Đọc vế đầu lời phê của cô, nam sinh hí hửng chắc mẩm mình được điểm cao rồi, ai ngờ cô lại có pha bẻ lái cực gắt ở vế sau

05/07/2020 23:07

Không ai có thể nhịn được cười khi đọc hết lời phê của cô.

Ngoại trừ những bạn yêu thích môn văn và có khả năng cảm thụ văn học ra thì đối với hầu hết các bạn học sinh môn văn là một môn học 'khó nuốt' vì dài dòng và nhiều chữ. Thậm chí có một số bạn còn gọi đùa rằng môn văn là 'môn chém gió' bởi các bạn nghĩ gì viết nấy.

Ngày nay, với thời đại công nghệ có thể tìm mọi thứ chỉ bằng cú click chuột thì việc tìm văn mẫu bỗng dễ như trở bàn tay. Do đó, có không ít các trường hợp các bạn gần như là bê y nguyên bài văn mẫu trên mạng về, xào xáo đôi chỗ rồi chép vào bài kiểm tra với hy vọng thầy cô sẽ không thể phát hiện. Song với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, có bài văn mẫu nào mà thầy cô chưa đọc qua đâu, nên làm sao học sinh có thể qua được 'mắt thợ'.

Điển hình như mới đây lời phê của một cô giáo dạy Văn đã khiến mọi người ai thấy cũng phải cười ngất vì đã cho học sinh đi tàu siêu tốc của cảm xúc.

Lời phê của cô đang làm mưa làm gió mạng xã hội.

Lời phê của cô đang làm mưa làm gió mạng xã hội.

Theo như nội dung bạn học sinh viết thì có vẻ như đề bài yêu cầu phân tích nhân vật Từ Hải trong đoạn trích 'Chí khí anh hùng' – Truyện Kiều (Nguyễn Du). Vì đây chỉ là một trích đoạn ngắn nói về khát vọng lên đường của Từ Hải nên đòi hỏi các bạn phải thật sự cảm thụ được tác phẩm, hiểu được hết những ẩn ý sâu xa về một người anh hùng lý tưởng mà tác giả đang gửi gắm.

Đề bài này có vẻ khá là khó nhằn đối với một bạn học sinh không phải là 'fan ruột' của môn Văn. Vậy nên, bạn nam sinh này đã lên mạng chép văn mẫu. Nhưng xui cho bạn là cô lại biết bài văn này, nên chỉ cần đọc đoạn đầu là cô nhận ra ngay. Và điều khiến cộng đồng mạng chú ý không phải là điểm số mà lại là lời phê của cô giáo: 'Bài viết hoàn hảo – Sự hoàn hảo của một bài văn mẫu, thiếu nét riêng', kèm theo đó là con số 4 điểm to đùng.

Đọc đến đây thì ai cũng phải cười bò vì cô đã thể hiện đúng đẳng cấp của một giáo viên dạy Văn. Chắc hẳn khi mới đọc 4 chữ đầu tiên 'bài viết hoàn hảo', bạn ấy đã lâng lâng cái cảm giác ồ chắc được điểm cao đây vì cô khen hoàn hảo cơ mà, nhưng vế đằng sau lại là 'sự hoàn hảo của một bài văn mẫu'. Đã thế cô còn nhấn mạnh 'thiếu nét riêng'. Như thế này có nghĩa là cô biết bạn ấy đã 'sao y bản chính' chứ không phải tự mình nghĩ ra.

Còn cư dân mạng đọc xong lời phê của cô thì cười nghiêng ngả. Mọi người còn hùa nhau vào trêu bạn 'chép văn mẫu mà không có kỹ thuật gì hết', hay 'lần sau nhớ xáo trộn nhiều bài văn mẫu vào với nhau để tạo nét riêng nha', nhưng chung quy lại đa số mọi người đều khuyên bạn 'hãy là chính mình khi làm văn'.

May mắn cho bạn là cô còn châm chước nên cho bạn 4 điểm, chứ nếu gặp giáo viên khó tính thì có lẽ bạn học sinh này đã nhận số điểm thấp hơn hoặc phải làm bài lại.

Tuy biết rằng khả năng cảm thụ các tác phẩm văn học của mỗi người là khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền chép văn mẫu. Khi làm văn, các bạn hãy viết theo cảm nhận của mình, và hãy xem văn mẫu là một nguồn tài liệu tham khảo để lấy thêm cảm hứng làm văn chứ đừng 'copy - paste' nhé.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hồng Hạnh/Toquoc.vn

#tàu siêu tốc #làm mưa làm gió #mạng xã hội #chép văn mẫu

Lời phê 'bá đạo' của thầy giáo khiến nhiều người 'cười không ngậm được miệng'

09/01/2020 14:34

Làm bài kiểm tra chữ xấu hơn gà bới, giáo viên phê một câu cực gắt khiến học sinh 'chết đứng'.

Đối với học sinh thời nay, chuyện luyện viết chữ đẹp đã không còn quan trọng bởi có vô số những công cụ giúp ghi chép bài giảng. Thế nhưng, việc viết chữ đẹp vẫn là một yêu cầu quan trọng đối với học sinh.

Viết chữ càng đẹp, tập vở ghi chép bài càng sạch sẽ, rõ ràng, dễ nhìn càng khiến người học tập trung học bài tốt hơn. Khi làm bài kiểm tra cũng vậy, chữ xấu, giải bài gạch xóa sẽ khiến thầy cô khó 'dịch', đôi khi sẽ mất điểm oan.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện bức ảnh về một bài kiểm tra gạch xóa hơn 'gà bới' của học sinh và giáo viên đã phê một câu cực gắt khiến không ít người cười 'không ngậm được miệng'.

Cụ thể, thầy giáo dạy Lý của trường THPT Lục Nam, Bắc Giang khi chứng kiến bài kiểm tra toàn gạch xóa, chữ viết thì nguệch ngoạc của 1 nữ sinh đã phải thốt lên: 'Thầy tưởng các bạn nữ viết chữ đẹp và sạch sẽ hơn các bạn nam?'.

Cụ thể, thầy giáo dạy Lý của trường THPT Lục Nam, Bắc Giang khi chứng kiến bài kiểm tra toàn gạch xóa, chữ viết thì nguệch ngoạc của 1 nữ sinh đã phải thốt lên: 'Thầy tưởng các bạn nữ viết chữ đẹp và sạch sẽ hơn các bạn nam?'.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài kiểm tra với lời phê 'cực gắt' của thầy giáo này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. 'Đọc lời phê của thầy giáo chắc học sinh này cũng không ấm ức nếu bị điểm kém, thầy hài hước ghê chắc học thầy cũng thích lắm', một học sinh bình luận.

Hay trước đó, một bài kiểm tra môn Địa của một học sinh lớp 12 với chữ viết xấu không dịch nổi. Bài văn được cô giáo chấm điểm 8 với lời phê 'Cô giảm thị lực khi đọc bài của em' khiến dân mạng cười sặc.

Rất nhiều người cho rằng chữ cậu bạn này tuy có xấu những vẫn có thể dịch được. Một bạn đọc viết: 'Cô giáo chấm mấy bài này chẳng khác gì mấy chuyên gia bình phẩm tranh'.

Rất nhiều người cho rằng chữ cậu bạn này tuy có xấu những vẫn có thể dịch được. Một bạn đọc viết: 'Cô giáo chấm mấy bài này chẳng khác gì mấy chuyên gia bình phẩm tranh'.

Trước đó, một bài kiểm tra Văn với tựa đề 'Đọc hiểu được chết liền' cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Liên quan đến bài văn chữ xấu đến 'bá đạo' này, thầy giáo Đỗ Trung Hiếu- người trực tiếp chấm bài văn chữ xấu 'hiểu chết liền' của học sinh T. (Trường THCS Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ: 'Đây là năm thứ 2 thầy giáo này dạy học sinh T. Theo thầy Hiếu, nếu chữ xấu kiểu gà bới, sai chính tả thì thầy gặp vô số nhiều. Tuy nhiên, chữ 'lái' theo một hướng như em T. thì đây là... số 1'.

Liên quan đến bài văn chữ xấu đến 'bá đạo' này, thầy giáo Đỗ Trung Hiếu- người trực tiếp chấm bài văn chữ xấu 'hiểu chết liền' của học sinh T. (Trường THCS Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ: 'Đây là năm thứ 2 thầy giáo này dạy học sinh T. Theo thầy Hiếu, nếu chữ xấu kiểu gà bới, sai chính tả thì thầy gặp vô số nhiều. Tuy nhiên, chữ 'lái' theo một hướng như em T. thì đây là... số 1'.

'Nếu ai đó mới lần đầu tiếp xúc với bài văn mà hiểu được thì quả là khó. Tuy nhiên, do tôi đã dạy T. năm thứ 2, đã quen với cách viết của em, hiểu ý tưởng của em nên tôi nắm được những điều em viết trong đó. Vả lại, những năm trước, em viết không đến nỗi xấu tệ hại thế này nên tôi vẫn đọc được dễ dàng khi chấm bài', thầy Hiếu chia sẻ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hoàng Thanh/Infonet.vn

#THPT Lục Nam #Đỗ Trung Hiếu #Trường THCS Phùng Xá #Thạch Thất

Cô giáo quá bận nên nhờ người chấm bài giúp, học sinh ai nấy hú hét vì lời phê ngọt lịm tim nhưng tò mò nhất là cách chấm điểm

20/06/2020 21:13

'Kỉ lục sinh ra là để phá vỡ', 'Cố gắng lên em zai', 'Được đấy, duyệt, duyệt'... là những lời phê cực đáng yêu của các anh chị khóa trên trong bài kiểm tra.

Vẫn biết rằng, lời phê của thầy cô trong bài kiểm tra chẳng thể tác động gì tới điểm số, thành tích môn nhưng nó lại có khả năng ảnh hưởng tới tâm trạng học trò ghê gớm. Điển hình như cô cậu nào bị điểm kém, đọc đôi dòng động viên của thầy cô cũng nguôi ngoai phần nào. Ngược lại, điểm cao thì sẽ càng thêm phấn chấn khi được giáo viên ngợi khen, chúc mừng.

Có lẽ vì thế, những câu chuyện kể về lời phê đáng yêu của thầy cô giáo trong bài kiểm tra mỗi lần được chia sẻ lên MXH đều thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Mới đây, một nữ sinh có tên T.M đã đăng tải loạt bài kiểm tra của lớp mình lên để khoe những lời phê siêu ngọt ngào. Bài đăng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Cô giáo quá bận nên nhờ người chấm bài giúp, học sinh ai nấy hú hét vì lời phê ngọt lịm tim nhưng tò mò nhất là cách chấm điểm 0
Nhưng T.M có chú thích thêm, đây không phải là lời phê của cô giáo bộ môn, mà cô đã ủy quyền cho những anh chị 'tiền bối' trong trường chấm cho các em học sinh khóa dưới. Và dù là cô hay các anh chị chấm thì những lời phê trong bài kiểm tra vẫn khiến ai nấy thích thú.

Đầu tiên, một bài kiểm tra đạt 9,25 điểm, người chấm dường như cũng mừng thay viết: 'Được đấy, duyệt, duyệt'.

Cô giáo quá bận nên nhờ người chấm bài giúp, học sinh ai nấy hú hét vì lời phê ngọt lịm tim nhưng tò mò nhất là cách chấm điểm 1

Ở một bài kiểm tra khác, người chấm lại ra sức động viên: 'Cố gắng, cố gắng và cố gắng. Thời gian tới sẽ tốt đẹp hơn em nhé!'.

Cô giáo quá bận nên nhờ người chấm bài giúp, học sinh ai nấy hú hét vì lời phê ngọt lịm tim nhưng tò mò nhất là cách chấm điểm 2

Người chấm không ngại dùng những từ ngữ thân thiết để gọi các em học sinh, ví dụ như: 'Tốt lắm em zai'. Điểm xếp vào loại giỏi rồi, lại được khen ngợi và xưng hô thân mật thế ai mà không mừng cho được chứ? Chắc chắn nam sinh này khi nhận bài dù điểm chưa cao bật hẳn lên nhưng vẫn hí hửng lắm đây!

Cô giáo quá bận nên nhờ người chấm bài giúp, học sinh ai nấy hú hét vì lời phê ngọt lịm tim nhưng tò mò nhất là cách chấm điểm 3

Ở một bài kiểm tra khác, học sinh này được 8 điểm thì người chấm có lời phê khá thú vị: 'Tốt. Kỉ lục sinh ra là để phá vỡ nó em nhé!'. Theo một số cư dân mạng phỏng đoán thì có lẽ điểm 8 đã là cao với bạn học này, người chấm biết được nên đã viết một lời phê đầy tính động viên như thế!

Cô giáo quá bận nên nhờ người chấm bài giúp, học sinh ai nấy hú hét vì lời phê ngọt lịm tim nhưng tò mò nhất là cách chấm điểm 4

Và khi các đàn em khóa dưới đạt điểm cao, người chấm không ngại màu mè tô thật đậm con số 9,25 cùng lời phê hết sức đáng yêu: 'Rực rỡ!'. Đọc những dòng như thế này quả thật ai mà không muốn lịm tim cơ chứ!

Ở phía dưới phần bình luận, không ít người dành lời khen ngợi, xuýt xoa vì sự đáng yêu này. Tuy nhiên, không ít người lại đưa ra thắc mắc: 'Tại sao bài nào cũng cộng 2,5 hay 2,25 thế?', 'Sao không ghi điểm luôn lại phải cộng vậy nhỉ?', 'Cách ghi điểm kì vậy?'...

Tuy nhiên, theo phỏng đoán từ nhiều cư dân mạng khác thì đây là điểm của phần trắc nghiệm và tự luận. Người chấm viết như vậy cho rõ ràng, cũng không ảnh hưởng gì tới kết quả hết!

Được biết, những hình ảnh trên là bài kiểm tra môn Địa lý của các em học sinh ở trường THPT Long Khánh - tỉnh Đồng Nai. Bài đăng hiện đã thu hút hơn 30k lượt yêu thích và hàng ngàn bình luận. 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo M52/Toquoc.vn

#cô giáo #bài kiểm tra #lời phê #bài thi

Định 'tàng hình' trong góc lớp để trêu cô giáo, ai ngờ màn đáp trả của cô khiến nam sinh nhận ngay hậu quả

15/05/2020 13:22

Trêu đùa cô giáo theo phong trào đang được nhiều người hưởng ứng trên mạng xã hội, ai ngờ cô giáo cao tay khiến cả lớp được trận cười nghiêng ngả.

Định 'tàng hình' trong góc lớp để trêu cô giáo, ai ngờ màn đáp trả của cô khiến nam sinh nhận ngay hậu quả 0

Từ hình ảnh 'người đàn bà hóa đá' gây sốt mạng xã hội, học trò tinh nghịch đã chế thành một trào lưu 'tàng hình' trong lớp học. Rất nhiều học sinh đã thử nghiệm để thử phản ứng của giáo viên mình thế nào. Tuy nhiên cũng có trường hợp khiến cả lớp cười nghiêng ngả vì màn đáp trả của cô giáo cũng lầy lội không kém.

Mới đây, một nam sinh đã thử nghiệm trò mới này để trêu đùa cô giáo. Cậu bạn đeo ba lô vàng, cầm quạt vàng đứng 'hóa đá' ngay góc lớp khiến cô giáo trẻ bước vào cửa phải 'đứng hình' mất 20 giây.

 

Clip nam sinh tàng hình trong góc lớp

Không rõ cô giáo có biết đến trào lưu này không mà cô đứng nhìn nam sinh một lúc rồi tươi cười bước vào chỗ ngồi của mình.

Cô giáo 'đứng hình' mất 20 giây.

Cô giáo 'đứng hình' mất 20 giây.

Màn 'ngó lơ' của cô giáo khiến cả lớp được trận cười nghiêng ngả còn nam sinh này đứng tàng hình đúng nghĩa trong góc lớp luôn. Không chỉ vài phút mà hình ảnh sau đó cho thấy nam sinh đã bị đứng góc lớp chép bài suốt một tiết học.

Hậu quả sau màn trêu đùa cô của nam sinh.

Hậu quả sau màn trêu đùa cô của nam sinh.

Sau khi clip đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai nấy thích thú bình luận rôm rả:

- Đúng là cái kết đắng mà. Cô giáo quá 'cứng' luôn.

- Mai lớp mình cũng phải thử trò này mới được.

- Trò này vui quá đi.

Ai cũng biết tuổi học trò là tinh nghịch với những trò quậy tung trời đất khiến thầy cô nhiều khi đau đầu. Đây cũng là những kỷ niệm đáng nhớ nhất của các em sau này mỗi khi nhớ về thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, vui đùa nhưng đừng quên nhiệm vụ chính của mình là học đấy nhé. Vì học mới là hành trang vững chắc giúp các em thành công hơn trong tương lai.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo TÀO NGA/Toquoc.vn

#cô giáo #cười nghiêng ngả

Mới nhất