Cộng đồng mạng đau xót vì cái chết tức tưởi của học sinh lớp 1 bị 'bỏ quên' trên xe

07/08/2019 00:16

Đau xót, thắt tim, shock… là những trạng thái của cộng đồng mạng trước thông tin bé lớp 1 trường Quốc tế GateWay tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe ô tô. Nhiều tài khoản Facebook đề nghị giải tán ngôi trường này và mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé...

Cộng đồng mạng xót xa trước cái chết của học sinh bị bỏ quên trên ô tô

Cộng đồng mạng xót xa trước cái chết của học sinh bị bỏ quên trên ô tô

PGS. TS Nguyễn Văn Dững, giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phải đau xót thốt lên rằng 'Trường quốc tế mà làm gì?'

'Có thật cháu đã chết?. 'Quên' cháu như quên cái ba lô? Mà ngày hôm nay mát trời, xe không bị ngập nước, 8 tiếng chết sao được? ', PGS, TS Dững viết trên Facebook cá nhân như thế.

Ông kể lại, thời chiến tranh, chúng ta học dưới hầm, chỉ có vở, thước kẻ cà bút chì mà hun đúc bao lớp người hiền tài. Vậy thì đừng hoa mắt với trường lớp bóng đẹp màu sơn và mấy cái tên đại loại như Gatewey - nơi người ta 'quên' cháu trong xe đến....chết !

'Đừng chuộng hình thức hay mấy cái tên tiếng Tây để rồi 'tiền mất, tật mang'. Giải pháp căn cơ là gia đình đầu tư thời gian rèn con về ý thức học tập', PGS. TS Nguyễn Văn Dững bày tỏ.

Trong khi đó, tài khoản FB có tên Nguyễn Bắc cũng bày tỏ sự giận dữ. Anh này cho biết: 'Cách đây khoảng 10 - ngày mình đã không thể tin nổi khi nghe tin một ông bố ở Mỹ bỏ quên 2 đứa con trên xe suốt 8 tiếng. Chỉ đến chiều tối ông này mới nhớ thì hỡi ôi, 2 cháu bé đã tử vong.'

'Nay ngay giữa Hà Nội, chuyện đau lòng lại xảy ra với cháu bé 6 tuổi khi cô giáo và lái xe đã bỏ quên cháu trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. Thật đau xót và thương cảm phận đời quá ngắn ngủi của cháu bé. Nhưng cũng thật sự căm phẫn thái độ làm việc của những người đã gây ra cái chết của một thiên thần mới bước vào lớp 1 và đang tập đánh vần và viết chữ A, O.... Thương con quá. R.I.P', anh Nguyễn Bắc chia sẻ.

Tương tự, chị Thảo Thị cũng phải thốt lên trên tài khoản Facebook của mình: ' Đọc tin em học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe bus của trường rồi bị tử vong mà thắt cả ngực. Nghĩ đến cảnh em bé vật vã cả ngày trời trong xe, đói, khát, nóng, sợ hãi, hoảng loạn gào gọi bố mẹ.. rồi cứ thế mà lịm đi. Đau lòng quá bé ơi'.

Người phụ nữ này không kìm nén được cảm xúc thốt lên 'sao chuyện gì cũng có thể xảy ra vậy chứ?'.

Trước cái chết tức tưởi của em bé, nhiều tài khoản đã đòi giải tán trường học này. 'Gateway là trường quốc tế, thu tiền mệnh giá quốc tế mà phục vụ vô trách nhiệm. Có đóng cửa trường cũng không hết tội', tài khoản FB Chiến Văn viết.

Theo đó, một loạt các cá nhân cũng đề nghị cơ quan điều tra sớm vào cuộc và làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của nhân viên đưa đón, giáo viên và nhà trường trong vụ việc đau lòng này.

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào chiều tối 6/8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã 'ngã khuỵu' khi nhận hung tin khi được nhà trường báo con trai mình đã bị tử vong.

Theo anh Sơn, 7h sáng 6.8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L học tại ngôi trường này.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6.8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu. Từ chỗ làm tức tốc đến trường, vợ chồng anh Sơn nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: 'Hôm nay bé không đến lớp'; 'Không biết bé L đi đâu'...

'Sau khi vợ chồng tôi chia nhau tức tốc đi tìm con, thì nhà trường báo là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi'- vợ chồng anh Sơn khóc nấc.

Phụ huynh của bé L.H.L cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác. Sau đó mới thừa nhận là sáng 6.8 đã không chú ý nên để quên bé L trên xe ôtô.

Đến 20h20 ngày 6.8, gia đình anh Sơn vẫn đang có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân con trai mình đã ra đi mãi mãi.

Cũng có mặt tại Bệnh viện E, đại diện Trường quốc tế Gateway gửi lời xin lỗi đến gia đình và thừa nhận do giáo viên của trường đã tắc trách để quên bé L.H.L trên xe ôtô. Còn thời điểm, vị này cho biết đang cho kiểm tra lại camera an ninh của trường và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo N. Huyền/Infonet.vn

#Anh Sơn #đau lòng #bỏ quên

Clip: Khoảnh khắc bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ô tô, nghi bị thầy cô bỏ quên

06/08/2019 23:24

Qua trích xuất camera ở cổng trường, vào khoảng 16h15 phút, khi học sinh tan học, nhiều em lên xe để ra về thì phát hiện em L bất tỉnh trên xe, nhiều em hoảng loạn chạy xuống xe.

Liên quan đến vụ việc một bé trai 6 tuổi mới nhập học trường quốc tế Gateway được 2 ngày thì tử vong trên xe đưa đón, nghi do thầy cô quên bé. Tối 6/8, các bên liên quan đã trích xuất camera ở cổng trường học.

Khoảnh khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô

Theo đó, vào thời điểm tan học, khi các em học sinh lên xe thì phát hiện em L. bất tỉnh, ngay lập tức một người đàn ông đã lên xe và bế em vào phòng y tế của trường để cấp cứu.

Theo camera ghi lại, khi được bế xuống xe, cơ thể em L. đã căng cứng, chân tay duỗi thẳng, không có dấu hiệu có thể co gập.

Sau khi được cấp cứu tại phòng y tế của trường, em L. đã được chuyển lên bệnh viện E để cấp cứu nhưng em đã tử vong.

Theo các bác sĩ cấp cứu cho em L., em đã tử vong trước khi đến bệnh viện, nhưng trong quá trình làm việc với gia đình em L., các cô giáo đã nói rằng: 'Khi được đưa vào phòng y tế của trường, cơ thể em vẫn còn mềm và ấm. Ngay lập tức, cán bộ y tế đã ép lồng ngực và hô hấp nhân tạo cho em'.

Như trước đó đã thông tin, chiều tối 6/8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đau đớn khi nhận hung tin khi được nhà trường báo con trai mình đã bị tử vong.

Theo chia sẻ của anh Sơn, 7h sáng 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6/8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu. Sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác. Sau đó mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên bé L trên xe ô tô dẫn đến bé tử vong.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hạ Vũ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Anh Sơn #cơ thể

Hé lộ bản tường trình của trường quốc tế Gateway về vụ bé trai 6 tuổi tử vong, nghi bị thầy cô bỏ quên trên xe

06/08/2019 23:16

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón của nhà trường, phía trường quốc tế Gateway đã có bản tường trình về vụ việc.

Tối 6/8, nhiều người đang tập trung tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện E sau khi một bé trai 6 tuổi được đưa vào cấp cứu. Tuy nhiên, bé đã tử vong trước đó, nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường quốc tế.

Trong bản tường trình của đại diện nhà trường do bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway viết vào tối ngày 6/8/2019 có nội dung như sau:

'Vào khoảng 16h10 ngày 6-8-2019, trong quá trình đưa học sinh đi xe buýt về, nhà trường đã phát hiện học sinh Lê Hoàng Long, lớp 1 Tokyo đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế ngay lập tức đã làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. Nhà trường bao gồm: Cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh đến bệnh viện E cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu, nhưng học sinh đã không qua khỏi.

Ban lãnh đạo nhà trường tại bệnh viện E tối 6/8.

Ban lãnh đạo nhà trường tại bệnh viện E tối 6/8.

Nội dung bản tường trình vụ việc.

Nội dung bản tường trình vụ việc.

Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Lái xe buýt, cô phụ trách đã tường trình lại sự việc. Đơn vị cung cấp xe buýt đã xác nhận học sinh đã bị quên trên xe buýt. Ngay lập tức nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm.

Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm thấy học sinh vắng mặt khi điểm danh và đã báo tới hệ thống quản trị của nhà trường.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã biết tại thời điểm này. Các cơ quan chức năng đang làm việc, mọi thông tin sẽ được công bố khi đầy đủ', vị đại diện nhà trường cho biết.

Bé trái 6 tuổi được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bé trái 6 tuổi được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Trường quốc tế Gateway.

Trường quốc tế Gateway.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, vào sáng cùng ngày, vợ chồng anh Sơn đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày. Tuy nhiên, khoảng 4h chiều cùng ngày gia đình nhận được tin báo con trai phải cấp cứu, chạy đến bệnh viện thì ngã quỵ khi biết tin con trai đã tử vong.

Phụ huynh của bé L.H.L cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác. Sau đó mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên bé L. trên xe ô tô.

Tên đầy đủ của trường học nơi xảy ra sự việc đau lòng này là Trường Tiểu học Quốc tế Gateway được thành lập năm 2015.

Trường học là sự hợp tác quốc tế giữa trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori và tổ chức giáo dục Gateway Education Global với Chương trình giáo dục Hiện đại của nhóm Cánh Buồm do nhà giáo Phạm Toàn sáng lập.

Nằm ở địa chỉ Lô A/D13 trong khu đô thị mới Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội), xung quanh là toà nhà Keangnam, Indochina Plaza và Lotte Centre Hanoi, vị trí này được cho là một vị trí đẹp trong nội thành Hà Nội. Được biết đến như một nhà trường có chất lượng đời sống học đường cao, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng các bữa ăn và chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho học sinh.

Với diện tích lớn và đầy đủ các cơ sở vật chất, trường học được đánh gia là trường đẹp nhất tại Việt Nam.

Học phí tại trường hiện nay là 60,000,000/kỳ và 110,400,000/năm. Tiền ăn cho một học sinh 26,000,000/năm. Bên cạnh đó, phí phát triển trường: 8,800,000/năm.

Được đánh giá cao và là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh cho con em mình đến học tập, sự việc bé trai lớp 1 tử vong do sự tắc trách của nhà trường đang khiến dư luận xôn xao và nhiều bậc phụ huynh hoang mang lo lắng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Mạn Ngọc/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#xe buýt #tường trình

Hà Nội: Bé trai lớp 1 bị nhà trường 'bỏ quên' trên xe đưa đón học sinh tử vong thương tâm

06/08/2019 21:22

Tối 6.8, thông tin từ trường quốc tế Getway cho biết, một học sinh 6 tuổi tại trường vừa tử vong thương tâm.

Hà Nội: Bé trai lớp 1 bị nhà trường 'bỏ quên' trên xe đưa đón học sinh tử vong thương tâm 0

Theo đó, vào chiều cùng ngày người đưa đón học sinh phát hiện 1 bé trai học lớp 1 tại trường Getway có biểu hiện tím tái nguy kịch trên xe đưa đón nên nhanh chóng thông báo nhà trường và đưa đi cấp cứu.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường xác nhận sự việc cho biết, bà nhận được tin báo cháu bé tử vong vào khoảng 17h cùng ngày.

Chia sẻ với Lao Động, anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) là bố cháu bé cho biết, 7h sáng 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L học tại ngôi trường này.

Nhà trường làm việc với bố cháu bé.

Nhà trường làm việc với bố cháu bé.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6/8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu. Từ chỗ làm tức tốc đến trường, vợ chồng anh Sơn nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: 'Hôm nay bé không đến lớp'; 'Không biết bé L đi đâu'...

'Sau khi vợ chồng tôi chia nhau tức tốc đi tìm con, thì nhà trường báo là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi'- vợ chồng anh Sơn khóc nấc.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc. Theo vị này, hiện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo đang có mặt tại Bệnh viện E, nơi đang lưu giữ thi thể của cháu bé để phối hợp giải quyết vụ việc.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Hải/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Bé trai lớp 1 bị nhà trường 'bỏ quên' #Hà Nội bỏ quên học sinh #Bé trai lớp 1 bị nhà trường 'bỏ quên' trên xe đưa

Mới nhất