Đình chỉ công tác 1 tuần với giáo viên bắt học sinh quỳ trong giờ học

11/05/2019 20:05

Liên quan đến sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu bắt học sinh quỳ trong giờ học, mới đây Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tạm đình chỉ công tác với giáo viên này trong vòng 1 tuần.

Cụ thể, ông Phạm Như Ý - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín - Hà Nội cho hay: 'Sau quá trình điều tra xác minh về sự việc cô giáo bắt học sinh quỳ trong giờ học tại trường THCS Tô Hiệu, chúng tôi đã xác định được việc cô Lê Thị Quy - giáo chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Tô Hiệu phạt học sinh bằng cách cho các em quỳ trong lớp là đúng.

Chúng tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của giáo viên này 1 tuần để làm rõ những vấn đề liên quan.

Sau đó sẽ trình các cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý tiếp. Về phía giáo viên, cô Lê Thị Quy đưa ra lí do là việc bắt học sinh quỳ là làm theo đề nghị của phụ huynh.

Thế nhưng, chúng ta cũng phải nhận định là hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận cho dù phụ huynh có đề nghị nhưng việc cho học sinh quỳ là không đúng với quan điểm giáo dục và phương pháp sư phạm'.

Hình ảnh học sinh quỳ ngay trong lớp học (ảnh mạng xã hội)

Hình ảnh học sinh quỳ ngay trong lớp học (ảnh mạng xã hội)

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh một học sinh quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này. Ngay sau khi xuất hiện, bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Chị N.T.L (một phụ huynh có con bị cô giáo bắt quỳ) cho biết: 'Quan điểm của tôi là không bao giờ bênh con, nếu con làm sai tôi sẵn sàng trừng phạt ngay.

Tuy nhiên, tôi không đồng tình việc cô giáo chủ nhiệm lớp 9B áp dụng hình phạt là bắt các cháu quỳ gối ngay tại lớp vì cháu nói chuyện riêng trong lớp.

Hôm đó con bị cô yêu cầu phải quỳ nhưng cháu nó không chấp nhận hình phạt đó vì cho rằng đó là xỉ nhục còn học sinh khác thì vẫn phải quỳ, cô giáo yêu cầu lớp trưởng lập biên bản sự việc. Sau ngày hôm đó, cứ đến tiết Toán của cô chủ nhiệm là con tôi bị đuổi ra khỏi lớp và không được học.

Theo Hoàng Thanh/Infonet.vn

#chủ nhiệm #giáo viên bắt học sinh quỳ

CHÍNH THỨC: Đà Nẵng miễn 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh cấp 2, cấp 3

09/07/2020 20:39

Đà Nẵng đã chính thức 'duyệt' chủ trương miễn phí 4 tháng học phí cho trẻ mầm non, học sinh trung học toàn thành phố trong năm học 2020 – 2021.

Tin chính thức từ TP. Đà Nẵng, tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa IX, đại biểu đã thống nhất thông qua chủ trương hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông. Việc này nhằm giúp người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 giảm bớt một phần áp lực kinh tế.

Cụ thể, Đà Nẵng sẽ miễn học phí hoàn toàn 4 tháng từ tháng 9-12 năm học sắp tới 2020 – 2021. Đối tượng được hưởng chính sách này là trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT công lập; trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT ngoài công lập.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT trường có vốn đầu tư nước ngoài không thuộc diện hỗ trợ.

Dự kiến tổng kinh phí thực hiện hỗ trợ học phí là khoảng 38 tỷ đồng.

Theo T.H/Baodatviet.vn

#Đà Nẵng #miễn học phí #100% #học sinh

Thời đi học: Học trò bồi hồi kể lại những ký ức đẹp về bác bảo vệ trường mình

09/07/2020 18:56

Bên cạnh thầy cô, bạn bè, thì người khiến học trò quyến luyến nhất chẳng đâu xa lại chính là bóng dáng của bác bảo vệ trường mình.

Trong suy nghĩ của nhiều thế hệ học trò, bác bảo vệ trường học luôn là người nghiêm khắc, lạnh lùng, với khuôn mặt khó đăm đăm và vóc dáng chắc nịch.

Không chỉ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong trường, kiểm tra từ chuyện điện nước, tới chuyện cây cối, bác bảo vệ còn thường kiểm tra từng lỗi nhỏ của các cô cậu học trò. Ai mà có tiền sử nghịch ngợm quanh sân trường là bác đều nắm rõ, thậm chí sẽ bảo lại thầy cô trong trường hợp cần thiết. Bởi vậy nên nhắc tới hai từ bảo vệ, không ít cô cậu học sinh nhăn mày dè chừng.

Thế nhưng đâu phải bác bảo vệ nào cũng gây ấn tượng xấu với học sinh. Phải đọc những chia sẻ của dân tình, mới biết rằng học trò nhà mình cũng yêu quý bác bảo vệ lắm.

Và qua bao mùa bế giảng, đám 'nhất quỷ nhì ma' ấy không chỉ nhớ thầy cô, bạn bè, bảng đen, phấn trắng, mà còn nhớ bóng dáng bác bảo vệ cần mẫn, thân thiện và tốt bụng trường mình nữa. Đôi khi chỉ qua một vài lời hỏi thăm ân cần, vài hành động nhỏ nhặt như dắt xe, thậm chí sửa xe giúp học sinh cũng khiến kỷ niệm về bác bảo vệ trở nên tròn trịa, đáng quý hơn.

'Chị đại ở trường của mình đấy' - Ảnh: Hương Giang

'Chị đại ở trường của mình đấy' - Ảnh: Hương Giang

'Mỗi người mỗi tính. Mình nghe mọi người kể về những bác bảo vệ siêu cấp khó tính trường họ mà thấy may mắn vì bác bảo vệ trường mình siêu dễ thương luôn. Ít khi thấy bác cáu gắt, toàn nhắc nhở nhẹ nhàng chứ chẳng thấy la lối với học trò bao giờ. Bác còn rất năng nhập cuộc chơi cầu với mấy nhóm trong trường. Mình ra trường cũng gần 1 năm rồi mà gặp lại bác vẫn ríu ríu tên mình.' - Bạn Lê Hằng bình luận.

'Ra trường rồi vẫn nhớ lắm bác bảo vệ lúc cấp 2. Mình là một con nghiện đặt đồ online, mà mỗi lần giao đến toàn ngay giờ học nên đều phải nhờ bác bảo vệ lấy giùm, có lúc mà chưa kịp nhờ người ta giao tới, bác đã hỏi có phải đồ của mình không rồi bác nhận luôn. Lúc ra về, bác gọi mình lại để lấy' - Tài khoản Thảo Ngân chia sẻ.

'Ảnh lớp mình chụp cùng bác bảo vệ của trường này' - Ảnh: Lê Xuân Trang

'Ảnh lớp mình chụp cùng bác bảo vệ của trường này' - Ảnh: Lê Xuân Trang

'Mình quý cô lắm, ra trường thấy rất nhớ' - Ảnh: Mẫn Nghi

'Mình quý cô lắm, ra trường thấy rất nhớ' - Ảnh: Mẫn Nghi

'Trường mình có cô bảo vệ, hiền lành, tâm lý và vui tính lắm luôn. Lắm lúc thấy cô như người nhà vậy. Công việc bảo vệ trường học cũng vất vả mà cô làm đâu ra đấy. Quý cô lắm luôn. Mấy lần thi học kỳ, cô đều hỏi han tụi trò bọn mình có làm được bài không, ráng học để thi cử đỡ vất vả. Tụi mình hay tâm sự với cô lắm, chẳng có chút khoảng cách nào luôn.' - Bạn Ngọc Mai nói.

'Bác bảo vệ trường mình già rồi, vóc dáng nhỏ con, lại gầy còm, nhưng bác làm việc tỉ mỉ và thương học sinh lắm. Không phải chỉ mỗi thầy cô mới nhớ nhung những thế hệ học trò đã tốt nghiệp đâu. Bác bảo vệ trường mình cũng bịn rịn học trò mỗi mùa bế giảng lắm. Bác còn dặn đám nhỏ đừng quên bác, thỉnh thoảng lại ghé trường thăm để bác đỡ buồn. Rồi mất đợt khai giảng tới, bác đứng ngoài nhìn liên hoan văn nghệ mà trông vui vẻ lắm' - Tài khoản Anh Tuấn bình luận.

Ngày bế giảng, học trò cũng tranh thủ chụp tấm ảnh kỷ niệm với người bảo vệ mà mình yêu quý - Ảnh: Ngọc Huyền

Ngày bế giảng, học trò cũng tranh thủ chụp tấm ảnh kỷ niệm với người bảo vệ mà mình yêu quý - Ảnh: Ngọc Huyền

Ảnh: Ngọc Mai

Ảnh: Ngọc Mai

Ảnh: Quý Vương

Ảnh: Quý Vương

Bên cạnh đó, vài người cũng tranh thủ kể lại những 'ký ức kinh hoàng' của mình với bác bảo vệ, mà toàn những chiến tích bất hủ như: bật tường trốn tiết, đi học muộn, mua quà vặt rồi bị... tóm. Còn bạn? Kỷ niệm nào về bác bảo vệ trường mình khiến bạn nhớ nhất?

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn

#thời đi học #tuổi học trò #kỷ niệm học trò

Teen Long An gây sốt với bộ kỷ yếu 'nhất quỷ, nhì ma', phong cách tạo dáng độc nhất vô nhị

09/07/2020 17:46

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bộ ảnh với phong cách tạo dáng vô cùng 'bá đạo' của các bạn học sinh. Với tiêu chí 'ai xem cũng phải phì cười', bộ ảnh này đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng.

Đó là bộ ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh lớp 12D11 trường THPT Cần Đước, Long An. Tất cả các thành viên trong lớp cả nam và nữ đều nghĩ ra những dáng chụp hết sức hài hước. Người thì lộn nhào trên không trung, người thì cố tình tạo dáng kiểu 'ma chê quỷ hờn'...

Bộ ảnh thu hút bởi phong cách tạo dáng bá đạo của các bạn học sinh trường THPT Cần Đước, Long An

Bộ ảnh thu hút bởi phong cách tạo dáng bá đạo của các bạn học sinh trường THPT Cần Đước, Long An

Đặc biệt lớp còn có hoạt động ném bóng nước và bột màu. Những hình ảnh lúc này mới càng 'bá đạo'. Những biểu cảm khuôn mặt vô cùng hài hước khiến teen Long An chứng minh được rằng mình xứng đáng với danh hiệu 'nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò'. 

Ném bóng nước và bột màu là trò chơi không thể thiếu trong mùa kỷ yếu, và từ đó những bức ảnh nhất quỷ, nhì ma ra đời

Ném bóng nước và bột màu là trò chơi không thể thiếu trong mùa kỷ yếu, và từ đó những bức ảnh nhất quỷ, nhì ma ra đời

Không một ai chịu kém cạnh trong trò chơi này

Không một ai chịu kém cạnh trong trò chơi này

Những khuôn mặt hào hứng 'quá đà' bên trái khiến bạn nam bên phải không thể tránh được cơn mưa bột màu cùng biểu cảm cực đáng yêu

Những khuôn mặt hào hứng 'quá đà' bên trái khiến bạn nam bên phải không thể tránh được cơn mưa bột màu cùng biểu cảm cực đáng yêu

Bức ảnh thể hiện rõ phong cách 'anh em tiến lên' của các chiến hữu 12D11 THPT Cần Đước, Long An

Bức ảnh thể hiện rõ phong cách 'anh em tiến lên' của các chiến hữu 12D11 THPT Cần Đước, Long An

Chia sẻ về bộ ảnh 'bá đạo' của lớp mình, bạn Nguyễn Nhi cho biết: 'Với bộ ảnh này chúng mình muốn có những kỷ niệm để đời. Các dáng chụp ảnh đó đều là mọi người tự nghĩ và chỉnh thêm cho nhau. Cũng có những khoảnh khắc là do thợ chụp ảnh tự bắt khi chúng mình đang nô đùa. Ngoài những dáng này thì chúng mình cũng có những bức ảnh nghiêm túc thực sự nữa. Hy vọng bộ ảnh sẽ mang đến nhiều niềm vui cho mọi người'.

Những bức ảnh vui nhộn như thế này sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất đời học sinh của mỗi người

Những bức ảnh vui nhộn như thế này sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất đời học sinh của mỗi người

Tuổi học trò được hồn nhiên sống đúng với lứa tuổi tinh nghịch như thế này quả thật rất vui đúng không nào? Những bức ảnh kỷ yếu vừa hài hước vừa khiến cho nhiều người bồi hồi nhớ lại những ngày tháng cấp 3 vô lo vô nghĩ, thoải mái vui đùa của mình. 

Dưới phần bình luận, rất nhiều người đã để lại comment khen ngợi ý tưởng độc đáo này. Bạn Mỹ Huyền bồi hồi nhớ lớp mình ngày xưa: 'Lớp vui quá, giống hệt lớp mình ngày trước. Mỗi giờ ra chơi là nghịch đủ thứ trò nhất quỷ nhì ma trên đời. Mình thích những tấm ảnh như này hơn là những bộ ảnh quá chỉn chu, nghiêm túc'. 

Cũng đồng tình với quan điểm này bạn Duy Quang bình luận: 'Chính cách tạo dáng tự nhiên như thế này mới nhiều cảm xúc. Chắc chẳng bao giờ quên được những khoảnh khắc này mất. Lớp dễ thương thật'.

Ở bất cứ khung cảnh và trang phục nào thì các bạn học sinh lớp 12D11 trường THPT Cần Đước cũng nghĩ ra những dáng chụp ảnh có 1-0-2

Ở bất cứ khung cảnh và trang phục nào thì các bạn học sinh lớp 12D11 trường THPT Cần Đước cũng nghĩ ra những dáng chụp ảnh có 1-0-2

Những khoảnh khắc hồn nhiên, vui tươi đậm chất tinh nghịch của tuổi học trò

Những khoảnh khắc hồn nhiên, vui tươi đậm chất tinh nghịch của tuổi học trò

  Khuôn mặt biểu cảm không thể hài hước hơn của nữ sinh trong trò chơi bóng nước

Khuôn mặt biểu cảm không thể hài hước hơn của nữ sinh trong trò chơi bóng nước

Sắp bị bắt rồi làm thế nào để thoát đây?

Sắp bị bắt rồi làm thế nào để thoát đây?

  Mệt quả rồi ôm cột nghỉ một lúc thôi 

Mệt quả rồi ôm cột nghỉ một lúc thôi 

Ảnh: NVCC

Theo Nhật Lệ/Baodatviet.vn

#kỷ yếu #nhất quỷ nhì ma #THPT Cần Đước #Long An #phong cách tạo dáng

Mới nhất