Đề cương ôn tập được đính kèm cả đáp án, nhưng chỉ với 1 câu nói bá đạo của cô giáo không học sinh nào dám ngó

27/11/2019 12:11

Tưởng đề cương ôn tập có sẵn đáp án thì sẽ gian lận được ít nhiều, nhưng học sinh sợ xanh mặt vì lời dọa của cô giáo.

Thời học sinh không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền nhưng các em cũng không tránh khỏi áp lực điểm số, mối quan hệ bạn bè, thầy cô... Đặc biệt là mỗi khi kỳ thi tới gần, học sinh lại stress vì bài vở ngập đầu, những tập đề cương ôn tập ngổn ngang...

Mới đây, một bộ đề ôn thi học kỳ được đăng tải trong group học đường đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Chẳng phải vì mức độ khó/dễ mà đơn giản vì một lời nhắn cực bá đạo của cô. 

Lời nhắn nhủ bá đạo của cô giáo khiến học sinh không dám dòm đáp án trước. 

Lời nhắn nhủ bá đạo của cô giáo khiến học sinh không dám dòm đáp án trước.

Cụ thể, dường như đây là tập đề cương ôn tập học kỳ 1 môn Sinh. Cô giáo cẩn thận đưa ra đáp án để các em học sinh có thể so sánh sau khi làm xong. Tưởng đâu có sẵn kết quả, những cô cậu nào lười biếng sẽ copy đôi chút đáp án. 

Nhưng không, cô giáo không quên dọa 1 câu khiến ai nấy xanh mặt: "Chưa làm đã dòm đáp án là điểm thấp chắc luôn, ha ha ha".

Đọc tới dòng này của cô giáo dạy Sinh chắc chắn chẳng học sinh nào dám ngó xuống rồi! Vì một mùa thi trót lọt, đành cố gắng lúc ôn tập, tự làm rồi so sánh sau thôi.

Mùa thi cử sắp tới nên các em học sinh lại bù đầu trong bài vở (Ảnh minh họa). 

Mùa thi cử sắp tới nên các em học sinh lại bù đầu trong bài vở (Ảnh minh họa).

Sau khi đăng tải, hình ảnh này đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Đặc biệt, một số cho rằng cô đang cố giúp các em cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi nhìn vào đề cương môn Sinh:

- Cô cute ghê.

- Chắc cô ghi vậy cốt là cho các em khỏi áp lực khi nhìn đề cương thôi. 

- Cô cho đề như thế này ai cũng tò mò xem trước ý.

- Cô đáng yêu.

Thời điểm này sắp bước vào giai đoạn kết thúc học kỳ 1, vì thế các em học sinh có phần mệt mỏi. Thầy cô thì không thể học hộ, nhưng 1 vài lời nhắn "xì tin, xì khói" như thế trong đề cương cũng có thể giúp các em bớt áp lực.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo M52/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Đề cương ôn tập #mã đề #đáp án

TP.HCM: Buộc thôi việc cô giáo đánh, véo tai học sinh tiểu học

23/10/2019 07:52

UBND quận Tân Phú, TP HCM đã quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với cô giáo đánh nhiều học sinh lớp 2 tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Liên quan đến vụ việc cô giáo có hành vi đánh, véo tai học sinh xảy ra tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh, UBND quận Tân Phú, TPHCM vừa có quyết định kỷ luật buộc thôi việc giáo viên này.

Theo đó, UBND quận Tân Phú đã ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Hồng Hà, giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh (thuộc phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) vì đã vi phạm các quy định pháp luật về Luật Giáo dục, Luật viên chức và Luật trẻ em năm 2016. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 21/10/2019.

Hình ảnh cô H. đánh học sinh được camera ghi lại.

Hình ảnh cô H. đánh học sinh được camera ghi lại.

Bà Nguyễn Hồng Hà cho biết, đã nhận quyết định kỷ luật và thu xếp đồ cá nhân ở trường, nhưng bà không đồng ý với mức kỷ luật nêu trên nên đã gửi đơn lên UBND TP.HCM và Bộ Giáo dục & Đào tạo để xin cứu xét.

Trước đó, do nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh nên phụ huynh lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh, đã lén đặt camera trong lớp để theo dõi từ ngày 27/8 đến 30/8. Phụ huynh sốc khi thấy hình ảnh cô giáo đánh, mắng hàng loạt học sinh trong lớp.

Sau khi xảy ra sự việc, Sở GD&ĐT TP HCM cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận trong ngành giáo dục.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Infonet.vn

#Tân Phú #Phan Chu Trinh #Sở GD&ĐT TP HCM #& Đào #Phú Thạnh #Nguyễn Hồng Hà #Bà Nguyễn Hồng Hà

Cô giáo chấm bài rồi bỏ vở học sinh xuống nền, học sinh tự lên nhặt về: Bàn nhỏ không có chỗ để

17/10/2019 17:16

Sau khi chấm bài xong, cô giáo đã bỏ cuốn bài tập xuống nền gạch ngay bên cạnh bàn giáo viên rồi kêu tên học sinh lên nhận về.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh cô giáo đang ngồi trên bàn giáo viên với tiêu đề 'Cách cô giáo trả lại vở cho học sinh sau khi chấm điểm' khiến nhiều người phẫn nộ.

Đoạn clip với tiêu đề 'Cách cô giáo trả lại vở cho học sinh sau khi chấm điểm'.

Theo đó, sau khi chấm xong, cô giáo đã bỏ cuốn bài tập xuống nền gạch ngay bên cạnh bàn giáo viên rồi kêu tên học sinh lên nhận về. Trong clip chỉ 51 giây, có ít nhất 2 cuốn bài tập của học sinh đã bị cô giáo bỏ xuống nền gạch.

Ngay khi xuất hiện, đoạn clip đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa số đều bày tỏ không đồng tình với hành động của cô giáo này.

Giáo viên bỏ cuốn bài tập xuống nền gạch 

Giáo viên bỏ cuốn bài tập xuống nền gạch

Học sinh lên nhặt 

Học sinh lên nhặt

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra trong một lớp học của năm học 2019 - 2020 ở Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (huyện Phước Long, Bạc Liêu). Cô giáo trong đoạn clip trên tên N.T.T. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện Phước Long cũng đã xác nhận có vụ việc nói trên xảy ra.

Hiện tại, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long đã yêu cầu nhà trường báo cáo làm rõ. Theo bản tường trình của cô giáo trên, vào tháng 9/2019, không nhớ ngày nào, cô chấm bài của học sinh, bỏ xuống bục giảng, học sinh lên lấy về. Tuy nhiên, cô giáo khẳng định mình không bực dọc gì, và không cố tình làm như vậy, do bàn hơi nhỏ nên để vở học sinh xuống cạnh bên.

Nhà trường cũng không chấp nhận hành động này và hiện ngành quản lý đang tiếp tục làm rõ thêm mức độ sự việc để có hướng xử lý.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Nắng/Baodatviet.vn

#giáo viên bỏ vở học sinh xuống nền

Cô giáo véo tai học sinh cầu cứu tới Bộ trưởng

24/10/2019 07:49

Cô giáo đánh, véo tai học sinh sau khi bị buộc thôi việc đã làm đơn cứu xét lên Bộ trưởng GD-ĐT và lãnh đạo TP.HCM.

Cô giáo bị buộc thôi việc vì đánh học sinh là N.H.H -giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Ngày 21/10, hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh có quyết định buộc thôi việc cô H. Theo đó cô H. đã vi phạm các quy định của Luật Giáo dục, Luât Viên chức, Luật Trẻ em.

Dựa trên quyết định của trường, trong cùng ngày, UBND quận Tân Phú (TP.HCM) đã có quyết định buộc thôi việc cô H., giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh kể từ ngày 21/10.

Cô H. cho hay khi nghe thông tin đã rất sốc và vẫn hy vọng UBND quận Tân Phú sẽ xem xét ngọn nguồn nguyên nhân.

'Tôi sai, đã nhận sai và chịu kỷ luật nhưng mức độ hành vi cũng không quá nặng nề như những trường hợp khác mà lại bị xử lý rất nặng'- cô H.nói. Cô H. cho rằng quyết định buộc thôi việc là chưa công tâm.

Cô giáo đánh học sinh

Cô giáo đánh học sinh

Nữ giáo viên này tiếp tục làm đơn cứu xét lần thứ 2 gửi Bộ trưởng GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP.HCM.

Trong đơn cứu xét, cô H. cũng thừa nhận việc đánh học sinh là hành vi sai phạm, nhưng nữ giáo viên cho rằng sự việc có sự sắp đặt do cô đã đứng ra tố cáo sai phạm của hiệu trưởng nhà trường.

Cô H thừa nhận việc dùng tay và thước vỗ vào người các em là sai, nhưng sự việc này chỉ diễn ra duy nhất trong tuần đầu tiên của năm học vì bản thân muốn uốn nắn học sinh có ý thức trách nhiệm tự giác trong học tập ngay từ buổi đầu. Trường hợp này có tình huống, có hoàn cảnh và nó sẽ không nghiêm trọng nếu như có sự thông cảm…

Cô H cũng phân trần rằng trong quá trình dạy học, cô đã rất nhiệt huyết với nghề. Có em xuất hiện trong clip cô đã phải năn nỉ, lấy tập, lấy bút thuyết phục em học hành nhiều ngày liền, đồng thời khen ngợi, động viên em từ những điều nhỏ nhất cho dù em ngủ trong giờ, hiếm khi nào chịu nghe lời. Do đó, cô đã không giữ được bình tĩnh mà có hành vi bộc phát.

'Từ khi đi làm tới giờ tôi chưa bao giờ vi phạm và bị kỷ luật. Giờ sau 20 năm làm nghề mà nói rằng nghề này không phù hợp, phải đưa ra khỏi ngành, buộc thôi việc e rằng quá bất công.

Tôi gửi đơn cầu cứu gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và UBND TP HCM để các cấp lãnh đạo xem xét lại vụ việc và quyết định kỷ luật đối với tôi một cách toàn diện và công tâm hơn' - cô H bày tỏ.

Trước đó, nghi ngờ cô chủ nhiệm lớp 2/11 có hành vi bạo lực với con mình, một phụ huynh bí mật gắn camera lên tường phòng học, ghi hình từ ngày 27 đến 30/8. Hình ảnh thu được cho thấy cô giáo nhiều lần véo tai, đánh vào người, la mắng các học trò khi chúng không hiểu bài. Đến ngày 13/9, nữ giáo viên bị đình chỉ giảng dạy, chuyển sang công tác học vụ.

Giải thích về hành động của mình, cô giáo nói, lớp có 50 em nhưng một nửa không tập trung, thường nói chuyện trong giờ học. Vì lo lắng các em học không tốt trong khi chương trình lớp 2 có rất nhiều bài, cô đã có những hành động phản giáo dục.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá hành vi của cô là bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Còn Phó chủ tịch TP HCM Lê Thanh Liêm giao quận Tân Phú 'xử lý nghiêm khắc' hành vi này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thu Trang (Tổng hợp)/Baodatviet.vn

#cô giáo đánh học sinh #véo tai học sinh #cầu cứu tới Bộ trưởng

Mới nhất