Cụ bà 86 tuổi khuấy động trường quay với 'Tiếng đàn Ta Lư' cổ vũ cháu trai trước phần thi Về đích

20/10/2019 15:10

Tiết mục cổ vũ có 1-0-2 tại trường quay S14 của bà ngoại đã tạo động lực lớn giúp Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên) xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 1, tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục hành trình chào đón những nhà leo núi mới. Họ đều là những thí sinh xuất sắc, ham học hỏi và luôn thể hiện được quyết tâm cao độ chinh phục đỉnh tri thức. 

Trong cuộc thi tuần này, 4 thí sinh của chúng ta bao gồm Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên), Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị), Phạm Khánh Linh Trang (THPT Đa Phúc, Hà Nội) và Bùi Minh Vĩnh Phúc (THPT Hùng Vương, Bình Dương). 

Phần thi đầu tiên, thí sinh đứng ở vị trí xuất phát đầu tiên, Lê Chí Nghĩa đã tỏ ra nổi trội hơn so với những bạn cùng chơi. Nam sinh Thái Nguyên trả lời đúng liên tiếp 6 câu đầu tiên, nghe được trọn vẹn 14 câu hỏi và mở tài khoản với 110 điểm. Xếp sau Chí Nghĩa lần lượt là Đức Hoài với 70 điểm, Linh Trang 60 điểm và Vĩnh Phúc 40 điểm. 

Vĩnh Phúc kể về cái tên đầy ý nghĩa của mình: 'Bố mẹ mong em mãi mãi hạnh phúc' 

Vĩnh Phúc kể về cái tên đầy ý nghĩa của mình: 'Bố mẹ mong em mãi mãi hạnh phúc'

Nữ sinh Hà Nội Phạm Khánh Linh Trang với ngoại hình tươi tắn 

Nữ sinh Hà Nội Phạm Khánh Linh Trang với ngoại hình tươi tắn

Ở phần thi thứ hai, một ô chữ có 8 chữ cái là chướng ngại vật mà các thí sinh phải đi tìm đáp án. Câu hỏi gợi ý đầu tiên chỉ có một mình Chí Nghĩa đưa ra được câu trả lời chính xác 'Phủ Tây Hồ' và có thêm 10 điểm. Ngay khi góc hình ảnh đầu tiên mở ra, cũng chính nam sinh Thái Nguyên đã nhanh chóng bấm chuông xin giải chướng ngại vật là 'Liễu Hạnh'. Cậu bạn lý giải: 'Một lần mẹ em đi lễ ở phủ Tây Hồ, em hỏi ở đó thờ ai và được mẹ cho biết là thờ mẫu Liễu Hạnh. Hình vẽ đầu tiên lật mở, em nhìn thấy tượng của bà Liễu Hạnh nên đoán được chướng ngại vật này'. 

Chỉ một lần 'vô tình' tiếp thu kiến thức mà không ngờ lại có dịp hữu dụng đến vậy chắc chắn là nói đến trường hợp của Chí Nghĩa. Cậu bạn đã xuất sắc bỏ xa đoàn leo núi với 200 điểm cho mình sau câu trả lời về bà chúa Liễu Hạnh. 

Phần thi thứ 3 chứng kiến sự bứt phá đáng kinh ngạc của nam sinh Nguyễn Đức Hoài, người luôn bám đuổi Chí Nghĩa với 3 lần trả lời nhanh nhất, gia tăng thêm tận 120 điểm chỉ sau phần thi Tăng tốc. Linh Trang và Vĩnh Phúc cũng có những cố gắng nhất định nhưng vẫn chưa thể hoàn toàn vươn lên. 

Đức Hoài không bỏ lỡ những cơ hội nhằm lật kèo cuộc chơi 

Đức Hoài không bỏ lỡ những cơ hội nhằm lật kèo cuộc chơi

Phần thi Về đích, Chí Nghĩa là thí sinh đầu tiên bước lên phía trước để đến với các gói câu hỏi. Cậu bạn đã được bà ngoại của mình đọc thơ và hát tặng ca khúc 'Chiếc đàn Ta Lư'. Bà của em cũng chính là khán giả lớn tuổi nhất xuất hiện tại trường quay. 

Bà ngoại gần 90 tuổi của Chí Nghĩa vẫn rất minh mẫn, khỏe mạnh

Và đó có lẽ cũng là động lực lớn với nam sinh đang dẫn đầu đoàn leo núi có cơ hội vươn lên mạnh mẽ, giành lấy chiếc vòng nguyệt quế danh giá. Chí Nghĩa đã trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 2 với số điểm 240 điểm, chỉ hơn đúng 10 điểm so với kẻ bám đuổi gắt gao là Đức Hoài với 230 điểm. Hai thí sinh còn lại là Linh Trang có được 170 điểm và Vĩnh Phúc có 45 điểm sau khi kết thúc hành trình leo núi.

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/cu-ba-86-tuoi-khuay-dong-truong-quay-voi-tieng-dan-ta-lu-co-vu-chau-trai-truoc-phan-thi-ve-dich-1673699.html

Tag: #Đường lên đỉnh Olympia   #tuần 1 quý 2   #tiết mục cổ vũ đặc biệt   #cụ bà gần 90 tuổi   #cổ động viên đặc biệt