'Đứng tim' khi bất ngờ nhận được tin nhắn bắt đầu đi học lại từ ngày 2/4!

01/04/2020 23:21

Những màn 'troll' từ các bạn học sinh ngày Cá tháng Tư không chỉ khiến cả lớp ôm bụng cười lăn lộn mà còn khiến dân mạng một phen nháo nhào.

'Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò' - dù ở nơi đâu thì đám học trò cũng gắn liền với sự nghịch ngợm, tinh quái và tất nhiên là cả những trò đùa chẳng ai nghĩ ra nổi. 

Nếu không tin, hãy xem tin nhắn 'troll' vào ngày Cá tháng Tư dưới đây, nó sẽ chứng minh cho bạn thấy khiếu hài hước thượng thừa của các 'tiểu quỷ'. Đảm bảo sau khi xem xong, bạn cũng sẽ phải 'đứng tim' mà tin 'sái cổ' cho mà xem. 

Và câu chuyện bắt đầu từ bức ảnh này ...(Nguồn: Trường người ta)

Và câu chuyện bắt đầu từ bức ảnh này ...(Nguồn: Trường người ta)

'Khi bạn có một thầy hiệu trưởng vui tính' - đó là dòng caption kèm bức ảnh chụp tin nhắn từ hệ thống thông báo SMS của trường THPT Văn Lâm (Hưng Yên) với nội dung sẽ cho học sinh đi trên địa bàn tỉnh đi học lại từ 2/4/2020.

Chưa kịp hoàn hồn thì mới vỡ lẽ, những dòng tin nhắn phía dưới đã kịp đính chính: Thông báo là giả mạo. Các bậc phụ huynh học sinh tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh nCoV và có biện pháp giúp con em không bị lừa ngày Cá tháng Tư. Một màn troll thật hoàn hảo cho ngày nói dối phải không? 

Tuy nhiên, đừng lầm tưởng đây là tin nhắn thật từ SMS của nhà trường nhé! Bức ảnh này chỉ là sản phẩm photoshop - trò đùa tinh quái của các bạn học sinh trong ngày Cá tháng Từ mà thôi. 

Đinh Thủy (lớp 12, THPT Văn Lâm), người đăng tải bức ảnh cho biết: 'Trường mình hiện tại vẫn chưa có lịch đi học trở lại. Bức ảnh ghép này được lan truyền trong group của nhà trường, mình thấy không bất ngờ nhưng nhiều khá nhiều bạn lại tin đó là thật. Nếu là học sinh trường mình thì đảm bảo không ai tin vì mỗi học sinh đều được đăng kí Smas, có tin nhắn gì từ nhà trường đều được thông báo ngay'. 

Hiện tại bức ảnh vẫn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các diễn đàn. Dưới phần bình luận, nhiều học sinh cũng chia sẻ kỉ niệm hài hước của mình trong ngày Cá tháng Tư. 

'Năm ngoái cô giáo bảo tiết 4 kiểm tra sinh 1 tiết. Cả lớp tưởng đùa nào ngờ cô cho kiểm thật, lại 4 đề nữa chứ'.

'Nhiều lúc đùa mà tưởng thật luôn ấy. Cô chủ nhiệm lớp mình bảo thi học kì có mỗi 2 bài, cả lớp ai cũng mừng xong cô quay lại cười bảo 1/4 mà! Cạn lời cô luôn', bạn Hồ Quốc Bảo bình luận.

Theo H.Yen/Baodatviet.vn

#Cá tháng Tư #đứng tim #trò đùa #Quốc tế #nói dối #1/4

Học phí trường Y Dược tăng chóng mặt

06/06/2020 11:22

Đại diện Trường ĐH Y Dược TP HCM khẳng định không thể nào đào tạo một bác sĩ mà chỉ tốn hơn 1 triệu đồng/ tháng. Ngay cả đào tạo học sinh tiểu học cũng không có mức này

So với mức thu hiện tại chỉ 1,3 triệu đồng/tháng, tương ứng 13-14 triệu đồng/năm, học phí dành cho sinh viên (SV) khóa mới của Trường ĐH Y Dược TP HCM từ năm 2020 với ngành răng - hàm - mặt lên tới 70 triệu đồng/năm.

Lấy thu bù chi

Đề án tuyển sinh vừa được Trường ĐH Y Dược TP HCM công bố đã đưa ra mức học phí từ năm học 2020-2021. Theo đó, mức thấp nhất là 30 triệu đồng, mức cao nhất là 70 triệu đồng/SV. Đề án cũng ghi rõ: Học phí các năm tiếp theo dự kiến sẽ tăng 10%.

Như vậy, riêng với ngành có học phí cao nhất là răng - hàm - mặt, SV năm thứ nhất sẽ đóng 70 triệu đồng; năm thứ hai: 77 triệu đồng; năm thứ 3: 84,7 triệu đồng; năm thứ 4: 93,1 triệu đồng; năm thứ 5: 102,4 triệu đồng; năm thứ 6: 112,6 triệu đồng. Tổng thời gian học 6 năm để hoàn thành chương trình, một SV ngành răng - hàm - mặt sẽ phải đóng khoảng 460 triệu đồng học phí.

PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Y Dược TP HCM, lý giải: Học phí là một phần chi phí để đào tạo một SV. Tính đến thời điểm này, Trường ĐH Y Dược TP HCM thu 13 triệu đồng/năm/SV vì phần lớn chi phí để đào tạo SV được ngân sách nhà nước hỗ trợ, chứ không phải đào tạo một SV chỉ tốn có ngần đấy.

Sinh viên một trường đại học ở TP HCM đóng học phí Ảnh: TẤN THẠNH

Sinh viên một trường đại học ở TP HCM đóng học phí Ảnh: TẤN THẠNH

'Không thể nào đào tạo một bác sĩ mà chỉ tốn hơn 1 triệu đồng/tháng. Ngay cả đào tạo học sinh tiểu học cũng không có mức này' - ông Khôi nói và cho hay bắt đầu từ tháng 1-2020, Trường ĐH Y Dược TP HCM không nhận ngân sách nhà nước nữa, trường phải tính toán lấy thu bù chi để hoạt động và phát triển nên bắt buộc phải tăng học phí.

'Có những ngành đòi hỏi chi phí đào tạo cao như răng - hàm - mặt phải hơn 100 triệu đồng/SV/năm, bởi mỗi SV sẽ trực tiếp thực hành trên một máy riêng cùng với chi phí nguyên vật liệu khác. Dù vậy, nhà trường phải cân nhắc bởi nếu thu đúng như vậy liệu có SV theo học và có làm tròn trách nhiệm của trường không. Do đó, trường quyết định vẫn bù lỗ và đưa ra mức thu 70 triệu đồng/năm' - ông Khôi nói tiếp.

Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP HCM khẳng định những SV nhập học trước năm 2020 vẫn đóng học phí theo lộ trình đã công bố từ đầu khóa. Mức học phí vừa công bố chỉ áp dụng cho SV được tuyển sinh từ năm 2020.

Liệu học phí cao có làm cho thí sinh nghèo trúng tuyển nhưng không thể theo học? Ông Khôi cho biết trường bảo đảm không có SV nghèo, học giỏi trúng tuyển không thể học vì nghèo bởi trường luôn có chính sách hỗ trợ SV.

Học phí trường Y Dược tăng chóng mặt 1

'Chúng tôi cam kết không để một SV nào nghèo học giỏi, có ước mơ làm bác sĩ trúng tuyển vào trường mà bị bỏ lại' - ông Khôi nói và cho biết theo quy định, các trường dành 8% nguồn thu làm quỹ học bổng nhưng Trường ĐH Y Dược TP HCM thường trích lại tới 15%. Quỹ học bổng này cùng với sự ủng hộ từ các doanh nghiệp, đơn vị bên ngoài sẽ dùng để hỗ trợ SV học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

'Trường đưa mức thu này để một phần tích lũy cho phát triển, giúp SV được thụ hưởng, sử dụng thiết bị hiện đại, những gì tốt nhất trong quá trình học. Chúng tôi công khai học phí từ đầu khóa tuyển sinh để xã hội biết, học sinh và phụ huynh cân nhắc' - ông Khôi nói.

Chưa tự chủ nên chưa tăng

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 5-6, một lãnh đạo của Trường ĐH Y Hà Nội cho biết do nhà trường chưa tự chủ tài chính nên học phí năm học 2020-2021 chưa tăng. Tuy nhiên, vị này cho biết trong tương lai, khi tự chủ tài chính sẽ phải tính đến tăng học phí vì đào tạo ngành y rất tốn kém. 'Chính vì chi phí đào tạo rất cao nên nhiều năm qua chúng tôi gần như không tăng chỉ tiêu để bảo đảm chất lượng đào tạo' - vị lãnh đạo Trường ĐH Y Hà Nội cho hay.

Nói về mức học phí tăng chóng mặt mà một số trường ĐH khối y - dược mới công bố, vị này cho rằng mức học phí dù rất cao nhưng cũng không thể bù được chi phí đào tạo. 'Trường ĐH Y Dược TP HCM vừa tự chủ thì đã bị Bộ Y tế cắt hơn 90 tỉ đồng, tất nhiên là không còn cách nào khác là phải tăng học phí. Để các trường ĐH tự bơi là rất khó khăn nên chúng tôi mong được xã hội chia sẻ, đồng cảm với quyết định này' - lãnh đạo Trường ĐH Y Hà Nội nói.

Không chỉ khối trường y - dược mà các trường khối kỹ thuật, kinh tế, luật, cũng rục rịch tăng học phí trong năm học mới. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức học phí áp dụng cho SV khóa mới (K65) năm học 2020-2021 cho các chương trình đào tạo chuẩn sẽ có mức từ 20-24 triệu đồng/năm học (tùy theo từng ngành); trong khi đó, học phí các chương trình tiên tiến bằng 1,3-1,5 lần chương trình chuẩn cùng ngành.

Tăng không quá 10%/năm

PGS-TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo Trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội, cho hay học phí dự kiến của trường trong năm học 2020-2021 đối với chương trình đại trà là 18,5 triệu đồng/năm, học phí được điều chỉnh tăng không quá 10%/năm. Học phí chương trình chất lượng cao, chương trình kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản, chương trình kế toán - kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế dự kiến là 40 triệu đồng/năm. Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 60 triệu đồng/năm.

Bà Hương cho biết để hỗ trợ SV có hoàn cảnh khó khăn, Trường ĐH Ngoại Thương có chính sách hỗ trợ tài chính cho SV. Ngoài việc hỗ trợ về tài chính và không phải trả lãi suất cho đến khi tốt nghiệp, trường cũng có chính sách học bổng, miễn giảm học phí và kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng và các bạn SV.

Theo Huy Lân - Yến Anh/Nld.com.vn

#Trường ĐH Y Dược TP #Trường ĐH Y Hà Nội #Trưởng Phòng Đào #PGS TS Nguyễn Ngọc Khôi #tp hcm #Ông Khôi #Báo Người Lao Động #bộ y #Trường ĐH Bách #Hà Nội

Tố thầy giáo bắt học sinh kéo khóa quần: Chỉ đạo nóng

06/06/2020 11:18

Lãnh đạo Tây Ninh cho rằng, vụ việc này không phải bắt quả tang mà là tin báo nên phải xác minh, làm rõ và nếu có thì phải xử lý nghiêm.

Xung quanh xôn xao vụ tố thầy giáo bắt học sinh kéo khóa quần, xem phim nóng, ngày 5/6, theo thông tin trên báo Giao thông, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cho biết công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc này.

Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Dương Minh Châu chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm của thầy giáo N.H.N., giáo viên dạy môn sinh học của Trường THCS Phước Minh, huyện Dương Minh Châu và báo cáo kết quả.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh có biện pháp phòng chống, không để xảy ra hành vi xâm hại trẻ em trong học đường.

Trường THCS Phước Minh - Nơi xảy ra vụ dâm ô?. Ảnh: Báo Giao thông

Trường THCS Phước Minh - Nơi xảy ra vụ dâm ô?. Ảnh: Báo Giao thông

'Vụ thầy giáo dâm ô học sinh không phải bắt quả tang mà là tin báo nên phải xác minh làm rõ. Công an huyện Dương Minh Châu đang phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, trên tinh thần xử lý nghiêm', vị lãnh đạo tỉnh Tây Ninh nói.

Trước đó, bà L. (phụ huynh một nam sinh lớp 9 bị dâm ô) cho biết con trai bà bị ông N. dâm ô từ đầu năm lớp 9.

Bà L. kể: ông N. nhờ con bà vào căn phòng ở trường chỉ có cháu với ông N. để viết hồ sơ phổ cập. Trong lúc viết, ông N. nói tay đau và nhờ cháu dùng tay kéo giúp khóa quần, bắt sờ dương vật và mở phim người lớn cho cháu xem đến 3 lần.

Theo bà L., ông N. dặn các nam sinh không được nói cho ai biết nên cả 4 em đều không dám kể chuyện mình bị ông N. nhiều lần dâm ô.

Nói về việc này, ông N. đã viết bản tường trình thừa nhận hành vi xâm hại các nam sinh như bị tố cáo, đồng thời ông N. cũng xin nghỉ việc.

'Tôi đã sai lầm nghiêm trọng, xin mọi người hãy tha thứ. Tôi không thể tự tha thứ cho mình suốt quãng đời còn lại' - ông N. viết trong bản tường trình.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông N. cho biết, khoảng hai năm trước, ông có tham gia một mạng xã hội trên điện thoại dành riêng cho người đồng tính. Ông N. nhận thấy một học sinh của mình cũng sử dụng mạng xã hội này nên sau đó đã tiếp cận riêng.

Ông N. gọi em nam sinh lên phòng thí nghiệm rồi nhờ 'chỉnh lại khóa quần', thậm chí sau đó ông N. còn quan hệ với học sinh này.

'Xin mọi người tha thứ cho tôi, có ánh mắt bình thường, đừng khinh bỉ. Xin mọi người có ánh mắt rộng lượng, đây chính là liều thuốc cứu lấy mạng sống của tôi' - ông N. viết cuối đơn.

Được biết, kể từ học kỳ II của năm học 2019-2020, ông N. 'đã chú tâm, nghiêm khắc hơn vào quá trình giảng dạy', đồng thời chấm dứt sử dụng mạng xã hội nói trên.

Theo Mai Thùy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn

#thầy giáo bắt học sinh xem phim nóng #kéo khóa quần #thầy giáo ở tỉnh Tây Ninh #Chỉ Đạo Nóng

Cười đau bụng với những bài văn tả cây yêu thích của học sinh lớp 1

06/06/2020 11:15

Đọc những bài văn hài hước thế này bảo sao cô giáo tiểu học lại kêu cười đau bụng.

Bên cạnh Toán thì Văn cũng là một môn học quan trọng với học sinh. Đặc biệt với trẻ tiểu học, tập làm văn giúp các em tập viết đúng chính tả, biết cách đặt câu, dùng từ, tăng vốn từ ngữ cũng như cải thiện khả năng diễn đạt tốt hơn... Tuy nhiên, vì là 'tập làm' nên thường trẻ sẽ viết một cách hết sức ngây ngô, đôi khi thầy cô, phụ huynh đọc xong chỉ biết cười lăn cười bò.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên K.Đ đã chia sẻ trong một group cộng đồng loạt bài văn của học sinh lớp 1 và nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt tương tác. Giáo viên tiểu học này cho biết: 'Mùa thi đến rồi... khi chấm bài lòng vui phơi phới. Lý do mà giáo viên tiểu học trẻ lâu là đây này chúng bạn'.

Có cây đa nhưng em thích cây bàng.

Có cây đa nhưng em thích cây bàng.

Đính kèm cô giáo tiểu học này khoe loạt bài văn của học sinh lớp 1. Cụ thể, đề bài yêu cầu tả lại 1 cây bóng mát mà em yêu thích nhất.

Một học sinh chọn cây bàng nhưng lại dẫn dắt rất dễ gây hiểu lầm: 'Trước cổng trường em có một cây đa rất to. Em rất thích cây bàng đó'.

Phong cách dẫn 1 đằng, chốt một nẻo này dân mạng hài hước gọi là 'tổ lái', kể cũng không sai.

Chiếc... cây này.

Chiếc... cây này.

Một học sinh khác thì gặp lỗi về cách dùng từ khi gọi cây bàng là 'cái', sau gạch đi sửa thành 'chiếc' nhưng dù thế nào thì vẫn sai: 'Em rất thích chiếc cây đa này. Và em coi chiếc cây đa này như là bạn của em'.

Loài cây có bóng mát.

Loài cây có bóng mát.

Còn bạn nhỏ này có cách dẫn trực tiếp dễ hiểu, nhưng cách viết vẫn chưa đủ và đúng rồi: 'Trong loài cây có bóng mát nhưng em thích nhất đó là cây bàng'.

Cây đa cho em nhiều điều... hay ho.

Cây đa cho em nhiều điều... hay ho.

Một học sinh khác chữ viết khá nắn nót, dễ nhìn nhưng diễn đạt thì không dễ hiểu cho lắm: 'Cây đa ở đầu làng em cho em rất nhiều hay ho. Cây đa ấy trồng từ rất lâu rồi'.

Bài đăng này nhanh chóng khiến mọi người bàn luận rôm rả. Nhiều người thì phì cười với sản phẩm tập làm văn của các em học sinh lớp 1. Một bộ phận dân mạng thì cũng khoe bài văn của em/con/cháu/học sinh mình khó đỡ không kém.

Việc trẻ gặp nhiều lỗi sai trong giai đoạn đầu học làm văn là điều bình thường. Cha mẹ không cần quá lo lắng, thay vì thế có thể giúp trẻ rèn sự hoạt ngôn, tăng vốn từ vựng bằng cách thường xuyên trò chuyện, đọc sách cho con nghe...

Theo M52/Toquoc.vn

#học sinh lớp 1 #bài Văn bất hủ #bài văn học sinh lớp 1

Mới nhất