinh mang tới với khán giả nhiều câu chuyện thú vị, ý nghĩa. Tuy nhiên, không chỉ 2 MC đồng hành cùng các em, chương trình còn có những khách mời đặc biệt khác như diễn viên Nam Thư hay nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. 

Đó cũng là cơ hội để các em học sinh tại trường Quốc tế UKA Vũng Tàu được gặp gỡ, giao lưu, thậm chí là cùng biểu diễn những tiết mục với các nghệ sĩ. 

Em Nguyễn Châu Bảo Nhi, học sinh lớp 10.3 mang đến chương trình câu chuyện về gia đình và niềm đam mê diễn xuất của mình. Để thuyết phục ba mẹ đồng ý, ủng hộ ước mơ này, Nhi đã được sự hỗ trợ của diễn viên Nam Thư để thể hiện một vài cảnh ngắn trên chính sân khấu của bục dũng khí. 

Bảo Nhi thể hiện sự nhập tâm với vai diễn 

Bất ngờ với cả Nam Thư và 2 MC khi Bảo Nhi, dù mới chỉ 16 tuổi nhưng đã bộc lộ tài năng cũng như sự luyện tập chăm chỉ trên con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Bố mẹ em cũng rất tự hào về cô con gái của mình.

Bên cạnh khả năng diễn xuất, Bảo Nhi cũng kể câu chuyện về gia đình mình. Em là con út trong nhà, sinh ra khi bố mẹ đã ở tuổi tứ tuần. Điều này khiến cô bé lo lắng, tủi thân 'sao bố mẹ sinh con muộn như vậy, thời gian con ở cạnh bố mẹ không được nhiều'; 'khi con ra đời và là con gái, ba mẹ có lo lắng không khi đã có 2 chị lớn'?

Sau khi được bố mẹ giải đáp những câu hỏi, Bảo Nhi và bố mẹ đã có cơ hội hiểu nhau hơn, yêu thương hơn. 

Bố mẹ của Bảo Nhi 

Bố mẹ của Bảo Nhi 

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng bất ngờ xuất hiện trong chương trình với vai trò khách mời. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, Hồ Hoài Anh chỉ góp mặt qua hình thức trực tuyến để giao lưu với mọi người. 

Hồ Hoài Anh bày tỏ sự đồng cảm với những câu chuyện anh được lắng nghe của các bạn học sinh

Hồ Hoài Anh bày tỏ sự đồng cảm với những câu chuyện anh được lắng nghe của các bạn học sinh

Anh cũng đã tham gia đệm đàn cho bạn Nguyễn Khiết Tâm, học sinh lớp 10.1, một cô bé có khả năng ca hát rất giỏi. Gửi tới chương trình ca khúc 'I love you 3000', Khiết Tâm nhận được lời khen về chuyên môn tới từ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thậm chí còn có lời hứa hẹn sẽ nhận cô bé vào đội nếu Tâm tham dự chương trình The Voice.

Bài hát ngọt ngào của Khiết Tâm

Trước đó, câu chuyện của Khiết Tâm với người bạn Quỳnh Uyên cũng đã khiến nhiều người chú ý. Khiết Tâm là học sinh mới, thường xuyên bị cô lập, không nhận được sự quan tâm, thân thiết từ các bạn khác. Quỳnh Uyên cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự và đã cho Tâm rất nhiều lời khuyên để cô bé dễ dàng hòa nhập hơn. 

Quỳnh Uyên chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn đã qua giống như Khiết Tâm bây giờ

Quỳnh Uyên chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn đã qua giống như Khiết Tâm bây giờ

Tâm và Uyên cũng đã giải quyết những hiểu lầm, những ấn tượng bề ngoài không mấy tốt đẹp về nhau. Hai cô bé hi vọng sau chương trình có thể trở thành bạn bè thân thiết. 

Tiết mục nhảy của Kim Yến, một học sinh khác trong trường cũng gây ấn tượng với khán giả.

Kim Yến mong muốn đi theo con đường dancer chuyên nghiệp

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương Dung/Baodatviet.vn

#Thiếu niên nói #diễn viên Nam Thư #nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Nhờ đam mê đọc truyện và xem phim, 2 nữ sinh đỗ điểm cao vào trường Y Dược

06/01/2020 08:41

Ngay từ nhỏ, Du và Tình đều có niềm đam mê bất tận với những bộ phim và truyện tranh về đề tài y khoa.

Tô Vẫn Tình và Nhan Gia Du sống tại Đài Loan, đều là những nữ sinh có điểm số cao trong kỳ thi đại học và được nhận vào trường Đại học Quốc lập Y Dược Đài Loan. 

Ngay từ nhỏ, Du và Tình đều có niềm đam mê bất tận với những bộ phim và truyện tranh về đề tài y khoa. Các cô gái cho rằng chúng chính là đòn bẩy mở mang trí óc giúp bản thân định hướng chọn nghề y.

Tô Vẫn Tình 

Tô Vẫn Tình

Ông nội Tình mắc bênh ung thư gan, nên từ nhỏ Tình đã cùng ông xuôi ngược Nam Bắc để tìm nơi chữa bệnh. Đó cũng là một trong những lý do khiến cô kiên định ghi danh vào chuyên ngành y khoa sau này.

Nguyên nhân khác khiến Tình chọn ngành y là cô có sở thích xem những bộ phim về đề tài y khoa như Team Medical Dragon. Mỗi tập phim đều khiến cô chìm đắm và nhận thức về y đức chữa bệnh, cô có dự định sẽ đến bệnh viện làm tình nguyện viên để trải nghiệm nỗi vất vả của các y bác sĩ trong thời gian tới.

Ngoài thành tích cao trong học tập, Tình còn chơi đàn và tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc. Chơi đàn không hề chiếm quỹ thời gian học hành của Tình, ngược lại nó khiến cô giải tỏa áp lực và tập trung tốt hơn vào việc học.

Một cô bạn khác cũng có điểm số cao là Nhan Gia Du. Ngay từ nhỏ, Du đã say mê bộ truyện về đề tài y khoa là Black Jack, cô cho rằng nghề y không những cứu chữa được nhiều sinh mệnh mà có thể an ủi người bệnh, đó thật sự là một công việc cao quý và tuyệt vời.

Nhan Gia Du 

Nhan Gia Du

Du được bạn bè thời trung học đặt biệt danh là số một, bởi cô luôn đứng nhất toàn trường về thành tích thi cử. Du không có thói quen học bài đến tận khuya, bí quyết học của cô là tập trung nghe giảng, vấn đề không hiểu giải quyết ngay trên lớp. Du cho rằng cách học như thế sẽ mang lại hiệu quả, hơn nữa sau khi tan học cô cũng sẽ có thêm thời gian làm điều bản thân yêu thích.

Du thừa nhận, bản thân cô là người thích ganh đua thành tích với bạn bè trên lớp. Khi thấy bạn học có điểm số cao, Du sẽ khuyến khích bản thân rằng 'nếu bạn ấy làm được thì mình cũng làm được'. Chính nhờ cố gắng không mệt mỏi và theo đuổi đam mê, Tô Vẫn Tình và Nhan Gia Du đã từng bước hiện thực hóa hoài bão của bản thân. Cả hai cô gái trẻ đều đang nỗ lực từng ngày để trở thành những y bác sĩ triển vọng trong tương lai để không phụ lòng sự kỳ vọng của người thân và khát vọng của chính mình.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#đạt điểm cao vào trường Y Dược

Mới nhất