Công an vào cuộc vụ lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9 ở Gia Lai

04/07/2020 17:03

Chiều 4/7, Phòng GD&ĐT TP.Pleiku (Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9. Hiện đơn vị đã báo cáo với cấp trên cũng như đề nghị Công an vào cuộc xác minh nguồn lộ tin.

Phòng GD&ĐT TP Pleiku cũng sẽ hủy kết quả để sắp xếp cho học sinh thi lại môn Ngữ văn vào sáng thứ 2 tới.

Trước đó, vào chiều 3/7, sau khi thi xong môn Ngữ văn, đơn vị đã nắm bắt được việc lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9. Lập tức, Phòng GD&ĐT đã triệu tập một cuộc họp khẩn với sự tham gia của tất cả các Hiệu trưởng của các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP.Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra, xác minh thông tin việc đề thi bị lộ. Vậy nhưng, đến nay vẫn chưa làm rõ được nguồn phát tán đề thi ra ngoài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo một nguồn tin, vào ngày 1/7, Phòng GD&ĐT Pleiku đã in đề mẫu rồi chuyển đến các trường. Chiều ngày 2/7, các trường tổ chức in, sao. Đề môn thi Ngữ Văn, bị nghi lộ vào tối cùng ngày các trường in, sao.

Ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD&ĐT TP.Pleiku, cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo cho Thành ủy, UBND TP.Pleiku.  Ngoài ra, đã làm việc với Công an TP.Pleiku để đề nghị công an vào cuộc làm rõ vụ việc in sao trên 20 đầu mối và kiểm tra nguồn phát từ đâu. Khi sự việc được làm rõ, đơn vị sẽ xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP.Pleiku cho biết: “Sau khi nghe báo cáo việc bị lộ đề thi môn Ngữ văn, thành phố sẽ cho thi lại để đảm bảo yếu tố công bằng. Đồng thời, tiến hành điều tra, xác minh sai phạm ở chỗ nào thì xử lý nghiêm ở chỗ đó”.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trần Sỹ/Congly.com.vn

#lộ đề thi #môn Ngữ Văn lớp 9 #Gia Lai

Đề thi minh họa và đáp án THPT Quốc gia 2020 môn Ngữ Văn

03/04/2020 21:08

Đề thi minh họa và đáp án THPT Quốc gia 2020 môn Ngữ Văn

Trong tối nay (03/04), Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 môn Tiếng Anh.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo T.H/Baodatviet.vn

#THPT quốc gia #2020 #đề thi minh họa #đề thi môn ngữ văn #đáp án Ngữ Văn

Bộ GD&ĐT công bố đề thi tốt nghiệp THPT tham khảo môn Ngữ Văn: Phần làm văn 2 câu, chiếm 7 điểm

07/05/2020 14:45

Kết cấu của đề thi môn Ngữ văn được chia là 2 phần, là đọc hiểu (3 điểm) và phần làm văn (7 điểm).

Đầu giờ chiều ngày 7/5, Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020. Căn cứ vào đề tham khảo này, các nhà trường và mỗi thí sinh lên kế hoạch dạy học, ôn tập phù hơn hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Riêng đối với môn Ngữ văn, đây là một trong 3 môn bắt buộc có hình thức tự luận 100%. Đề thi môn Ngữ văn có cấu trúc 2 phần, đọc hiểu (3 điểm) và làm văn (7 điểm). Trong đề thi tham khảo của môn này, phần đọc hiểu có 4 câu ngắn, phần làm văn có 2 câu, trong đó có một câu 5 điểm.

Dưới đây là chi tiết đề thi tham khảo môn Ngữ văn được Bộ GD&ĐT công bố:

Bộ GD&ĐT công bố đề thi tốt nghiệp THPT tham khảo môn Ngữ Văn: Phần làm văn 2 câu, chiếm 7 điểm 1

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Na Na/Baodatviet.vn

#thi THPT #thi tốt nghiệp #học sinh #môn Văn

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh, lột đồ

18/06/2020 07:07

Do mâu thuẫn trên mạng xã hội, một nữ sinh lớp 10 bị bạn đánh, lột đồ trong lớp. Đáng nói, một số bạn đã quay lại video và sau đó phát tán trên mạng xã hội.

Công an vào cuộc nữ sinh lớp 10 bị đánh, lột đồ và bị tung clip lên mạng (ảnh Facebook)

Công an vào cuộc nữ sinh lớp 10 bị đánh, lột đồ và bị tung clip lên mạng (ảnh Facebook)

Chiều 17/6, Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) xác nhận vụ việc bạo lực học đường vừa xảy ra tại địa bàn. Sau khi nắm thông tin, công an thị xã Đông Triều đã làm rõ nhóm học sinh đánh nhau, còn người tung video lên mạng xã hội đang tiếp tục được xác minh; đồng thời phối hợp với an ninh mạng ngăn chặn việc phát tán.

Lãnh đạo Công an TX Đông Triều cho hay, đối với nhóm học sinh đánh nhau, do các em đều dưới 16 tuổi nên chỉ lập hồ sơ lưu và chuyển lại cho nhà trường để đánh giá hạnh kiểm, giáo dục các em.

Trước đó, vào ngày 16/6 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Đông Triều đã xảy ra vụ bạo lực học đường. Theo đó, hai nhóm học sinh lớp 10 (cả nam và nữ) do có mâu thuẫn trong sinh hoạt đã xảy ra cãi cọ trên mạng xã hội và đánh nhau trong lớp học. Thậm chí có học sinh còn xé đồ, lột đồ của một nữ sinh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp đã nắm được nhưng do muốn xử lý nội bộ nên chỉ mời các bên gia đình lên làm việc.

Đáng nói, sau đó, clip quay lại sự việc trên đã bị phát tán. tung lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bất bình trước hình ảnh bạo lực học đường và sự vô cảm của những học sinh chứng kiến vụ việc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo T.K/Vtv.vn

#nữ sinh đánh bạn #lột đồ #nữ sinh đánh nhau #bạo lực học đường

Mới nhất