Cuộc hội ngộ của các quán quân Olympia trên đất Úc: Các chàng trai, cô gái năm ấy đã trưởng thành thật rồi!

29/10/2019 09:27

Mới đây, trên fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olymia đã đăng tải hình ảnh gặp gỡ, giao lưu giữa các quán quân qua các năm trên đất nước Úc.

Đường lên đỉnh Olympia là gameshow có tuổi đời dài nhất của Đài truyền hình Việt Nam. Trải qua 19 năm, sức hút của chương trình dường như vẫn còn như còn vẹn nguyên với nhiều khán giả.

Theo quy định của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, mỗi nhà leo núi giành được chiếc vòng nguyệt quế năm sẽ nhận được một suất học bổng du học tại Australia với thời gian là 4 năm.

Trong số 18 nhà vô địch của cuộc thi này, có 2 cựu thí sinh là quay trở về Việt Nam sinh sống và làm việc, đó chính là quán quân mùa 3 Lương Phương Thảo và quán quân mùa 7 Lê Viết Hà. Ngoài ra các thí sinh còn lại hoặc là đang trong quá trình học tập, hoặc là đã định cư tại nước ngoài.

Mới đây, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc các nhà leo núi của Đường lên đỉnh Olympia hội ngộ, cùng nhau trò chuyện, ăn uống, cười nói vui vẻ đã khiến khán giả thích thú. Trong bức ảnh, có thể thấy các nhà vô địch như Văn Viết Đức, Hồ Đắc Thanh Chương, Phan Mạnh Tân, Lương Phương Thảo, Võ Văn Dũng…

Cuộc hội ngộ của các quán quân Olympia trên đất Úc: Các chàng trai, cô gái năm ấy đã trưởng thành thật rồi! 0 

Cuộc hội ngộ giữa các quán quân Olympia trên đất nước Úc khiến nhiều người bồi hồi. 

Cuộc hội ngộ giữa các quán quân Olympia trên đất nước Úc khiến nhiều người bồi hồi.

Ngoài ra, buổi gặp gỡ còn có sự tham gia của nhà báo Tạ Bích Loan - người từng biên tập và dẫn chương trình cho Đường lên đỉnh Olympia.

Buổi gặp gỡ giữa các quán quân được hội ngộ ở Úc - đất nước mà các nhà leo núi giành được học bổng, ở lại học tập và sinh sống. Nhiều người nhận xét, đây là bức ảnh của sự tri thức, gắn liền với thế hệ học sinh của Việt Nam cần cù, thông minh và vươn tầm ra Thế giới.

'Nhìn bức ảnh mà cảm giác gần 20 năm ùa về, từ những ngày đầu theo dõi chương trình này đến tận bây giờ', tài khoản G.H bình luận.

'Các bạn học sinh có thể nhìn vào để học tập, cố gắng, cần cù, bởi công sức các bạn bỏ ra sẽ xứng đáng. Tuy các anh chị ấy không về Việt Nam làm việc, nhưng chắc chắn cũng đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nước nhà', Linh Nguyễn cho hay.

'Rất mong các anh chị của tất cả những người tham gia, đóng góp của Đường lên đỉnh Olympia có thể có buổi hội ngộ ở Việt Nam. Chắc chắn sẽ đông vui, náo nhiệt lắm, còn chia sẻ bí kíp học hành cho các em nữa', Hồng Vân chia sẻ.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/cuoc-hoi-ngo-giua-cac-quan-quan-olympia-tren-dat-uc-cac-chang-trai-co-gai-nam-ay-da-truong-thanh-that-roi-1680652.html

Tag: #Đường lên đỉnh Olympia   #nhà leo núi   #nhà vô địch   #cuộc hội ngộ Olympia