'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên!

08/10/2019 15:18

Không phải là những món đồ quen thuộc như sách, bút, thước kẻ,... những bánh xà bông thơm ngát thể hiện cá tính riêng của từng khối Chuyên mới là món đồ độc đáo mà học sinh trường Chuyên nhất định phải có.

Mới đây, những bánh xà phòng thơm siêu xinh với nhiều màu sắc bắt mắt được chia sẻ trong một group dành cho học sinh, sinh viên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Điều đặc biệt, ở mỗi bánh xà phòng đều in tên và slogan thể hiện đặc thù và cá tính riêng của học sinh từng khối chuyên.

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 0 

  Những bánh xà bông xinh xắn xuất hiện thu hút sự chú ý của nhiều người 

Những bánh xà bông xinh xắn xuất hiện thu hút sự chú ý của nhiều người

Được biết, ý tưởng trên được bắt nguồn từ câu lạc bộ tổ chức sự kiện CYB CORE thuộc trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành - Yên Bái. Đây là một trong những sản phẩm được Ban Nội dung của Câu lạc bộ nghĩ ra để thể hiện đặc trưng của các khối chuyên nhân dịp Kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

Đồng thời, lợi nhuận từ việc bán những bánh xà phòng này và các ấn phẩm khác của sự kiện cũng phục vụ mục đích từ thiện cho địa phương .

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 2 

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 3 

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 4 

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 5 

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 6 

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 7 

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 8 

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 9 

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 10 

Những cục xà bông với nhiều màu sắc bắt mắt cùng slogan ý nghĩa, thể hiện được dấu ấn riêng của học sinh từng khối chuyên. 

Những cục xà bông với nhiều màu sắc bắt mắt cùng slogan ý nghĩa, thể hiện được dấu ấn riêng của học sinh từng khối chuyên.

Chia sẻ với Tiin.vn, bạn Bùi Xuân Lộc – học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành – Yên Bái, đồng thời cũng là thành viên của Câu lạc bộ CYB CORE cho biết: 'Chúng mình chọn những bánh xà phòng này để bán chỉ nghĩ đơn giản là nó có hương thơm nhiều loại theo yêu cầu, thiết thực, giá cả dễ bán và rất là đáng yêu. Đồng thời thì thành phần làm cũng chủ yếu là từ hữu cơ nên không gây kích ứng da và bảo vệ môi trường. Từ đó thì chúng em có phân loại màu và in tên từng khối chuyên cũng như slogan khác nhau để tăng tính thu hút hơn cho sản phẩm'.

'Hầu như mọi người đều rất thích những thứ vừa thể hiện được đặc trưng khối chuyên lại vừa chơi chữ như vậy nên ai cũng chia sẻ và đặt mua nhiều ạ', bạn lộc cho biết thêm.

Ngay sau khi được đăng tải, những cục xà bông siêu xinh kia đã nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Rất nhiều người dành những lời khen dành cho sự sáng tạo của các bạn học sinh. Thậm chí có người còn tỏ ra ghen tị và thốt lên 'Đúng là trường nhà người ta!'

  Nhiều lời khen dành cho sự sáng tạo của các bạn học sinh 

Nhiều lời khen dành cho sự sáng tạo của các bạn học sinh

'Xà bông cho dân lớp chuyên' - tưởng luyên thuyên mà hóa rất duyên! 13 

Cư dân mạng cũng vào khoe những bánh xà bông 'độc nhất vô nhị' mà mình có 

Cư dân mạng cũng vào khoe những bánh xà bông 'độc nhất vô nhị' mà mình có
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#sáng tạo #Xà bông

Bóng hồng duy nhất thủ khoa đầu ra Bách Khoa: CPA 3.8, chuẩn 'bánh bèo', có hội bạn thân toàn... con trai

27/05/2020 07:13

Bảng thành tích ấn tượng với số điểm CPA 3.8 của nữ sinh Bách Khoa quê gốc Phú Thọ khiến không ít người bất ngờ.

Lê Thị Thu Hiền (SN 1996) là thủ khoa K60 Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội với điểm trung bình toàn khóa 3.81/4. 

Ngoài điểm số học tập, Hiền sở hữu nhiều thành tích đáng nể như danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp, sinh viên xuất sắc toàn diện, giải thưởng Sao tháng Giêng 2019 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam,... Hiền nhận việc ngay sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cuối tháng 1 và giành bằng kỹ sư loại xuất sắc.

Tân thủ khoa đầu ra Lê Thu Hiền

Tân thủ khoa đầu ra Lê Thu Hiền

Khối lượng kiến thức ở Bách Khoa không hề 'nặng' 

Ngày 16/5, ĐH Bách Khoa tổ chức xét tốt nghiệp đợt 1. Hiền nằm trong số 13.3% sinh viên đạt loại giỏi, có đủ tiêu chuẩn ra trường sớm trước một kỳ trong tổng số 1.794 sinh viên xét tốt nghiệp đợt 1. Từ khóa 52 (cách đây 8 khóa), khi trường bắt đầu tính điểm theo tín chỉ, số điểm tổng kết 3.81 của cô nữ sinh Phú Thọ cũng là số điểm cao nhất lịch sử Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm.

Nhiều người nói con gái theo ngành kỹ thuật vất vả trong việc học lẫn công việc làm sau này, nhưng Hiền cho biết, em không ngần ngại mà biến cái bất lợi thành điểm mạnh. 'Việc học kỹ thuật đối với nữ thường được cho là khó khăn, tuy nhiên vẫn có nhiều lợi thế, đặc biệt là sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong việc phân tích, nghiên cứu...' - Hiền tâm sự.

Hiền là cựu học sinh chuyên Toán trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Hiền là cựu học sinh chuyên Toán trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Xuất phát điểm là cựu học sinh chuyên Toán trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, điểm thi đại học của Hiền đạt 26,5 điểm khối A (Toán, Lý, Hóa). Đây là điểm mạnh Hiền tận dụng được nhờ có năng khiếu với các môn học tự nhiên. Ngay khi kết thúc năm nhất, em đã 'giật' ngay học bổng tài năng của trường - loại học bổng chỉ dành cho khoảng 1% sinh viên có thành tích học tập tốt nhất với điểm tổng kết tối thiểu đạt 3.4/4.

'Việc học tập ở Bách khoa không quá nặng nề với mình. Thay vì tốn thời gian làm quen với phương pháp học tập cũng như môi trường mới như các bạn khác, thì việc là học sinh chuyên Toán lại là bước đệm tốt cho mình'. 

CPA 3.81 của cô nữ sinh Phú Thọ cao nhất trong lịch sử Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

CPA 3.81 của cô nữ sinh Phú Thọ cao nhất trong lịch sử Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

Chương trình học ở trường Bách khoa Hà Nội là 60% lý thuyết và 40% thực hành. Bên cạnh đó yêu cầu của các thầy cô với từng môn cũng rất khắt khe buộc sinh viên phải thật cẩn thận và chỉnh chu.

Nhưng theo Hiền thì 'chỉ cần nghiêm túc với việc học của mình và không bị sa đà vào những thú vui khác thì chắc chắn bạn nào cũng có thể hoàn thành chương trình học đúng thời hạn với số điểm mong muốn'. 

Ngoài việc học, Hiền còn năng nổ tham gia hoại động ngoại khóa và học thêm cả tiếng Nhật dù chưa có mục đích sử dụng cho công việc. Hiện Hiền có bằng N3 tiếng Nhật và có thể giao tiếp được.

Bóng hồng duy nhất thủ khoa đầu ra Bách Khoa: CPA 3.8, chuẩn 'bánh bèo', hội bạn thân toàn... con trai 3

Toàn bạn thân là... con trai

Vì đặc thù đào tạo ngành nghề, ĐH Bách khoa là ngôi trường có số lượng lớn nam sinh theo học, có thể nói là áp đảo số lượng sinh viên nữ. Nếu bạn là con trai theo học tại đây thì sẽ không khó để bạn tìm được chiến hữu chung chí hướng.

Còn nếu bạn thuộc 'bánh bèo', dĩ nhiên sẽ luôn được nằm trong diện được ưu ái và quan tâm từ những nam sinh trong trường. Đây cũng là lý do khiến Hiền tự hào khi có hội bạn thân... toàn các 'đầu đinh, mọt sách'. 

'Nhóm mình chơi cùng suốt những năm học chuyên ngành có 8 bạn thì có mình và 1 bạn nữa là nữ. Tụi mình đồng hành với nhau qua mọi môn học, đi chơi cùng nhau và chia sẻ rất nhiều thứ.

Nhóm chơi với nhau như những người bạn nam bình thường vậy, không có sự ưu ái nào hơn khi là nữ cả. Ở Bách Khoa các bạn nữ cũng rất mạnh mẽ, không dịu dàng điệu đà như trường khác' - Hiền tâm sự. 

Đi qua 5 năm thanh xuân, Hiền tìm được những người bạn cùng chung đam mê, chí hướng

Đi qua 5 năm thanh xuân, Hiền tìm được những người bạn cùng chung đam mê, chí hướng

Hiền đang làm kỹ sư nghiên cứu phát triển sản phẩm

Hiền đang làm kỹ sư nghiên cứu phát triển sản phẩm

Tốt nghiệp Bách Khoa sớm hơn dự định, hiện Hiền đang dành toàn thời gian cho công việc của kỹ sư nghiên cứu phát triển sản phẩm tại một công ty tư nhân trụ sở ở Hà Nội. 

Chia sẻ về lời khuyên dành cho các 'hậu bối' khóa dưới, Hiền cho biết, chìa khóa trong học tập đó là đừng bao giờ học chỉ vì điểm số. Thay vào đó, nên học thật sâu, tìm hiểu thật kỹ từng vấn đề, chỉnh chu trong cách học cũng như cách trình bày một nội dung, rèn luyện cho bản thân sự cẩn thận và cầu toàn.

'Mình chưa bao giờ coi nhẹ môn học nào đó hay học chỉ để qua môn, khi mình có thể cố gắng thì sẽ cố gắng hết sức mình. Với sinh viên Bách khoa đa số các bạn sẽ làm kỹ sư sau khi ra trường, mình nghĩ 2 thứ quan trọng nhất là kiến thức nền về chuyên môn và ngoại ngữ.

Đó là chìa khóa mở ra mọi cánh cổng cho các bạn, và việc trang bị những điều ấy thật tốt khi ở trong trường sẽ làm bạn chủ động nắm lấy cơ hội tốt bất cứ khi nào nó xuất hiện'.

Ảnh: NVCC

Theo HY/Baodatviet.vn

#Bách khoa #gương tốt #gương học giỏi #con nhà người ta #thủ khoa #đầu ra #nữ sinh

Clip: Thời điểm cây phượng đổ đè trúng 18 học sinh thương vong vô tình được camera nhà dân ghi lại

27/05/2020 06:49

Clip ghi lại khoảnh khắc đau thương khiến ai cũng rùng mình đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sự việc đau lòng xảy ra tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM ngày hôm qua (26/5) vẫn nhận được sự quan tâm của người dân trên cả nước.

Một cây phượng bất ngờ bật gốc đổ và đè trúng 18 em học sinh, nhiều em bị thương nặng, và 1 em sau đó đã tử vong. Được biết vào thời điểm cây đổ, các em học sinh lớp 6/8 đang ngồi ăn sáng chờ tới giờ lên lớp. 

Một phần diễn biến sự việc đau thương này đã được camera an ninh của nhà dân gần đó ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội vào chiều tối ngày hôm nay (26/5).

Clip ghi lại đúng lúc cây bật gốc, đổ đè vào nhiều em học sinh ở trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.Hồ Chí Minh)

Chiều qua (26/5), Trung tâm báo chí TP. HCM đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc cùng Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Y tế, Thông tin và Truyền thông (TTTT).

Trong buổi họp báo, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng - ông Nguyễn Văn Phúc đã nhận toàn bộ trách nhiệm về mình.Phó Chủ tịch UBND Thành phố - ông Dương Anh Đức cũng đã chia sẻ phương án hỗ trợ các em học sinh và gia đình đã gặp tai nạn, cũng như đang huy động các bác sĩ tốt nhất để có phương án chữa trị kịp thời cho các em.

Công an quận 3 đã phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ. Ban giám hiệu đang phối hợp phòng Giáo dục & Đào tạo quận 3 trong công tác ổn định tình hình học tập của trường.

Riêng trường hợp em Nguyễn Trung K., sau khi được đưa đến bệnh viện An Sinh để cấp cứu, nam sinh này đã tử vong vào khoảng 8h.

Chiều cùng ngày, gia đình em K. tại đường Trần Quang Diệu (quận 3) đã tổ chức lễ tang, đến chia buồn có lãnh đạo Thành ủy, HĐND TP.HCM.

Đại diện UBND quận 3 cho biết, gia đình học sinh K. là hộ cận nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn khi có bà nội lớn tuổi, mẹ vừa sinh em bé chỉ vài ngày.

Theo HM/Baodatviet.vn

#cây đổ #học sinh bị cây đè trúng #cây đổ đè trúng học sinh #THCS Bạch Đằng #cây đổ đè học sinh #cây phượng đổ

Vụ nam sinh lớp 6 bị cây phượng đè ch ết thương tâm: Hiệu trưởng nhà trường chính thức lên tiếng

26/05/2020 21:24

Theo chia sẻ của thầy hiệu trưởng, cây phượng được trồng từ năm 1996. Năm nào cũng đều đặn thuê người đến chăm sóc, bón phân.

Chiều 26/5, trong buổi họp báo công khai, thầy Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng đã có những chia sẻ xoay quanh sự việc cây phượng bất ngờ gãy đổ đè lên nhóm học sinh đang ngồi ở sân trường.

Thầy Phúc - hiệu trưởng nhà trường.

Thầy Phúc - hiệu trưởng nhà trường.

Trong số các học sinh được đưa đi cấp cứu, có 1 em đã không qua khỏi, 3 trường hợp nặng được các bác sĩ điều trị.

Theo thầy Phúc, cây phượng được trồng từ năm 1996, năm nào cũng đều đặn thuê người đến chăm sóc, bón phân. Gần đây nhất, hoạt động này được thực hiện cách đây 2-3 tháng.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Khu vực cây phượng ngã bật gốc khiến nhiều học sinh thương vong nay đã được dọn dẹp.

Khu vực cây phượng ngã bật gốc khiến nhiều học sinh thương vong nay đã được dọn dẹp.

Tại buổi họp báo, thầy Phúc chia sẻ: 'Nhà trường rất bất ngờ. Cây phượng nhìn bề ngoài rất tươi tốt, lá xanh, hoa cũng nở rộ. Cây đổ là sự cố đáng tiếc, nhà trường không mong muốn nhưng dù sao nó cũng đã xảy ra rồi. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận, vì mình là hiệu trưởng'.

Hiện, trường đã cho đốn một cây phượng khác, nhiều tuổi hơn cây bị đổ sáng nay, đề phòng sự cố.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn

#cây đổ #học sinh bị cây đè trúng #THCS Bạch Đằng #cây đổ đè học sinh

Mới nhất