Đường lên đỉnh Olympia: Gấp đôi cách biệt, không đối thủ nào cản bước được nam sinh Quảng Trị

07/06/2020 15:44

Không có quá nhiều biến số đua tranh ngôi vị đầu bảng tại cuộc thi tháng 3 quý III bởi sự xuất sắc đến toàn diện của Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Cuộc thi tháng 3 quý III của Đường lên đỉnh Olympia có cơ hội gặp lại 4 thí sinh xuất sắc nhất trong các cuộc thi tuần trước đó, bao gồm Lê Văn Sơn (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), Chu Đình Bảo (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Việt Anh (THPT số 1 Hiệp Hòa, Bắc Giang) và Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Hầu hết trong số họ đều là những thí sinh đã phải cạnh tranh rất gắt gao mới có được tấm vé đến với vòng thi tháng lần này. Do đó, đứng trước cơ hội có được vòng nguyệt quế lần thứ hai, ai cũng thể hiện quyết tâm. Thế nhưng, thế trận trên sàn đấu lại không hoàn toàn kịch tính và hồi hộp như người xem mong đợi. 

Ngay từ phần thi Khởi động, nếu như Đình Bảo với 70 điểm đã là 'mối nguy' của nhiều thí sinh khác thì Tuấn Kiệt, người xuất phát cuối cùng còn thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ hơn với 80 điểm bỏ túi. Văn Sơn có 60 điểm, trong khi Việt Anh là người có xuất phát điểm đáng lo ngại nhất với 30 điểm. 

Việt Anh chưa có được màn Khởi động như mong muốn

Việt Anh chưa có được màn Khởi động như mong muốn

Những số điểm Khởi động chưa nói lên quá nhiều điều khi phía trước vẫn là 3 phần thi với vô số cơ hội nữa. Thế nhưng có lẽ, việc Tuấn Kiệt, người đang tạm dẫn đầu đoàn leo núi lại tiếp tục vươn lên từ quá sớm đã ảnh hưởng nhiều đến tâm thế của các thí sinh khác. 

Chỉ với một hàng ngang gợi ý và một góc hình ảnh hoàn toàn chưa rõ ràng, nam sinh Quảng Trị đã đưa ra đáp án chướng ngại vật là 'Rơm' khiến nhiều người ngạc nhiên. 

'Trong đầu em bây giờ chỉ có từ rơm và em không hề bấm nhầm chuông, em tin vào trực giác của mình', Tuấn Kiệt trả lời khi được MC Diệp Chi gặng hỏi về quyết định đưa ra đáp án rất vội vàng này. 

Vượt chướng ngại vật đánh dấu mốc thời điểm Tuấn Kiệt vươn lên mạnh mẽ

Vượt chướng ngại vật đánh dấu mốc thời điểm Tuấn Kiệt vươn lên mạnh mẽ

Sự liều lĩnh đã giúp chàng trai xứ Quảng có thêm đến 80 điểm cho mình, cách biệt đến gấp đôi với số điểm của các thí sinh khác. Văn Sơn, Đình Bảo, Việt Anh nhờ một câu trả lời hàng ngang chính xác đã lần lượt có được số điểm 70,80 và 40. 

Bước vào phần thi Tăng tốc, người có dấu hiệu bắt kịp Tuấn Kiệt trên đà lên điểm là Đình Bảo. Nam sinh hậu bối Trần Thế Trung có thêm đến 130 điểm sau 4 câu hỏi của phần thi thứ ba, qua đó có được 210 điểm trước khi về đích. Tuấn Kiệt cũng tiếp tục duy trì được phong độ ổn định với 270 điểm. Văn Sơn và Việt Anh lần lượt sở hữu 130 và 140 điểm. 

Đình Bảo rất tự tin với kết quả Tăng tốc của mình

Đình Bảo rất tự tin với kết quả Tăng tốc của mình

Phần thi cuối cùng có những thời điểm các thí sinh tỏ ra cực kì xuất chúng, thậm chí nhen nhóm hi vọng lội ngược dòng. Dẫu vậy, việc có một phần thi Về đích hoàn hảo với gói câu hỏi của mình cùng việc 'cướp điểm' từ thí sinh khác một cách ngoạn mục là điều vô cùng khó khăn. 

Đình Bảo, Văn Sơn từng có thời điểm vươn lên áp sát đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhưng đều bị trừ điểm đáng tiếc.

Văn Sơn liều lĩnh lựa chọn gói câu hỏi 30-20-30 nhưng không thể hoàn thành

Văn Sơn liều lĩnh lựa chọn gói câu hỏi 30-20-30 nhưng không thể hoàn thành

Riêng Tuấn Kiệt, dù cũng không quá toàn diện trong phần thi cuối nhưng nhờ nắm bắt cơ hội và luôn bình tĩnh, tự tin nên em đã giành chiến thắng xứng đáng với số điểm 310. 

Văn Sơn, Đình Bảo, Việt Anh lần lượt kết thúc hành trình với Olympia khi lần lượt sở hữu 140, 205, 190 điểm, chưa thể vượt qua số điểm nhì cao nhất 270.

Tuấn Kiệt giành vé vào cuộc thi quý quan trọng

Tuấn Kiệt giành vé vào cuộc thi quý quan trọng
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Phương Dung/Baodatviet.vn

#Đường lên đỉnh Olympia #Văn Ngọc Tuấn Kiệt #Chu Đình Bảo #trường Phan #cuộc thi tháng #Olympia #vòng nguyệt quế

Học sinh tiểu học sáng tạo 'tác phẩm nghệ thuật' từ hoa lộc vừng để dành tặng giáo viên chủ nhiệm

07/06/2020 08:14

Cô Hòa cho biết, đây không phải là lần đầu tiên được học sinh tạo bất ngờ như vậy. Các em tuy còn nhỏ nhưng rất biết nghĩ và tình cảm đối với cô giáo mình.

Cứ vào đầu mùa hè, những dải hoa lộc vừng đỏ thắm lại khoe sắc và tỏa hương khắp muôn nơi.  Vốn đã đẹp, giờ loài hoa này lại càng 'tình' hơn khi được các em học sinh tiểu học tận dụng để bày tỏ tình cảm đối với giáo viên chủ nhiệm của mình.

Khoảnh khắc ý nghĩa này được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Học sinh tiểu học dùng hoa lộc vừng để bày tỏ tình cảm với giáo viên chủ nhiệm

Học sinh tiểu học dùng hoa lộc vừng để bày tỏ tình cảm với giáo viên chủ nhiệm

Hoa lộc vừng rụng được các em học sinh lớp 4, trường tiểu học Lê Lợi, Eakar, Đăk Lăk tạo thành dòng chữ 'I LOVE CÔ HÒA' kèm một trái tim xinh xắn dành tặng sự bất ngờ cho cô giáo chủ nhiệm. 'Tác phẩm nghệ thuật' này được các em thực hiện ngay trong một góc sân trường.

'Tác phẩm nghệ thuật' này được các em học sinh lớp 4, trường tiểu học Lê Lợi thực hiện

'Tác phẩm nghệ thuật' này được các em học sinh lớp 4, trường tiểu học Lê Lợi thực hiện

Chia sẻ với Tiin.vn, cô Trần Thị Mỹ Hòa, giáo viên trường Tiểu học Lê Lợi cho hay: 'Hôm đó đến lịch học sinh lớp mình trực nhật, sáng tới trường đã thấy các em bắt cô nhắm mắt đi vô và tạo cho cô bất ngờ thế đó.

Cuộc đời của người cầm phấn có lẽ chỉ mong có vậy thôi. Mỗi lần như vậy cô rất xúc động. Và tự nhủ bản thân mình làm hết trách nhiệm để dìu dắt các em trở thành những người học trò vừa có kiến thức, vừa có nhân cách và ngày càng đáng yêu'.

Cô Hòa chia sẻ thêm, học sinh của mình tuy còn nhỏ nhưng lúc nào cũng tình cảm như vậy đó. Cứ mỗi sáng đến lớp là đã thấy vẽ đầy trên bảng những dòng chữ rất đáng yêu. Không những thế, các em còn tự tổ chức sinh nhật cho cô, hay thường rủ cô chơi cùng trò chơi vào những giờ ra chơi.

Các em thường xuyên bày tỏ tình cảm với cô giáo của mình bằng những dòng chữ viết trên bảng

Các em thường xuyên bày tỏ tình cảm với cô giáo của mình bằng những dòng chữ viết trên bảng

Việc làm đáng yêu này đã nhận được vô số những lời khen, những lời chúc tốt đẹp từ cộng đồng mạng đến cả cô và trò.

- 'Nguồn động lực lớn để dạy là đây chứ đâu. Chúc cô và các em luôn dạy tốt học giỏi nhaaa'.

- 'Nhỏ đã biết nghĩ và tình cảm như thế này, lớn lên chắc chắn các em sẽ trở thành những người tử tế'.

- 'Dễ thương quá, đôi khi hạnh phúc của những người đi dạy chỉ cần như thế này thôi'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#học sinh tiểu học #giáo viên chủ nhiệm #hoa lộc vừng #tác phẩm nghệ thuật

[Infographic] Các mốc quan trọng của kỳ thi THPT 2020

06/06/2020 17:55

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 8. Thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian quan trọng của kỳ thi.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo LÊ HÀ, ĐỒ HỌA: ĐỨC TRUNG/nhandan.com.vn

#THPT 2020 #thi tốt nghiệp

Bí kíp trở thành học trò xuất sắc của nữ sinh trung học: 2 giờ 30' sáng thức dậy học bài!

06/06/2020 09:14

Nữ sinh mắt một mí hóm hỉnh cho biết: 'Em học nhiều đến nỗi mắt một mí cũng sưng húp thành mắt 2 mí'.

Nữ sinh Dương Thư Hàm, trường trung học Datongguomin Junior High School, Đài Loan, mới đây đã đạt thành tích cao trong kỳ thi cấp thành phố. Theo thông tin được biết, trong kỳ thi này, Dương Thư Hàm là một trong số 3 học sinh của nhà trường đạt kết quả cao nhất được hiệu trưởng khen thưởng. 

Dương Thư Hàm (giữa) là một trong số 3 học sinh của nhà trường đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Dương Thư Hàm (giữa) là một trong số 3 học sinh của nhà trường đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Dương Thư Hàm bật mí, ước mơ của nữ sinh là trở thành bác sĩ không biên giới, niềm cảm hứng của em bắt nguồn từ một bài văn từng đọc và bộ phim Hậu duệ mặt trời khiến em có ấn tượng sâu sắc về nghề y giúp đỡ người yếu ớt và bệnh tật.

Trong kỳ thi cấp thành phố, đề ngữ văn có tựa đề 'Hãy viết về một cửa hàng mà em muốn khai trương'. Nữ sinh Dương Thư Hàm đã miêu tả về một cửa hàng mà em có thể lan tỏa niềm vui đến mọi người, những vị khách đến cửa hàng cũng có thể chia sẻ những câu chuyện vui của mình đến người xung quanh. Chính ý tưởng tràn đầy năng lượng sống của em đã mang về cho nữ sinh số điểm tuyệt đối trong đề thi môn ngữ văn.

Dương Thư Hàm cho biết, bình thường em học hơn 1 giờ khuya mới ngủ. Tuy nhiên, bố mẹ mong muốn em bảo vệ sức khỏe và đi ngủ sớm, do đó, em đã điều chỉnh thời gian ngủ là 9 giờ tối đến 2 giờ 30' sáng thức dậy học bài. Có lần, em học bài đến nỗi mỏi mắt và đôi mắt sưng húp, thầy giáo khuyên em nên đến bệnh viện khám. Nhưng nữ sinh cho rằng tình trạng của em không đáng lo ngại, em không có nhiều thời gian và muốn chuyên tâm học hành. 

Nữ sinh mắt một mí hóm hỉnh cho biết: 'Em học nhiều đến nỗi mắt một mí cũng sưng húp thành mắt 2 mí'. Với ước mơ trở thành bác sĩ không biên giới, nữ sinh Dương Thư Hàm đang tích cực học ngoại ngữ và nghe đài tiếng Anh, bởi điều này sẽ giúp em tự tin hơn trong việc theo đuổi đam mê của chính mình trong tương lai.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn

#bí kíp học #học bài #kỳ thi #mẹo học tập

Mới nhất