Ngày chia tay, nước mắt hòa dưới mưa đầy xúc động của cô trò trường Ams

20/05/2017 08:03

Cuối năm học lại đến, một mùa Made in 12 lại về. Tối 19/5, đêm hội Made in 12 trường Ams kết thúc cũng là lúc những giọt nước mắt, những tiếng nấc nghẹn vang lên trong giờ phút chia ly mái trường.

Lễ Tri Ân và Trưởng Thành là khoảnh khắc để 600 học sinh niên khóa 2014 – 2017 cùng nhìn lại chặng đường ba năm đã cùng nhau đi qua, đánh dấu một cột mốc không thể quên trong cuộc đời.

Lễ ra trường cũng là lời tri ân chân thành nhất của tất cả học sinh khóa 2014-2017 gửi đến thầy cô, bạn bè và tất cả những người đã đồng hành và dìu dắt trong suốt ba năm dưới mái trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Với mục đích lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ cuối cùng của ba năm cấp 3, Đêm hội Made In 12 mang một không khí gần gũi và thân thương nhất với tất cả Amser.

Trong giờ phút chia tay, các cánh mày râu thường ngày mạnh mẽ là thế cũng không cầm được những tiếng nấc nghẹn trong vòng tay bè bạn, thầy cô.

 

Lễ tri ân và trưởng thành được tổ chức trang trọng tại hội trường 700, nơi đã rất quen thuộc với các học trò trường Ams.

 

Khi cô hiệu trưởng gióng hồi trống báo hiệu, nhiều amsers đã không cầm được nước mắt.

 

Đêm hội Made in 12 được tổ chức tại sân khấu ngoài trời. Đây là thời gian của riêng các học trò trường Ams, là nơi để các học sinh cùng nhau nhìn lại những hình ảnh, khoảnh khắc bên nhau trong suốt 1000 ngày được làm học sinh dưới mái trường Ams.

 

Mặc dù trời mưa nặng hạt cả ngày, nhưng các Amsers vẫn không ngần ngại đội mưa để tận hưởng những giờ phút học trò cuối cùng.

 

Sự xuất hiện của ca sỹ Min khiến không khí chương trình trở nên sôi động hơn. Cũng tại đây, Min đã có những chia sẻ về quãng thời gian cấp 3. Min cho rằng, những năm tháng học sinh cấp 3 là thời gian đáng nhớ, là quãng thời gian ý nghĩa nhất đối với mỗi học sinh. Vì thế mỗi người hãy trân trọng khoảng thời gian này, rồi một lúc nào đó khi lớn lên và nhớ lại mọi người sẽ nhận ra đó là những khoảnh khắc rất đáng quý trong cuộc đời.

 

Lần lượt, những tiết mục sôi động dần qua đi, khi mà những ca khúc tuổi học trò xúc động bắt đầu vang lên cũng là lúc ở đâu đó, góc nào đó có những đôi mắt đỏ hoe.

 

Trên sân khấu, những ca khúc vui tươi vẫn cất lên, nhưng phía bên dưới sân khấu là hình ảnh các Amsers nghẹn ngùi trong những cái ôm siết chặt.

 

Bữa tiệc nào rồi cũng đến lúc tàn, cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc, 1000 ngày bên nhau với bao buồn vui hỉ nộ ái ố rồi cũng đến hồi chia tay.

 

Những tiếng nấc nghẹn vang lên ở khắp sân trường, họ trao nhau những cái ôm thật chặt.

   

 

Những mày râu thường ngày mạnh mẽ là thế nhưng cũng không cấm được những giọt nước mắt khi giờ phút chia tay đã đến thật gần.

 

1000 ngày, 3 năm, không phải là quãng thời gian ngắn nhưng cũng đủ dài để có những tình cảm gắn bó.

 

Thời khắc được làm học sinh trường Ams chỉ còn tính bằng giờ.

 

 

 

Chia tay thời học trò không phải là chia tay hẳn, nhưng những công việc hàng ngày vẫn cùng nhau làm giờ đây sẽ chỉ còn là những kỷ niệm.

 

 

Các Amsers đã có hơn 1.000 ngày học cùng nhau dưới mái trường. Sau ngày hôm nay, sẽ không còn cảnh cùng nhau cắp sách tới trường, cùng nhau quậy phá như mọi ngày nữa.

 

Cuốn sổ lưu bút sẽ lưu lại những dòng tâm sự xúc động dành cho nhau trước khi tạm biệt thời học trò đầy ắp kỷ niệm đẹp.

Ánh Ngọc Baodatviet.vn

Tag: #cuối cấp   #bế giảng   #chia tay học trò   #học sinh Ams   #Đêm hội Made In 12