Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Sài Gòn vừa hay lại vừa may, leo núi thành công với 300 điểm

18/08/2019 16:00

Cuộc đua giành vòng nguyệt quế trở nên hết sức khó đoán sau những ẩn số bất ngờ.

Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 3, quý 4 đã diễn ra với sự đua tranh gay cấn giữa 4 thí sinh là Trần Văn Thắng (THPT Mê Linh, Hà Nội), Nguyễn Thảo My (chuyên Sơn La), Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP HCM) và Nguyễn Thị Bình (THPT Đô Lương 3, Nghệ An). 

Cuộc đua leo núi diễn ra rất cạnh tranh, công bằng. 

Cuộc đua leo núi diễn ra rất cạnh tranh, công bằng.

Ngay từ phần thi Khởi động, các thí sinh đã 'nóng máy' với những câu trả lời nhanh chóng, dứt khoát để ghi được những số điểm cao. Là người thi đầu tiên, Văn Thắng có cho mình 70 điểm. Xếp ngay phía trên là hai cô gái Thảo My, Nguyễn Bình với 80 điểm. Cuối cùng chàng trai Minh Khoa thể hiện sự bứt phá ngoạn mục khi trả lời trọn vẹn 12 câu hỏi trong vòng chưa đầy 1 phút và ghi được số điểm 100.

Bước sang phần thi thứ 2, Vượt chướng ngại vật, các thí sinh có số điểm tương đồng nhau ở phần thi trước nên đều rất quyết tâm để có thể vươn lên, bỏ xa các đối thủ. Ngay từ hàng ngang đầu tiên, dù chưa có bất cứ hình ảnh nào được mở ra, Văn Thắng vẫn cực kì liều lĩnh bấm chuông trả lời chướng ngại vật.

Chỉ với một dữ liệu là 'Chữ' nhưng chàng trai Hà Nội đã ngay lập tức đưa ra đáp án là 'Chữ tượng hình'. MC Diệp Chi đã thắc mắc: 'Tại sao bạn Thắng lại không đợi thêm chỉ vài giây để hình ảnh có thể mở ra'. Bởi, câu trả lời vội vàng của Văn Thắng đã khiến cậu bạn bị loại đáng tiếc khỏi cuộc chơi.

Văn Thắng đã bị loại đầy tiếc nuối vì sự vội vàng của mình 

Văn Thắng đã bị loại đầy tiếc nuối vì sự vội vàng của mình

Thảo My, Minh Khoa và Nguyễn Bình bước vào những hàng ngang tiếp theo. Ở hàng ngang thứ 3, cả Minh Khang và Nguyễn Bình đều nhanh chóng bấm chuông trả lời sau khi có thêm những gợi ý từ chương trình. Minh Khang đưa ra đáp án là 'Lệnh khởi nghĩa' trong khi Nguyễn Bình lại có đáp án khác hoàn toàn 'Võ Nguyên Giáp'. Hai đáp án có phần không liên quan đã tước đi cơ hội chơi tiếp của cả Minh Khang và Nguyễn Bình. 

Đường lên đỉnh Olympia: Nam sinh Sài Gòn vừa hay lại vừa may, leo núi thành công với 300 điểm 2 

Hai thí sinh tiếp theo cũng 'nối gót' Văn Thắng khi đưa ra câu trả lời sai  

Hai thí sinh tiếp theo cũng 'nối gót' Văn Thắng khi đưa ra câu trả lời sai 

Sân chơi chỉ còn lại nữ sinh Sơn La Nguyễn Thảo My. Cô bạn bình tĩnh mở hàng ngang cuối cùng, thậm chí lật mở những hình ảnh cuối cùng ở chướng ngại vật. Tuy vậy, Thảo My vẫn không thể đưa ra câu trả lời cho chướng ngại vật tuần này.

Đã rất lâu rồi, Đường lên đỉnh Olympia mới đưa ra một chướng ngại vật khiến cả 4 thí sinh bó tay như này. Các khán giả đã có cơ hội giành lấy phần quà từ chương trình bằng cách giơ tay đưa ra đáp án. Một nam sinh tới từ THPT chuyên Sơn La, người cổ vũ cho Thảo My đã đưa ra đáp án 'Bình dân học vụ'. Đáp án này cũng chính là chướng ngại vật ngày hôm nay.

Cả 4 thí sinh đều tỏ ra rất tiếc nuối khi không thể nâng cao số điểm của mình qua phần thi này. Thậm chí, Minh Khoa còn chia sẻ, cậu bạn biết đáp án chỉ ngay sau khi đã bị... tước quyền thi đấu. Kết thúc phần thi thứ hai, người có số điểm cao nhất là Minh Khoa với 110 điểm. Thảo My và Nguyễn Bình xếp thứ hai với 100 điểm. Còn lại, Văn Thắng ngậm ngùi không ghi thêm điểm số nào kể từ khi kết thúc phần thi Khởi động.

Do vậy, ở phần thi thứ ba, cuộc đua trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết bởi số điểm cách biệt giữa người đứng đầu và người thứ hai chỉ là 10 điểm. Mỗi thí sinh đều mong muốn tận dụng hết những cơ hội nâng điểm trong phần thi Tăng tốc này. 

Thảo My tiếp tục tận dụng tốt những cơ hội của mình với hai lần giành số điểm tối đa 40, qua đó nâng số điểm của mình lên 200 điểm. Minh Khoa cũng cho thấy mình là một đối thủ đáng gờm khi kết thúc quá trình Tăng tốc với thành tích tạm dẫn đầu 210 điểm. Văn Thắng giành được 160 điểm và Nguyễn Bình có được 100 điểm trước khi bước vào cuộc đua về đích. 

Văn Thắng là người đầu tiên bước vào phần thi cuối với gói câu hỏi 60 điểm. Cậu bạn có được số điểm chung cuộc 140 điểm. Thảo My là thí sinh thứ hai bước vào cuộc thi và kết thúc với 180 điểm. 

Minh Khoa với lợi thế là người đang dẫn đầu đã khôn ngoan lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm. Cậu bạn đã gặp được 3 câu hỏi khá dễ dàng và ghi được số điểm chung cuộc 300. Thậm chí ở câu hỏi cuối: 'Rừng U Minh nằm ở những tỉnh nào' lại chính là câu hỏi liên quan đến vùng địa lý mà Minh Khoa đang sinh sống. 

Nguyễn Bình là cái tên cuối cùng bước vào phần thi Về đích. Cô bạn liên tục bỏ lỡ những cơ hội 'ngon ăn' vào tay các thí sinh khác. Đặc biệt là việc bị chính Thảo My giành được 10 điểm, qua đó nữ sinh Sơn La đã có được số điểm nhì bằng với người chơi về nhì ở tuần thi trước. Nguyễn Bình có được 75 điểm cho mình.

Thảo My luôn thể hiện quyết tâm của mình đến giây phút cuối cùng 

Thảo My luôn thể hiện quyết tâm của mình đến giây phút cuối cùng

Chiến thắng thuyết phục của Khưu Minh Khoa đã giúp nam sinh TP HCM giành được vòng nguyệt quế của tuần 2, tháng 3. Đường lên đỉnh Olympia sẽ còn tiếp tục tìm ra những thí sinh cuối cùng bước tới cuộc thi tháng vào tuần sau. Hãy cùng theo dõi để đón chờ những cái tên lộ diện nhé. 

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/duong-len-dinh-olympia-nam-sinh-sai-gon-vua-hay-lai-vua-may-leo-nui-thanh-cong-voi-300-diem-1621798.html

Tag: #Đường lên đỉnh Olympia   #tuần 2 tháng 3 quý 4  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT