Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường đại học Mỹ, đau đầu không biết chọn trường nào

10/03/2019 16:17

Nữ sinh xuất sắc của trường trung học Douglas County (bang Georgia, Mỹ) sẽ phải đưa ra quyết định khó khăn nhất khi lựa chọn theo học 1 trong 39 trường đại học chất lượng.

Nữ sinh 17 tuổi Jordan Nixon, đến từ bang Georgia là cô gái được quan tâm nhất mạng xã hội và truyền thông nước Mỹ những ngày qua khi nhận được thông báo trúng tuyển từ 39 trường đại học. 

Theo chia sẻ từ Nixon, cô bạn đã nộp hồ sơ vào 50 trường đại học trên cả nước. Trong đó, các trường mà nữ sinh này hy vọng được nhận giấy báo trúng tuyển là các trường quốc tế, có số chuyên ngành đào tạo đa dạng và có đông đảo sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau. 10X đặc biệt quan tâm đến chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế (International Business).

Nữ sinh Jordan Nixon vừa trúng tuyển 39 trường đại học ở Mỹ

Nữ sinh Jordan Nixon vừa trúng tuyển 39 trường đại học ở Mỹ

Cô bạn chia sẻ, đến thời điểm hiện tại vẫn rất kinh ngạc và chưa tin nổi rằng mình đã đỗ tới 39 trường đại học. 'Điều này quá điên rồ, thật khó tin'' là những gì mà Nixon đã nói khi được CBS News phỏng vấn. Hơn nữa, các trường đại học này đều trao tặng cho Nixon một mức học bổng riêng. Tổng giá trị của 39 học bổng đại học có giá trị lên tới 1,6 triệu USD.

Ngày 1/5 tới đây, Nixon sẽ phải nộp hồ sơ nhập học vào ngôi trường duy nhất mà cô bạn lựa chọn. Nữ sinh 17 tuổi đang khá đau đầu để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường đại học Mỹ, đau đầu không biết chọn trường nào 1

Nói về phương pháp để đạt kết quả đáng nể như vậy, Nixon tiết lộ bí quyết của mình là sự tập trung cao độ. Theo cô bạn, thời gian học không nhất thiết phải quá nhiều, nhưng khi đã ngồi vào bàn học thì phải tuyệt đối tập trung. Bên cạnh đó, Nixon cho rằng việc đặt ra mục tiêu, động lực cụ thể để phấn đấu là rất quan trọng. Nhờ điều này cùng với sự hỗ trợ của gia đình, thầy cô mà 10X mới có được thành công này.

'Tôi luôn muốn thử thách chính mình. Đây là điều quan trọng nhất đối với tôi', Nixon nói.

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường đại học Mỹ, đau đầu không biết chọn trường nào 2

Ngoài việc học, Nixon cũng là một cô bạn năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường. Nữ sinh 17 tuổi là một hoạt náo viên và là thành viên tích cực trong các câu lạc bộ, đặc biệt là các câu lạc bộ khuyến khích học tập.

Theo Trinh Trinh/Baodatviet.vn

#Đại học Mỹ #con nhà người ta #nữ sinh 17 tuổi

Flycam giám sát việc đeo khẩu trang cùng những lời nhắc dễ thương khiến sinh viên lập tức tuân thủ

25/05/2020 06:37

Sau khi sinh viên quay về trường nhập học, trường ĐH đã tiến hành sử dụng Flycam để nhắc nhở sinh viên trong khuôn viên trường.

Ngày 23/5, tại trường ĐH Xi'an Fanyi University, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, các sinh viên trong khuôn viên trường không mang khẩu trang đều được nhắc nhở bằng Flycam (thiết bị bay không người lái có lắp camera để quay phim hoặc chụp ảnh từ trên cao). 

Flycam phát hiện từ xa chàng sinh viên áo cam không mang khẩu trang.

Flycam phát hiện từ xa chàng sinh viên áo cam không mang khẩu trang.
Flycam giám sát việc đeo khẩu trang cùng những lời nhắc dễ thương khiến sinh viên lập tức tuân thủ 1
Flycam nhắc nhở: 'Bạn nam sinh viên ơi, tôi biết bạn rất đẹp trai và hấp dẫn, nhưng nếu bạn không mang khẩu trang, bạn sẽ khiến nhiều người liêu xiêu vì bạn đấy. Đến lúc đó, bạn có chịu trách nhiệm không?' 

Flycam giám sát việc đeo khẩu trang cùng những lời nhắc dễ thương khiến sinh viên lập tức tuân thủ 2

Sau khi được Flycam nhắc nhở thì chàng sinh viên đã nghiêm túc mang khẩu trang.

Sau khi được Flycam nhắc nhở thì chàng sinh viên đã nghiêm túc mang khẩu trang.

Flycam nhắc nhở: 'Các bạn sinh viên ơi, khoảng cách an toàn là 1m, sau mùa dịch tụ tập cũng chưa muộn'. 

Flycam nhắc nhở: 'Các bạn sinh viên ơi, khoảng cách an toàn là 1m, sau mùa dịch tụ tập cũng chưa muộn'. 
Flycam giám sát việc đeo khẩu trang cùng những lời nhắc dễ thương khiến sinh viên lập tức tuân thủ 5
Sau khi được Flycam nhắc nhở thì các bạn sinh viên đã giải tán.

Một sinh viên cho biết: 'Sau khi chúng em quay về trường nhập học, trường ĐH đã tiến hành sử dụng Flycam để nhắc nhở sinh viên trong khuôn viên trường. Nhà trường đã ban hành quy định nghiêm cấm người lạ không vào trường nên nhiều sinh viên chủ quan không mang khẩu trang. Sử dụng Flycam nhắc nhở sinh viên mang khẩu trang có vẻ kì lạ, nhưng điều này sẽ khiến sinh viên dễ tiếp nhận thông điệp là bảo vệ sức khỏe của bản thân'. 

Sau khi video trên được chia sẻ rộng rãi, cộng đồng mạng Trung Quốc hoan nghênh tinh thần phòng dịch của nhà trường: 

'Dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt, đây là một cách hay để nhắc nhở sinh viên bảo vệ sức khỏe bản thân và người xung quanh'. 

'Hy vọng trường mình cũng sử dụng Flycam giám sát sinh viên không mang khẩu trang, thật mong về trường nhập học'. 

'Nếu giáo viên đến trước mặt chỉ trích sẽ khiến sinh viên ngại ngùng, sử dụng Flycam là một cách hay để tránh lâm vào tình huống khó xử'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#giám sát #đeo khẩu trang #flycam #giám sát sinh viên

Độc chiêu rèn tính tiết kiệm của thầy: 'Học sinh lãng phí một cọng rau, phạt một đề thi'

25/05/2020 06:34

Thầy giáo Lan đã quy định 'lãng phí một cọng rau, phạt một đề thi; lãng phí một hạt cơm, phạt một đề thi tự chọn'.

Ngày 22/5, tại trường trung học Hongyu Huaihua third middle school, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, thầy giáo Lan phát hiện nhiều học sinh trong giờ ăn đã bỏ thừa rất nhiều thức ăn. Nhằm tạo thói quen tránh lãng phí thức ăn, thầy giáo Lan đã quy định 'lãng phí một cọng rau, phạt một đề thi; lãng phí một hạt cơm, phạt một đề thi tự chọn'. 

Thầy giáo Lan chia sẻ: 'Dạo gần đây, giáo viên thường dùng bữa với học sinh trong lớp. Có một hôm, tôi thấy một em học sinh bỏ thừa rất nhiều thức ăn, lúc đó tôi rất giận, nên nói với học sinh rằng nếu lãng phí cơm rau sẽ phạt một đề thi. Sau đó, em học sinh đã ngoan ngoãn ăn hết khẩu phần ăn của mình. Lúc đó, tôi quay video làm bằng chứng, học sinh nào lãng phí thức ăn sẽ phạt theo quy định tôi đưa ra'. 

Thầy giáo Lan, giảng dạy tại trường trung học Hongyu Huaihua third middle school.

Thầy giáo Lan, giảng dạy tại trường trung học Hongyu Huaihua third middle school.

Học sinh Lưu chia sẻ: 'Em cảm thấy rất bất mãn về quy định của thầy giáo, tuy nhiên việc lãng phí thức ăn quả thật là hành động không đúng'.

Học sinh Lưu chia sẻ: 'Em cảm thấy rất bất mãn về quy định của thầy giáo, tuy nhiên việc lãng phí thức ăn quả thật là hành động không đúng'.

Thời gian đầu, nhiều học sinh tỏ vẻ khiếp sợ và không đồng tình với quy định của thầy giáo Lan. Nhưng sau vài hôm, các em học sinh đã tạo thói quen tốt là ăn hết khẩu phần ăn của mình và không lãng phí thức ăn. 

Độc chiêu rèn tính tiết kiệm của thầy: 'Học sinh lãng phí một cọng rau, phạt một đề thi' 2

Độc chiêu rèn tính tiết kiệm của thầy: 'Học sinh lãng phí một cọng rau, phạt một đề thi' 3

Sau vài hôm, các em học sinh đã tạo thói quen tốt là ăn hết khẩu phần ăn của mình.

Sau vài hôm, các em học sinh đã tạo thói quen tốt là ăn hết khẩu phần ăn của mình.

Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc tán thưởng hành động tránh lãng phí thức ăn của thầy giáo: 

'Quy định nghiêm khắc của thầy giáo sẽ khiến học sinh khiếp sợ, nhưng điều này sẽ tạo thói quen tốt cho các em tránh lãng phí thức ăn'. 

'Những học sinh biếng ăn chắc sẽ khóc ròng và sẽ không có em nào dám bày tỏ ý kiến phản đối giáo viên'. 

'Nếu là mình sẽ cố nuốt cho hết, chẳng dám bỏ thừa thức ăn, phạt đề thi quả nhiên là cực hình đối với học sinh'.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#lãng phí #thầy giáo #đề thi #trị học sinh

Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên 'vượt rào' khi cần thiết

24/05/2020 22:45

Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên được 'vượt rào' khi giảng dạy học sinh nếu thấy thông tin trong sách chưa có sự thay đổi theo thực tiễn.

Ngày 23/5, tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, Bộ GD&ĐT cùng Sở GD&ĐT Hải Phòng đã phối hợp tập huấn, triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cấp Tiểu học cho giáo viên toàn huyện. Theo đó, nội dung tập huấn chủ yếu xoay quanh công tác chuyên môn của BGH, giáo viên và phương thức xây dựng kế hoạch dạy học.

TS Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT đang triển khai chương trình giáo dục phổ thông bậc tiểu học cho GV huyện Thủy Nguyên, HP

TS Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT đang triển khai chương trình giáo dục phổ thông bậc tiểu học cho GV huyện Thủy Nguyên, HP

Theo TS Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT, hiện nay, trong công tác giảng dạy ở một số trường học, có những thông tin trong SGK không còn phù hợp, thậm chí lỗi thời nhưng giáo viên không dám 'vượt rào', vẫn dập khuôn, giảng cho học sinh dẫn đến kiến thức truyền tải bị sai lệch.

TS. Thái Văn Tài cho rằng, chương trình giáo dục hiện hành giống như bài văn, bài toán mộc, không chấp nhận sự sáng tạo trong giáo viên nhưng ở chương trình giáo dục mới, điều này lại cho phép. Ví dụ, một bài toán cho số tuổi của con là 4, tuổi của bố gấp 4 lần của con, biết mẹ kém bố 8 tuổi. Như vậy, học sinh có thể tính ra số tuổi của bố là 16 và mẹ là 8. Về mặt toán học, tính toán trên hoàn toàn đúng nhưng trên thực tế, ở tuổi trên không thể kết hôn và sinh con được. Sở dĩ có việc này vì những bài toán trước đây chỉ thiên về mặt lý thuyết mà không tính đến bối cảnh thực tiễn.

Hội nghị thu hút được gần 1000 giáo viên, cán bộ GD trên địa bàn huyện Thủy Nguyên

Hội nghị thu hút được gần 1000 giáo viên, cán bộ GD trên địa bàn huyện Thủy Nguyên

Đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học nhấn mạnh: Việc triển khai chương trình giáo dục mới từ năm học tới 2020-2021 bắt đầu từ cấp tiểu học sẽ không đặt nặng vấn đề chuẩn kiến thức kĩ năng mà hướng đến phát triển phẩm chất năng lực. Theo đó, yêu cầu mỗi địa phương tùy điều kiện có ở mức nào mà xây dựng chương trình cho phù hợp, kế thừa trên thực trạng hiện có để triển khai; không nhất thiết phải chờ đủ điều kiện mới làm.

Theo ông Tài, về số tiết, bậc Tiểu học thay đổi khá nhiều song, hệ thống môn học giữa Tiểu học và THCS không khác nhiều vì đây là giai đoạn học căn bản. Học sinh phải được phát triển theo sở trường của bản thân và định hướng nghề nghiệp ngay. Đây là một đổi mới rất lớn, buộc giáo dục THPT phải nhanh chóng thay đổi theo trong vòng 2 năm tới.

Theo nội dung chương trình đổi mới, ngoài các môn học bắt buộc , học sinh còn được quyền tự chọn môn học là Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1 (đối với lớp 1 và 2)…

Theo nội dung chương trình đổi mới, ngoài các môn học bắt buộc , học sinh còn được quyền tự chọn môn học là Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1 (đối với lớp 1 và 2)…

'Nét mới đáng chú ý trong chương trình giáo dục mới, giáo dục thể chất được 'nâng tầm', các em không chỉ vận động đơn thuần mà sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm, có sách giáo khoa cho bộ môn này và có giáo viên dạy thể chất ngay từ bậc Tiểu học. Khi giáo dục truyền thụ được thay đổi, chỉ số hạnh phúc trong học tập của các em sẽ đạt mức cao nhất, góp phần hình thành nên 5 phẩm chất và 10 năng lực cần thiết của thế hệ mới', TS Tài chia sẻ.

Một tiết dạy của lớp 1A5 trường Tiểu học Cát Bi với chương trình SGK hiện hành

Một tiết dạy của lớp 1A5 trường Tiểu học Cát Bi với chương trình SGK hiện hành

Tại hội nghị, đông đảo giáo viên nhận xét chương trình giáo dục phổ thông mới nói chung và cấp Tiểu học nói riêng cụ thể hóa mục tiêu giáo dục phổ thông, giúp học sinh phát triển hài hoà cả về thể chất lẫn tinh thần; phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị gia đình, quê hương, cộng đồng và những thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt.

Theo nội dung chương trình đổi mới, ngoài các môn học bắt buộc , học sinh còn được quyền tự chọn môn học là Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1 (đối với lớp 1 và 2)…

Cùng với cả nước, từ năm học tới 2020 - 2021, Hải Phòng sẽ bắt đầu áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào trường học, bắt đầu từ học sinh lớp 1 cấp tiểu học. Tiếp đến, năm học 2021-2022 với lớp 2 và lớp 6; năm học 2022-2023 với lớp 3, 7 và 10; năm học 2023-2024 với lớp 4, 8, 11; năm học 2024-2025 với lớp 5, 9 và 12.

Theo Đinh Huyền/Giadinh.net.vn

#vượt rào #giáo dục phổ thông #huyện Thủy Nguyên #giáo dục phổ thông mới #chương trình giáo dục #giáo dục thể chất #giáo dục #tiểu học #giáo viên #Hải Phòng #Vụ Giáo dục #giáo dục và đào tạo hải phòng #chương trìn

Mới nhất